14
Feb-2017

นั่ง Yufuin No Mori ไปแช่ออนเซนที่ Yufuin (ยุฟุอิน) เมืองน่ารักน่าชังสุดโรแมนติค

Japan again and again ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อจริงๆกับประเทศนี้ ทริปนี้เป็นการไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งที่สิบกว่าและจะกลับไปอีกเรื่อยๆถ้ามีโอกาส ^^  ทริปนี้หลายวัน ขอแบ่งรีวิวออกเป็นตอนย่อยๆจะได้ไม่ยาวเกินไปนะคะ

แต่ทริปนี้ไม่เหมือนทุกทริปเพราะเป็นทริปที่จะได้พักผ่อนจริงๆไม่ใช่ทริปตะบี้ตะบันวิ่งถ่ายรูปจนลืมทานข้าวเหมือนทุกครั้ง เป้าหมายของทริปนี้คือการตระเวณจิ้มจุ่มแช่ออนเซ็นดังหลายที่ให้หน่ำใจไปเลย แต่ก่อนจะแช่ออนเซ็นที่แรกที่ยุฟุอิน เมืองโปรด ^^ก่อนอื่นเราต้องบินไปฟุกุโอกะกันก่อน ทริปนี้บินการบินไทย รักคุณเท่ฟ้าและมหาสมุทร บินสวยๆแป๊บเดียวสี่ห้าชั่วโมงก็ถึง …​อะไรกัน ทำไมญี่ปุ่นมันถึงได้อยู่ใกล้นัก?  อย่ารอช้า หาโปรถูกๆแล้วเก็บกระเป๋าขึ้นเครื่องกันเลย

ตัดฉากไปถึงฟุกุโอกะแบบไม่ให้เสียเวลา ขอจัดราเมงร้านดังกันก่อนเลย ซึ่งร้านนี้เคยมาทานแล้วเพราะอยู่ในห้างที่สถานนีฮากาตะเลยคือร้าน Ippudo Ramen ราเมงร้านดังรสชาติถูกปากคนไทย ก่อนไปต่อ ฟุกุโอกะตอนที่ไปอากาศกำลังดีเลย เลขตัวเดียวสวยๆน่าเที่ยวมากๆ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่มาเมืองนี้ และเป็นครั้งที่ 2 ที่ทานร้านนี้ที่นี่เช่นกัน ร้านนี้อร่อยมาก รสชาติน้ำซุปคือสุดยอด วันนี้ทานซุปเผ็ดระดับสูงสุด คือเผ็ดไม่กระดิกไม่รู้สึกรู้สาซักนิดแต่อร่อยมาก ยิ่งเติมน้ำส้มทานกับผักเครื่องเคียงของเค้ายิ่งอร่อยเลย โดยเฉพาะถั่วงอกน้ำมันงา อร่อยมากๆตักทานกับข้าวซะเกือบอิ่มกันเลย อิอิ ชามใส่พริก 820 เยน ถ้าใส่ไข่ราคา 920 กับข้าวหน้าหมูย่างถ้วยเล็ก 460 เยน จ้า

Collage_Fotor5

 

เป้าหมายแรก ===>  Yufuin – เมืองนี้รักเลย

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่มา ยุฟุอิน เมืองเล็กๆน่ารักๆในจังหวัดโออิตะ จังหวัดที่มีชื่อเสียงมากเรื่องออนเซนซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของเราในทริปนี้ (แน่นอนว่าไม่นับชิราคาวาโกะ ไลท์อัพในวันสุดท้าย เพราะอันนั้นแปลนมันงอกมาเอง อิอิ)​

จริงๆวันแรกแปลนจะไปศาลเจ้าดาไซฟุแล้วไปบ่อนรกที่เบปปุก่อนเข้ามายูฟุอิน ซึ่งถ้าบินมาถึงเช้าก็ทำได้อยู่ แต่ถ้าคนชอบช๊อปก็อยู่แถวฮากาตะก็เพลิน เดินดูข้าวของ หาของอร่อยทานไปแป๊บเดียวก็หมดวันเช่นกัน  ซึ่งเราเน้นช๊อปๆชิลๆเลยอยู่แต่ในห้างแล้วพุ่งมานี่เลย ชิลกว่า

และนี่คือเหตุผลในการอยู่ฮากาตะ ^^ คือดงฟูจิโกะที่ฮากาตะจ้า

มากมายละลานตา ไม่ต้องหยอดเหรียญ บางรุ่นเลือกแบบได้เลย เพราะเค้าโคกับเมืองต่างๆทำฟูจิโกะของแต่ละเมืองมาทั้งฟุกุโอกะ นางาซากิ โออิตะ ยามากุจิ มีทั้งแบบตู้คีบ ให้เป็นแฟนฟุจิโกะรับรองตายไปเลย ต้องเก็บเลยจ้า

ร้าน Momotaro อยู่ ในตึก Ming (ชั้นล่างติดกับ family mart ตรงข้ามแมวดำเลย)

Collage_Fotor7

และร้านเนื้อยาง Yakuniku Champion ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับร้าน Ippudo Ramen ที่ชั้น 10 ฮากาตะ นั่นแหล่ะ ร้านนี้จัดว่าเด็ดมาก เนื้อดีงามลายสวยมากอร่อยมากและราคาไม่แพงจนเกินไป  2 ชิ้นลายพร้อยที่ทานกับไข่ดิบราคา 3300 เยน พนักงานมาพลิกไปให้แป๊บเดียวจิ้มทานกับไข่ดิบแล้วตามด้วยข้าวได้แล้ว นุ่มละลายในปากกันเลย ฟิน!

Collage_Fotor8

 

Yufuin No Mori 

ขบวนรถไฟในฝัน ถ้าให้เปรียบ ขบวนนี้เหมือนเป็นเจ้าหญิงของรถไฟญี่ปุ่นในความคิด คือสวยงาม คลาสสิคดูหรูหราสง่างามและออร่ากระจายมาก เอ๊ะ นี่เราพูดถึงรถไฟใช่มั้ย?​  5555 จริงๆน่ะ รู้สึกแบบนี้จริงๆเวลาเห็นรถไฟขบวนนี้ ใช่แล้ว ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้นั่ง Yufuin No Mori

 

ครั้งแรกนั่งเมื่อตอนมาที่นี่ครั้งแรกช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปี 2015

Collage_Fotor4

และครั้งนี้กลับมาหาเธออีกครั้ง (ใส่เสื้อตัวเดิมมาเลย อิอิ)​ เอ๊ะ ดูไปดูมาเราก็ไม่ได้แก่ขึ้นเท่าไหร่น่ะ อิอิ

Collage_Fotor

ถ้าอยากนั่ง Yufuin No Mori ก็ให้เช็คตารางรถได้จากเวบของ JR Kyushu ได้เลยค่ะ

http://www.jrkyushu.co.jp/english/train/yufuin_no_mori.jsp

 


 

ยูฟุอินเป็นเมืองเล็กๆน่ารักจิ้มลิ้มของกินอร่อยเดินเล่นเพลินมาก เป็นเมืองเล็ก 1 ใน 3 ที่ชอบที่สุดในญี่ปุ่น (เอาแบบนักท่องเที่ยวไปน่ะ) ตอนนี้อากาศดี้ดีวันนี้ 2-12 องศา ยิ่งน่าเที่ยวแต่เสียดายที่พลาดหิมะไปเพราะเพิ่งตกไปเมื่อสองวันก่อน และพยากรณ์ว่าจะตกในอีกไม่กี่วัน ใครจะมาที่แล้วแล้วอยากสัมผัสบรรยกาสหิมะตกโปรยปรายต้องห้ามพลาดเลยน่ะ

JIB_0292

 

DSCF1844 JIB_0314มารอบนี้ออกแนวเก็บกด ตามขนมอร่อยมาได้หลายร้านเลย เพราะคราวที่แล้วที่มาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปี 15 ไม่ได้ชิมอะไรซักอย่าง มัวแต่เดินจ้ำๆๆไปทะเลสาบตามหาใบไม้แดง แค่เดินเล่นรอบเมืองแวะชิมโน้นนี่ เดินดูข้าวของน่ารักๆ แป๊บเดียวมืดต้องรีบกลับมาทานอาหารเย็นที่โรงแรม


DSCF1837

 

JIB_0286 JIB_0309

 


 

เดินเล่นชมเมืองชิลๆ ชิมของอร่อย ช๊อปข้าวของน่ารักๆท่ามกลางบรรยากาศเมืองน่ารักๆอย่างยุฟุอินมันดีต่อใจมาก !!

 

Collage_Fotor3

ร้านดังทั้งสิ้น อร่อยทั้งสิ้น  B Peak และโครอกเกะ ร้านคิวยาวๆๆ อร่อยมากๆ

 

Collage_Fotor11

B Speak ร้านดังที่เดินผ่านแล้วสองครั้งยังไม่เคยได้ทาน เพราะมันหมดซะก่อน รอบนี้โชคยังเข้าข้างเพราะได้มาสองชิ้นสุดท้ายพอดี ^^

22

และโครอกเกะร้านนี้เลย ถ้าเดินไปทะเลสาบ ร้านอยู่ช่วงกลางๆทางขวามือนะคะ

DSCF1620

เห็นคิวเยอะๆยาวๆแบบนี้แหล่ะ ไม่ผิดร้านแน่ อร่อยมากๆ

DSCF1625

เดินเล่นซ่อกแซ่กตามถนนคนทางในเมือง ผ่านร้านน่ารัก ข้าวของน่าซื้อแบบนี้เดินได้ทั้งวันจริงๆ

ไม่แปลกใจเลยทำไมที่นี่จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เดินทั้งถนนน่าจะเจอนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่าคนญี่ปุ่นด้วยซ้ำ อ้อ กระซิบนิดสำหรับคนที่มีแปลนมาเที่ยวที่นี่ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง รอบๆทะเลสาบคินริน สวยมากๆเลยน่ะ เอาภาพจากทริปที่แล้วมาฝากกันค่ะ 

Collage_Fotor 12

_JIB10791

_JIB1079_Fotor_Collage

คือตาลาย แค่เมืองเล็กๆยังเก็บกันไม่หวาดไม่ไหว น่ารักน่าหลงใหลจริงๆน่ะสำหรับยุฟุอิน

Collage_Fotor4 DSCF1678

เก็บภาพมาฝากกันเยอะแยะเลย ค่อยๆลองชมดูนะคะ เผื่อจะมีบางมุมที่โดนใจ

Collage_Fotor1 Collage_Fotor2

บรรยากาศร้านรวงร้านค้าน่ารักน่าเดินไปทุกซอกทุกมุมจริงๆ สายมุ้งมิ้งต้องห้ามพลาดกันเลยน่ะ

Collage_Fotor9

DSCF1725 DSCF1729 DSCF1737

JIB_0016 JIB_0018
JIB_0037

เดินเล่นกันจนถึงค่ำมืด นักท่องเที่ยวบางตาไปมาก ร้านรวงเริ่มปิด กลับโรงแรมกันเถอะ มีอะไรเด็ดๆรออยู่ เช่นอาหารและออนเซ็นเป็นต้น อิอิ

JIB_0079

คนน้อยๆก็สวยน่าถ่ายรูปไปอีกแบบ


JIB_0102

Onsen at Saigakukan

ที่พักคืนนี้นอนเรียวกังบนเนินเขาชื่อ Saigakukan ที่อยู่ใกล้ชิดกับ Mt.Yufu ที่สุดคือนอนมองเห็นจากในห้องกันเลย ฟินมาก!! ห้องใหญ่ขนาดเสื่อ 10 ผืน ออนเซ็นกลางแจ้งก็สวยมากก อาหารมื้อเช้ามื้อเย็นก็อร่อยมากดีงามมากมาย มาชมกันเลยยย  

Saigakukan เป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยม (แน่นอนว่ามักจะเต็มเร็วน่ะ ต้องจองกันเนิ่นๆเลย)  มีห้องอาบน้ำพุร้อนธรรมชาติแบบเปิดโล่ง นอนแช่ออนเซ็นไปมอง Mt.Yufu ไปฟินมากๆ ที่นี่มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งมีฟูกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม  (เรียวกัง) หรือห้องพักที่มีเตียงแบบตะวันตกและพื้นที่นั่งเล่นปูเสื่อทาทามิน่ะ เลือกตามที่ชอบได้เลย  มี WiFi ฟรีให้ใช้ในทุกพื้นที่ของที่พักเลยน่ะ

Collage_Fotor20

Saigakukan อยู่ห่างจากสถานี JR Yufuin Station ด้วยรถยนต์ประมาณ 5 นาที และมีรถรับส่งฟรี  (เค้ามีรถรับส่งทุกครึ่งชม.จากสถานีรถไฟ)  และอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินและทะเลสาบ Lake Kinrin ด้วย ถ้าเดินไปเรื่อยๆก็ใช้เวลาแค่ 20-25 นาทีเอง (สำหรับญี่ปุ่นเดินแค่นี้จิ๊บๆมาก)

JIB_0194

ห้องพักใหญ่มากมาย กลับมาโรงแรมก็เจอเตียงนอนที่เค้ามาทำไว้ให้แล้ว มีระเบียงห้องที่เปิดออกมาชมวิว Mt.Yufu ได้เต็มตา มันดีต่อใจจริงๆ

JIB_0011

JIB_0140

ที่นอนนอนสบายมากก หมอน ผ้าห่ม ทุกอย่างเพอร์เฟค หลังจากแช่ออนเซ็นแล้วมาซุกตัวอยู่ในผ้าห่มนอนหลับสบายแบบไม่อยากตื่นกันเลย

JIB_0175

ก่อนนอนมาดูอาหารเย็นที่ห้องอาหาร Waremokou กันก่อน เห็นหน้าตาดีแบบนี้ อร่อยมากด้วยน่ะขอบอก

Collage_Fotor10

อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญ  …..​ คือสุดยอด มาเต็มมากๆ มาพักเรียวกังแบบนี้ เรามีโอกาสได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆเลยน่ะ ทุกอย่างพิถีพิถันให้แขกทุกคน การจัดเตียมอาหารก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เห็นความตั้งใจ และเอาใจใส่ เราไปพักเจอแบบนี้ก็รู้สึกอบอุ่น เหมือนคุณป้าคุณแม่ทำอาหารให้ทานเลย

20170119_084642

ออนเซ็นกลางแจ้ง แยกผู้หญิงผู้ชาย มีห้องแบบส่วนตัวด้วย ถ้าไม่ได้เป็นแขกของโรงแรมก็เข้ามาใช้บริการได้ ติดต่อกับรีเชฟชั่นหรือซื้อตั๋วเลือกรับบริการากเครื่องกดได้เลย

 

(ได้รับอนุญาตให้เข้าไปเก็บภาพนะคะ ปรกติเราจะตัวเกลี้ยงๆเข้าไป ห้ามพกอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปน่ะ เอาแต่ตัวไปแช่พอ อิอิ)


Collage_Fotor21

บ่อกลางแจ้งของผู้ชาย กว้างขวาวแต่มีบ่อเดียว

JIB_0258

บ่อของผู้หญิงจะเห็นวิวสวยกว่า และมีสองบ่อ แช่กันให้เปื่อยไปเลยจ้าา

JIB_0231

พักผ่อนนอนหลับ กินอิ่ม นอนสบาย แช่ออนเซ็นชิลๆอย่างที่ตั้งใจ ได้ชิมของอร่อยจากร้านดังในเมืองหลายร้าน ได้เดินเล่นถนนคนเดินแบบไม่เร่งรีบ ได้ชมทะเลสาบคินรินในฤดูหนาว ได้นั่ง Yufuin No Mori ….​  2 วัน 1 คืน ที่ยุฟุอิน มันฟินจริงๆ !!

 

เดี๋ยวพาไปเที่ยวต่อน่ะ ติดตามกันได้จ้าา …​ ==>>>>

Facebook Comments

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec