14
Feb-2017

นั่ง Yufuin No Mori ไปแช่ออนเซนที่ Yufuin (ยุฟุอิน) เมืองน่ารักน่าชังสุดโรแมนติค

Japan again and again ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อจริงๆกับประเทศนี้ ทริปนี้เป็นการไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งที่สิบกว่าและจะกลับไปอีกเรื่อยๆถ้ามีโอกาส ^^  ทริปนี้หลายวัน ขอแบ่งรีวิวออกเป็นตอนย่อยๆจะได้ไม่ยาวเกินไปนะคะ

แต่ทริปนี้ไม่เหมือนทุกทริปเพราะเป็นทริปที่จะได้พักผ่อนจริงๆไม่ใช่ทริปตะบี้ตะบันวิ่งถ่ายรูปจนลืมทานข้าวเหมือนทุกครั้ง เป้าหมายของทริปนี้คือการตระเวณจิ้มจุ่มแช่ออนเซ็นดังหลายที่ให้หน่ำใจไปเลย แต่ก่อนจะแช่ออนเซ็นที่แรกที่ยุฟุอิน เมืองโปรด ^^ก่อนอื่นเราต้องบินไปฟุกุโอกะกันก่อน ทริปนี้บินการบินไทย รักคุณเท่ฟ้าและมหาสมุทร บินสวยๆแป๊บเดียวสี่ห้าชั่วโมงก็ถึง …​อะไรกัน ทำไมญี่ปุ่นมันถึงได้อยู่ใกล้นัก?  อย่ารอช้า หาโปรถูกๆแล้วเก็บกระเป๋าขึ้นเครื่องกันเลย

ตัดฉากไปถึงฟุกุโอกะแบบไม่ให้เสียเวลา ขอจัดราเมงร้านดังกันก่อนเลย ซึ่งร้านนี้เคยมาทานแล้วเพราะอยู่ในห้างที่สถานนีฮากาตะเลยคือร้าน Ippudo Ramen ราเมงร้านดังรสชาติถูกปากคนไทย ก่อนไปต่อ ฟุกุโอกะตอนที่ไปอากาศกำลังดีเลย เลขตัวเดียวสวยๆน่าเที่ยวมากๆ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่มาเมืองนี้ และเป็นครั้งที่ 2 ที่ทานร้านนี้ที่นี่เช่นกัน ร้านนี้อร่อยมาก รสชาติน้ำซุปคือสุดยอด วันนี้ทานซุปเผ็ดระดับสูงสุด คือเผ็ดไม่กระดิกไม่รู้สึกรู้สาซักนิดแต่อร่อยมาก ยิ่งเติมน้ำส้มทานกับผักเครื่องเคียงของเค้ายิ่งอร่อยเลย โดยเฉพาะถั่วงอกน้ำมันงา อร่อยมากๆตักทานกับข้าวซะเกือบอิ่มกันเลย อิอิ ชามใส่พริก 820 เยน ถ้าใส่ไข่ราคา 920 กับข้าวหน้าหมูย่างถ้วยเล็ก 460 เยน จ้า

Collage_Fotor5

 

เป้าหมายแรก ===>  Yufuin – เมืองนี้รักเลย

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่มา ยุฟุอิน เมืองเล็กๆน่ารักๆในจังหวัดโออิตะ จังหวัดที่มีชื่อเสียงมากเรื่องออนเซนซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของเราในทริปนี้ (แน่นอนว่าไม่นับชิราคาวาโกะ ไลท์อัพในวันสุดท้าย เพราะอันนั้นแปลนมันงอกมาเอง อิอิ)​

จริงๆวันแรกแปลนจะไปศาลเจ้าดาไซฟุแล้วไปบ่อนรกที่เบปปุก่อนเข้ามายูฟุอิน ซึ่งถ้าบินมาถึงเช้าก็ทำได้อยู่ แต่ถ้าคนชอบช๊อปก็อยู่แถวฮากาตะก็เพลิน เดินดูข้าวของ หาของอร่อยทานไปแป๊บเดียวก็หมดวันเช่นกัน  ซึ่งเราเน้นช๊อปๆชิลๆเลยอยู่แต่ในห้างแล้วพุ่งมานี่เลย ชิลกว่า

และนี่คือเหตุผลในการอยู่ฮากาตะ ^^ คือดงฟูจิโกะที่ฮากาตะจ้า

มากมายละลานตา ไม่ต้องหยอดเหรียญ บางรุ่นเลือกแบบได้เลย เพราะเค้าโคกับเมืองต่างๆทำฟูจิโกะของแต่ละเมืองมาทั้งฟุกุโอกะ นางาซากิ โออิตะ ยามากุจิ มีทั้งแบบตู้คีบ ให้เป็นแฟนฟุจิโกะรับรองตายไปเลย ต้องเก็บเลยจ้า

ร้าน Momotaro อยู่ ในตึก Ming (ชั้นล่างติดกับ family mart ตรงข้ามแมวดำเลย)

Collage_Fotor7

และร้านเนื้อยาง Yakuniku Champion ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับร้าน Ippudo Ramen ที่ชั้น 10 ฮากาตะ นั่นแหล่ะ ร้านนี้จัดว่าเด็ดมาก เนื้อดีงามลายสวยมากอร่อยมากและราคาไม่แพงจนเกินไป  2 ชิ้นลายพร้อยที่ทานกับไข่ดิบราคา 3300 เยน พนักงานมาพลิกไปให้แป๊บเดียวจิ้มทานกับไข่ดิบแล้วตามด้วยข้าวได้แล้ว นุ่มละลายในปากกันเลย ฟิน!

Collage_Fotor8

 

Yufuin No Mori 

ขบวนรถไฟในฝัน ถ้าให้เปรียบ ขบวนนี้เหมือนเป็นเจ้าหญิงของรถไฟญี่ปุ่นในความคิด คือสวยงาม คลาสสิคดูหรูหราสง่างามและออร่ากระจายมาก เอ๊ะ นี่เราพูดถึงรถไฟใช่มั้ย?​  5555 จริงๆน่ะ รู้สึกแบบนี้จริงๆเวลาเห็นรถไฟขบวนนี้ ใช่แล้ว ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้นั่ง Yufuin No Mori

 

ครั้งแรกนั่งเมื่อตอนมาที่นี่ครั้งแรกช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปี 2015

Collage_Fotor4

และครั้งนี้กลับมาหาเธออีกครั้ง (ใส่เสื้อตัวเดิมมาเลย อิอิ)​ เอ๊ะ ดูไปดูมาเราก็ไม่ได้แก่ขึ้นเท่าไหร่น่ะ อิอิ

Collage_Fotor

ถ้าอยากนั่ง Yufuin No Mori ก็ให้เช็คตารางรถได้จากเวบของ JR Kyushu ได้เลยค่ะ

http://www.jrkyushu.co.jp/english/train/yufuin_no_mori.jsp

 


 

ยูฟุอินเป็นเมืองเล็กๆน่ารักจิ้มลิ้มของกินอร่อยเดินเล่นเพลินมาก เป็นเมืองเล็ก 1 ใน 3 ที่ชอบที่สุดในญี่ปุ่น (เอาแบบนักท่องเที่ยวไปน่ะ) ตอนนี้อากาศดี้ดีวันนี้ 2-12 องศา ยิ่งน่าเที่ยวแต่เสียดายที่พลาดหิมะไปเพราะเพิ่งตกไปเมื่อสองวันก่อน และพยากรณ์ว่าจะตกในอีกไม่กี่วัน ใครจะมาที่แล้วแล้วอยากสัมผัสบรรยกาสหิมะตกโปรยปรายต้องห้ามพลาดเลยน่ะ

JIB_0292

 

DSCF1844 JIB_0314มารอบนี้ออกแนวเก็บกด ตามขนมอร่อยมาได้หลายร้านเลย เพราะคราวที่แล้วที่มาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปี 15 ไม่ได้ชิมอะไรซักอย่าง มัวแต่เดินจ้ำๆๆไปทะเลสาบตามหาใบไม้แดง แค่เดินเล่นรอบเมืองแวะชิมโน้นนี่ เดินดูข้าวของน่ารักๆ แป๊บเดียวมืดต้องรีบกลับมาทานอาหารเย็นที่โรงแรม


DSCF1837

 

JIB_0286 JIB_0309

 


 

เดินเล่นชมเมืองชิลๆ ชิมของอร่อย ช๊อปข้าวของน่ารักๆท่ามกลางบรรยากาศเมืองน่ารักๆอย่างยุฟุอินมันดีต่อใจมาก !!

 

Collage_Fotor3

ร้านดังทั้งสิ้น อร่อยทั้งสิ้น  B Peak และโครอกเกะ ร้านคิวยาวๆๆ อร่อยมากๆ

 

Collage_Fotor11

B Speak ร้านดังที่เดินผ่านแล้วสองครั้งยังไม่เคยได้ทาน เพราะมันหมดซะก่อน รอบนี้โชคยังเข้าข้างเพราะได้มาสองชิ้นสุดท้ายพอดี ^^

22

และโครอกเกะร้านนี้เลย ถ้าเดินไปทะเลสาบ ร้านอยู่ช่วงกลางๆทางขวามือนะคะ

DSCF1620

เห็นคิวเยอะๆยาวๆแบบนี้แหล่ะ ไม่ผิดร้านแน่ อร่อยมากๆ

DSCF1625

เดินเล่นซ่อกแซ่กตามถนนคนทางในเมือง ผ่านร้านน่ารัก ข้าวของน่าซื้อแบบนี้เดินได้ทั้งวันจริงๆ

ไม่แปลกใจเลยทำไมที่นี่จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เดินทั้งถนนน่าจะเจอนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่าคนญี่ปุ่นด้วยซ้ำ อ้อ กระซิบนิดสำหรับคนที่มีแปลนมาเที่ยวที่นี่ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง รอบๆทะเลสาบคินริน สวยมากๆเลยน่ะ เอาภาพจากทริปที่แล้วมาฝากกันค่ะ 

Collage_Fotor 12

_JIB10791

_JIB1079_Fotor_Collage

คือตาลาย แค่เมืองเล็กๆยังเก็บกันไม่หวาดไม่ไหว น่ารักน่าหลงใหลจริงๆน่ะสำหรับยุฟุอิน

Collage_Fotor4 DSCF1678

เก็บภาพมาฝากกันเยอะแยะเลย ค่อยๆลองชมดูนะคะ เผื่อจะมีบางมุมที่โดนใจ

Collage_Fotor1 Collage_Fotor2

บรรยากาศร้านรวงร้านค้าน่ารักน่าเดินไปทุกซอกทุกมุมจริงๆ สายมุ้งมิ้งต้องห้ามพลาดกันเลยน่ะ

Collage_Fotor9

DSCF1725 DSCF1729 DSCF1737

JIB_0016 JIB_0018
JIB_0037

เดินเล่นกันจนถึงค่ำมืด นักท่องเที่ยวบางตาไปมาก ร้านรวงเริ่มปิด กลับโรงแรมกันเถอะ มีอะไรเด็ดๆรออยู่ เช่นอาหารและออนเซ็นเป็นต้น อิอิ

JIB_0079

คนน้อยๆก็สวยน่าถ่ายรูปไปอีกแบบ


JIB_0102

Onsen at Saigakukan

ที่พักคืนนี้นอนเรียวกังบนเนินเขาชื่อ Saigakukan ที่อยู่ใกล้ชิดกับ Mt.Yufu ที่สุดคือนอนมองเห็นจากในห้องกันเลย ฟินมาก!! ห้องใหญ่ขนาดเสื่อ 10 ผืน ออนเซ็นกลางแจ้งก็สวยมากก อาหารมื้อเช้ามื้อเย็นก็อร่อยมากดีงามมากมาย มาชมกันเลยยย  

Saigakukan เป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยม (แน่นอนว่ามักจะเต็มเร็วน่ะ ต้องจองกันเนิ่นๆเลย)  มีห้องอาบน้ำพุร้อนธรรมชาติแบบเปิดโล่ง นอนแช่ออนเซ็นไปมอง Mt.Yufu ไปฟินมากๆ ที่นี่มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งมีฟูกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม  (เรียวกัง) หรือห้องพักที่มีเตียงแบบตะวันตกและพื้นที่นั่งเล่นปูเสื่อทาทามิน่ะ เลือกตามที่ชอบได้เลย  มี WiFi ฟรีให้ใช้ในทุกพื้นที่ของที่พักเลยน่ะ

Collage_Fotor20

Saigakukan อยู่ห่างจากสถานี JR Yufuin Station ด้วยรถยนต์ประมาณ 5 นาที และมีรถรับส่งฟรี  (เค้ามีรถรับส่งทุกครึ่งชม.จากสถานีรถไฟ)  และอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินและทะเลสาบ Lake Kinrin ด้วย ถ้าเดินไปเรื่อยๆก็ใช้เวลาแค่ 20-25 นาทีเอง (สำหรับญี่ปุ่นเดินแค่นี้จิ๊บๆมาก)

JIB_0194

ห้องพักใหญ่มากมาย กลับมาโรงแรมก็เจอเตียงนอนที่เค้ามาทำไว้ให้แล้ว มีระเบียงห้องที่เปิดออกมาชมวิว Mt.Yufu ได้เต็มตา มันดีต่อใจจริงๆ

JIB_0011

JIB_0140

ที่นอนนอนสบายมากก หมอน ผ้าห่ม ทุกอย่างเพอร์เฟค หลังจากแช่ออนเซ็นแล้วมาซุกตัวอยู่ในผ้าห่มนอนหลับสบายแบบไม่อยากตื่นกันเลย

JIB_0175

ก่อนนอนมาดูอาหารเย็นที่ห้องอาหาร Waremokou กันก่อน เห็นหน้าตาดีแบบนี้ อร่อยมากด้วยน่ะขอบอก

Collage_Fotor10

อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญ  …..​ คือสุดยอด มาเต็มมากๆ มาพักเรียวกังแบบนี้ เรามีโอกาสได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆเลยน่ะ ทุกอย่างพิถีพิถันให้แขกทุกคน การจัดเตียมอาหารก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เห็นความตั้งใจ และเอาใจใส่ เราไปพักเจอแบบนี้ก็รู้สึกอบอุ่น เหมือนคุณป้าคุณแม่ทำอาหารให้ทานเลย

20170119_084642

ออนเซ็นกลางแจ้ง แยกผู้หญิงผู้ชาย มีห้องแบบส่วนตัวด้วย ถ้าไม่ได้เป็นแขกของโรงแรมก็เข้ามาใช้บริการได้ ติดต่อกับรีเชฟชั่นหรือซื้อตั๋วเลือกรับบริการากเครื่องกดได้เลย

 

(ได้รับอนุญาตให้เข้าไปเก็บภาพนะคะ ปรกติเราจะตัวเกลี้ยงๆเข้าไป ห้ามพกอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปน่ะ เอาแต่ตัวไปแช่พอ อิอิ)


Collage_Fotor21

บ่อกลางแจ้งของผู้ชาย กว้างขวาวแต่มีบ่อเดียว

JIB_0258

บ่อของผู้หญิงจะเห็นวิวสวยกว่า และมีสองบ่อ แช่กันให้เปื่อยไปเลยจ้าา

JIB_0231

พักผ่อนนอนหลับ กินอิ่ม นอนสบาย แช่ออนเซ็นชิลๆอย่างที่ตั้งใจ ได้ชิมของอร่อยจากร้านดังในเมืองหลายร้าน ได้เดินเล่นถนนคนเดินแบบไม่เร่งรีบ ได้ชมทะเลสาบคินรินในฤดูหนาว ได้นั่ง Yufuin No Mori ….​  2 วัน 1 คืน ที่ยุฟุอิน มันฟินจริงๆ !!

 

เดี๋ยวพาไปเที่ยวต่อน่ะ ติดตามกันได้จ้าา …​ ==>>>>

Facebook Comments

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec