Good day Hokkaido

 

กลับมาฮอกไกโดครั้งที่ 7 มันต้องไม่ธรรมดา ก็ฮอกไกโดมันมีดีจนต้องมาซ้ำแถมมาครั้งนี้ได้เที่ยวที่ใหม่ๆที่ที่ไม่เคยไปหลายที่และได้ทำกิจกรรมสนุกๆเพียบเชียวล่ะ ครั้งนี้เป็นทริปพิเศษคือมีครอบครัวน้องแพนเค้กร่วมทริปด้วย เลยขออนุญาตน้องมาเป็นแบบให้หน่อย ทริปนี้เลยถ่ายรูปสนุกมากเป็นพิเศษจริงๆ

ทริปนี้เราเที่ยวกันในหลายเมืองในฮอกไกโดรวมทั้งฮอกไกโดตะวันออก และแปลกกว่าใครคือเราไม่ได้เที่ยวในซัปโปโรเลยจ้าาา  ยกเว้นแวะไปกินนอนช๊อป เอาดิ๊ …..​ ตามมาค่ะ มาเที่ยวเมืองเล็กเมืองรองที่เที่ยวใหม่ๆสำหรับคนไทยกันบ้าง เพราะแทบทุกที่ที่ไปแทบไม่เจอคนไทยเลย ไปสัมผัสแล้วเราจะรักฮอกไกโดมากยิ่งขึ้นจริงๆ ^^

แปลนทริปนี้ สำหรับ 4 วัน 3 คืน

วันแรก

 • บินถึงซัปโปโรเที่ยงๆ
 • ไปขี่ Segway ที่สวนพันปีโทคาจิ
 • พักที่โทคาจิคาวะ ออนเซ็น

วันที่ 2

 • ตื่นเช้าไปขึ้นบอลลูนใกล้ๆโรงแรม
 • นั่งรถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มุมลับสวนฟุคุฮาระ ซันโซ
 • Naitai Highland Farm
 • ออนเซ็นแช่เท้าพร้อมชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Onsen Kouen
 • แวะถ่ายมุมเท่ๆที่รูปรางรถไฟเก่า และสถานีรถไฟเก่า Old horoka station มุมฮิตของคนญี่ปุ่น
 • ชมสันเขามิคุนิโทเกะ สะพานมัตสึมิโอะ 
 • พัก Sounkyo onsen Cyoro resort

วันที่ 3

 • ขึ้นกระเช้าชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นไปสถานีคุโรดาเทะที่ 7  ขึ้นไปถึงหมอกขาวจั๊วะ มองไม่เห็นอะไรเลยจ้าา 555
 • สวนชิกิไซโนะโอกะ เมืองบิเอะ
 • ทานเสเต็คที่ร้าน Farm Restuarant Chiyoda
 • ทานบุฟเฟต์อาหารเย็นที่ร้าน Tsuruga Buffet Dining Sapporo
 • ช๊อปปิ้งที่ถนนทานุกิโคจิ (Tanukikoji)
 • เข้าพักที่โรงแรม Resol Trinity Sapporo หน้าสวนโอโดริกลางเมือง

วันที่ 4

 • ตื่นเช้านั่งรถไปพายแคนูที่ทะเลสาบโทยะ
 • ทานพิซซ่าที่ร้าน Namihei Pizza (ร้านนี้แนะนำเลย พิซซ่าแป้งเทพมาก บรรยากาศโฮมมี่สุดๆ เจ้าของสามีภรรยาทำกันเอง 2 คน
 • เก็บผลไมที่  Ano Kanko Fruit Farm เมือง​ Sobetsu
 • ลองแต่งตัวแบบชาวไอนุที่ Koropokkuru
 • กลับไปขึ้นเครื่องที่ชิโตเสะ

สำหรับอุปกรณ์ถ่ายภาพ ในทริปนี้ พกบอดี้ตัวเก่งคู่ใจ Nikon D750 กับเลนส์แทมร่อนชุดประหยัด ราคาพอเหมาะแต่คุณภาพดี ระยะโดนใจ ซึ่งตัว 35-150 ตอนนี้เป็นเลนส์ติดกล้องเราไปแล้ว สำหรับวันสบายๆ (แบกตัวนี้คือสบายแล้ว 555) หมายถึงวันไหนที่ดูแล้วเราไม่น่าจะต้องซูมอะไรมาก ไม่ต้องเก็บมุมกว้างอะไรนักหนา แค่นี้พอ เชื่อป้า ^^

Tamron SP 15-30mm f/2.8 Di VC USD G2 #TamronA041
Tamron 35-150mm f/2.8-4 Di VC OSD #TamronA043


1. Segway ทัวร์ที่สวนพันปีโทคาจิ

สวนป่าโทคาจิ(Tokachi Millenium Forest) ตั้งอยู่ที่เมืองโอบิฮิโระ(Obihiro)ในฮอกไกโด(Hokkaido) บนพื้นที่ขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยภูเขากว้างถึง 4 ล้านตร.ม. หรือ 2,500 ไร่

ขี่ Segway ครั้งแรก !!

เพื่อเที่ยวชมชมสวนป่าพันปี Tokachi Millennium Forest เมืองโทคาชิ เมืองที่เราเพิ่งมาครั้งแรกเช่นกัน โทคาชิป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องชีส ธรรมชาติที่สวยงามและออนเซ็น ก่อนไปชมที่อื่น มาขี่ segway กันก่อนเลย เอาจริงๆเราคิดว่ายากแต่ใครที่ขี่จักรยานได้ ขี่มอเตอร์ไซด์ได้ มันบังคับง่ายนิดเดียว ขึ้นยืนก็ไม่ล้มน่ะ ทุกคนสามารถทรงตัวได้สบายมาก เค้าจะสอนวิธีขี่อย่าถูกหลัก มีการซ้อมกันก่อนที่จะพากันขี่ไปชมธรรมชาติกัน

🛴ราคาทัวร์ด้วย Segway ค่าบริการอยู่ที่ 9,800¥ จัดวันล่ะ 4 รอบ รอบละ 2 ชั่วโมง
🛴ถ้าอยากจะแค่ลองขี่ Segway เล่นๆที่สนามฝึก ราคาแค่ 1000¥ สำหรับ 10 นาที

ใครอยากมาเที่ยวมาลองเล่นดู ก็เล็งไว้สำหรับปีหน้าเลยเพราะเค้าปิดตั้งแต่ต้นเดือนพย.ยาวตลอดช่วงหน้าหนาว และจะเปิดอีกครั้งในช่วงเดือนเมษายนจ้า

แล้วชื่อ สวนป่าพันปีโทคาชิ นี่ไม่ใช่เป็นสวนป่าโบราณน่ะ แต่เป็นสวนป่าที่เค้าปลูกขึ้นมาเพื่อให้มันคงอยู่นับพันปี ! (ไม่ใช่แค่มองการณ์ไกลสิบยี่สิบปีน่ะ แต่เค้าเล็งผลไกลเป็นพันปีกันเลย ยอมแล้วจ้าาา ^^

 
HOKKAIDO

HOKKAIDO


อุ๊ยตายแล้ววววว ญี่ปุ่นก็มีทุ่งดอกทานตะวันริมทางด้วยน่ะ แถมบานในช่วงเดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีอีกต่างหาก

2. ขึ้นบอลลูน Tokachikawa Onsen

ค่าขึ้นปกติ2,100เยน/คน (แขกที่พักที่โรงแรมลดเหลือ 1,650เยน/คน) ขึ้นได้ช่วง พค-กย เวลาขึ้น 6:30-7:30 (ช่วงกค-สค 6:00-7:30) เวลาทำกิจกรรม5นาที นั่งได้รอบละ 4 คน ลอยสูง 30 เมตร และไม่ต้องจอง มาก่อนถึงก่อน ได้ลอยกันก่อนเลย


Hokkaido ฮอกไกโด

แถมที่เที่ยวละแวกนี้ให้เผื่อคนที่มีเวลาเที่ยว เค้ามีสถานที่เที่ยวน่าสนใจหลายที่แต่เราไม่มีเวลาไป เสียดายอยู่เหมือนกัน

Garden spa tokachikawa onsen

-มีขายสินค้า otop / ผักออกานิค / soft creamมาสคาโปนชีส

http://www.tokachigawa.jp/

Ice bubble in nukabira lake

-ไปดูบับเบิล ที่แข็งตัว ในทะเลสาบนูคาบิระ นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ

https://mirai-note.jp/en/pickup/nature/icebubble-lake-nukabira

https://www.hokkaidolikers.com/en/articles/988

Boya farm

เดินทางจากโรงแรม 15นาที เป็นฟาร์มแกะใหญ่สุดในญี่ปุ่น มีโชว์น้องหมาต้อนแกะ 35-45 นาที มีเวอร์ชั่นหน้าร้อนกับหน้าหนาว / ตัดขนแกะ(หน้าร้อน) / ให้นมลูกแกะ (หน้าหนาวธค-มีค) มีที่จอดบัสใหญ่/รถยนต์

ดูรายะเอียดได้ที่นี่ ==> http://www.netbeet.ne.jp/~boya/

3. มุมลับจุดชมใบไม้แดงฮอกไกโด 🍁🍁🍁🍁 ที่สวนฟุกุฮาระ ซันโช

สวน Fukuhara Sanso Shikaoi-cho, Kato-gun, ฮอกไกโด สวนเอกชนที่เปิดให้เข้าปีล่ะครั้ง 1 เดือนช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เข้าชมฟรี เล็งกันให้ตรงเดือนแล้วมาเก็บภาพสวยๆกันซึ่งน่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมนั่นล่ะค่ะ


Hokkaido ฮอกไกโด

4. เมืองน่ารัก Onsen Kouen 

จุดนี้เป็นเมืองเล็กๆ มีออนเซนแช่เท้า บรรยากาศดีเมืองน่ารัก เป็นจุดแวะระหว่างเมืองโอบิฮิโระไปโซอุนเคียว ช่วงที่ไปต้นเดือนตุลาคมใบไม้เปลี่ยนสีสวยมากๆ

สถานที่ : Foot bath 足湯
ย่าน onsen kouen 温泉公園
เมือง kamishihoro 上士幌
อำเภอ tokachi 十勝

#北海道 #上士幌町 #十勝 #hokkaido #tokachi #kamishihoro #観光 #上士幌町観光協会 #カフェ #cafe

นอกจากจะเป็นจุดแวะพักรถและแช่เท้าฟินๆแล้ว ยังเป็นเมืองที่ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมากเลย นักท่องเที่ยวต่างชาติยังมาไม่ถึง เมืองเล็กๆแต่มีดีแบบนี้ล่ะ ที่เราต้องการ ^^

Hokkaido ฮอกไกโด Hokkaido ฮอกไกโด

ทางรถไฟ & สถานีรถไฟเก่า Old horoka station  幌加駅跡 เมือง kamishihoro 上士幌 อยู่ระหว่างทางไปโซอุนเคียว เป็นจุดถ่ายรูปอัพ IG เก๋ๆ ของคนญี่ปุ่นเลย ใครผ่านเส้นนี้ลองแวะดู

Hokkaido ฮอกไกโด

5. Naitai Highland farm 

Naitai Kogen Farm เป็นฟาร์มสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมือง Kamishihoro ด้วยขนาดกว่า 1,700 เฮกเตอร์ เราควรจะพบกับฝูงวัวที่เดินเล็มหญ้าบนเนินเขาสีเขียวกว้างใหญ่อย่างอิสระ ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสด ในมโนมันคือสวิสเซอร์แลนด์ของญี่ปุ่นชัดๆ …..​แต่ในความเป็นจริง หมอกลงจัดหนาทึบมากจ้า 5555 แม้ตอนที่ขึ้นไปที่ จุดชมวิว Naitai terrace ナイタイ高原牧場 จะไม่เห็นอะไร แต่ก็ได้ไปสูดอากาศดีๆสดชื่น ไปชิมซอฟท์ครีมสดที่ทำใหม่สดจากฟาร์ม ต่ออากาศหนาวเย็นแค่ไหนก็ต้องไม่พลาดสั่งซอฟท์ครีมทูโทนมาชิมกันน่ะ อร่อยเข้มข้นฟินกับบรรยากาศจริงๆ ส่วนฟ้ามาเปิดให้เห็นเนินเขา และฝูงวัวนิดหน่อยก็ตอนขากลับนั่นล่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ กด Map code ตามนี้ 679 127 017*63 เลยจ้า

 

#北海道 #上士幌町 #十勝 #hokkaido #tokachi #kamishihoro #観光 #上士幌町観光協会 #カフェ #cafe

Hokkaido ฮอกไกโด

Hokkaido ฮอกไกโด
6. สันเขามิคุนิโทเกะ สะพานมัตสึมิโอะ 

มิคุนิโทเกะ คือ สันเขาที่อยู่บนทางหลวง 273 ซึ่งเชื่อมระหว่างเมืองคามิคาวะ (上川町 Kamikawa-chō) กับ ชิโฮโระ (士幌町 Shihoro-chō)  มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1139 เมตร และเป็นสันเขาที่มีความสูงที่สุดในฮอกไกโด สถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ “สะพานมัตสึมิโอ” ที่สามารถมองใบไม้เปลี่ยนสีในเขตโทคาจิแบบพาโนรามาสุดสายตา สวยงามมากๆ

การเดินทางด้วยรถยนต์เท่านั้น เนื่องจากบริเวณมิคุนิโทเกะยังมีการคมนาคมที่ไม่สะดวกสะบายนัก เช่ารถขับ มีจุดแวะข้างทางหลายจุด จุดชมวิวบนสะพานนี้เป็นจุดที่มีที่จอดรถ แล้วเดินเลียบเลาะสะพานชมวิวเอาค่ะ

Horoka, Kamishihoro-cho, Kato-gun, Hokkaido

ถนนมิคุนิ (ถนนที่สูงที่สุดในฮอกไกโด) 三国峠 (Mikuni pass) อยู่เมือง kamishihoro 上士幌

7. โซอุนเคียว (層雲峡, Sōunkyō)

โซอุนเคียว” เป็นหมู่บ้านน้ำพุร้อนโด่งดังและใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติไทเซ็ทสึซัง (Daisetsuzan National Park 大雪山) ตั้งอยู่ บริเวณตีนเขาคุโรดาเคะ ทางตอนเหนือของเกาะฮอกไกโด ส่วนโซอุนเคียวออนเซ็น (Sounkyo Onsen) เป็นออนเซ็นขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง เป็นจุดตั้งหลักในการเที่ยวละแวกนี้รวมทั้งการเดินป่าหรือขึ้นกระเช้าไป คุโรดาเทะ Kurodate

วิธีการเดินทาง

จาก Asahikawa Sation โดยสารรถบัสตรงไปยัง Sounkyo  บริการบัส 7 เที่ยวต่อวัน หรือ JR  ไปลงที่ Kamikawa Station แล้วนั่งรถบัสต่อ 30 นาที 870 เยน บริการบัส 11 เที่ยวต่อวัน ไปโรงแรม

HOKKAIDO

7. โรงแรม Sounkyo Onsen Cyoyo Resort

Sounkyo onsen Cyoro resort  ตั้งอยู่ห่างจาก Daisetsuzan Sounkyo Ropeway โดยใช้เวลาเดิน 5 นาที และห่างจาก Ryusei-no-Taki Falls 20 นาทีด้วยรถยนต์ แต่ มีให้บริการรถรับส่งจาก Sapporo เวลา 12.00น.ซึ่งจำเป็นต้องจองล่วงหน้าก่อน 7วันโดยสามารถโทร.01658-5-3911

8. คุโรดาเทะ Kurodate

บางครั้งไปถูกที่ ถูกเวลาแล้วมันไม่พอ เพราะเราต้องพกดวงมาด้วย ถ้าตอนที่ไปฝนไม่ตก เราจะได้เห็นโซอุนเคียวสีเหลืองส้มแดงทั้งเขา มันต้องสุดยอดมากแน่ๆ แต่ตอนที่ไปฝนตกทั้งวันทั้งคืนเลยจ้าา แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะทำให้เราได้เห็นสายหมอกหยอกใบไม้แดงแทน ขึ้นกระเช้าไปสถานีคุโระดาเทะที่ 5 (kurodate) หมอกฟุ้งขาวจั๊วะ และฝนตกตลอด ลมก็แรงมากๆขึ้นไปจุดชมวิวนี่เป็นอันไม่ต้องเห็นอะไรกัน 😂😅 ที่ถ่ายๆมาฝากส่วนมากถ่ายผ่านกระจกอันแสนมัวของกระเช้านะคะ ทั้งฝนทั้งหยดน้ำไอน้ำเกาะกระจก เก็บมาฝากได้แค่นี้จริงๆใจนึงก็เสียดาย ที่อุตส่าห์ไปตอนที่มันเป๊ะปังแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร มันก็จะเป็นเหตุผลที่ทำให้เราหาเรื่องกลับมาที่นี่อีกในวันหน้า

ค่าขึ้นกระเช้า คนล่ะ 2400¥9. สวนชิคิไซ โนะ โอกะ (Shikisai no Oka) 四季彩の丘

สวน Shikisai no oka แปลว่า เนินเขาที่มีสีสันสี่ฤดู ตั้งอยู่ในเมืองบิเอะ สวนดอกไม้ยอดฮิตของฮอกไกโดเลย เชื่อว่าแทบทุกคนที่มาเที่ยวฮอกไกโดต้องมีสวนแห่งนี้อยู่ในลิสต์แน่ๆ เพราะที่นี่สามารถเข้าชมได้ตลอดปี แถมเข้าฟรีอีกต่างหาก ดอกไม้จะสลับสับเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันเลย มาแล้วมาอีกไม่มีเบื่อ ยิ่งในทริปมีซุปเปอร์โมเดลอย่างน้องแพนด้วยยิ่งถ่ายรูปสนุกจริงๆ น้องแพนน่ารักและเป็นกันเองมาก ไม่มีฟอร์ม เป็นดาราที่มีความเป็นธรรมชาติเข้าถึงได้มากๆ ดีใจที่ได้ร่วมทริปกันนะคะ ^^

📬 ที่อยู่ : Shinsei Dai 3, Biei-cho, Kamikawa-gun, Hokkaido
🚆 การเดินทาง : จาก Biei Sta. โดยสารรถไฟ JR Furano Line
ลงที่ Bibaushi Sta. ใช้เวลา 7 นาที แล้วต่อแท็กซี่อีกประมาณ 12 นาที
หรือเดินประมาณ 25 นาที
📌เว็บไซต์ http://www.shikisainooka.jp/en/
HOKKAIDOHOKKAIDO

10. farm restaurant Chiyoda

ร้านสเต็คที่อยู่ไม่ไกลจากสวนที่อยากจะบอกว่ามันดีมากๆ สายเนื้อที่มาเที่ยวที่นี่ (ขับรถเที่ยว) ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง  เราทานสเต็คเนื้อวากิวเซอร์ลยด์ของบิเอะ ( Biei Wagyu beef Serloin steak) ราคา 4,480 เยน ถ้ารวมข้าวหรือขนมปังราคา 4,680 เยน ดูเมนูน่านทานอื่นๆได้ที่นี่เลย ==> https://biei-fm.co.jp/restaurantmenu

ที่อยู่ : 1-4221,kasugadai,mizusawa,biei-cyo,kamikawa-gun,Hokkaido

Google map linkhttps://goo.gl/maps/dbesptrSgmn

พิกัด : 43.542531, 142.491285

TEL +81-166-92-1718 FAX +81-166-92-1847

 

11. พายแคนูที่ทะเลสาบโทยะ Lake toya 

ทะเลสาบโทยะ เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ ในอุทยานแห่งชาติชิกตสึ-โทยะ บนเกาะฮกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ทะเลสาบมีลักษณะคล้ายไข่ดาว ตรงกลางทะเลสาบมีเกาะตั้งอยู่คือเกาะนากาโนะ เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงาม มีโรงแรมมากมายรวมทั้งกิจกรรมาสนุกๆให้ทำหลายอย่าง รวมทั้งพายแคนูออกไปชมทิวทัศน์รอบๆทะเลสาบ ไฮไลท์คือ ไปยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปเท่ๆบนหิน zeropoint ที่คนญี่ปุ่นเค้านิยมมาอัพ IG กันเกร๋ๆ

สนใจพายเรือแคนู ติดต่อ toya guide center

ราคา 5400yen /คน สำหรับ 2 ชม. แต่ละฤดูมีคอร์สที่ต่างกัน

Shikotsu Toya National Park silo observatory

3-5 Naruka, Toyako, Abuta District, Hokkaido 049-5832 ญี่ปุ่น

+81 142-87-2221

https://maps.app.goo.gl/RDDJWezwaKSBmCZe6

HOKKAIDO

HOKKAIDO

HOKKAIDO
ข้างบนแพนเค้ก ตรงนี้ซาลาเปา 5555

ทะเลสาบโทยะ Lake Toyaทะเลสาบโทยะ Lake ToyaHokkaido ฮอกไกโด

 

12. นามิเฮ พิซซ่า Namihei Pizza

สายพิซซ่าต้องลอง ร้านพิซซ่าเล็กๆใกล้ทะเลสาบโทยะ แป้งนุ่มเคี้ยวเพลิน อร่อยจริงๆชิมหลายหน้า อร่อยหมด แต่ว้าวมากคือพิซซ่าหน้าแอปเปิ้ลโป๊ะชิสแน่นๆจ้าาา เป็นฟิวชั่นที่งงมาก แต่รสชาติดีมากจนอยากเบิ้ลเลย (หาที่อยู่ให้แพร่บค่ะ)

HOKKAIDO

13. เก็บผลไม้ Ano Kanko Fruit Farm เมือง​ Sobetsu

อีกหนึ่งในเหตุผลดีๆที่ทำให้เราหลงรักญี่ปุ่น ❤ นอกจาก ธรรมชาติที่สวยงามทุกฤดู ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามมีเอกลักษณ์แล้ว อาหารและผลไม้ของเค้าก็มีคุณภาพดีเยี่ยม อาหารทะเลสดแสนอร่อย เนื้อวัวขึ้นชื่อ คุโรบุตะนุ่มๆ ผลไม้สดหวานอร่อยคุณภาพพรีเมี่ยมในราคาที่ไม่แพงเลย

ใครมาเที่ยวฮอกไกโดในช่วงนี้ ลองแวะไปเก็บผลไม้ที่สวน Ano​ เมือง​ Sobetsu เค้ามีผลไม้ให้เก็บหลากหลาย ทั้ง พรุนสดๆ (เพิ่งเคยชิมแบบสดครั้งแรกเลย หวานอร่อยมาก ต้องลองน่ะ!!) องุ่นแดง องุ่นม่วง แอ๊ปเปิ้ลหวานกรอบฉ่ำอร่อยที่สุด ถ้าจะเก็บแอ๊ปเปิ้ลนี่ให้มาช่วงเดือนตุลาคมนะคะ แปลนไว้เลยปีหน้า ฟินแน่นอน

📌ที่อยู่ : Anokankokaju Orchards (คันจิ คืออันนี้ค่ะ 阿野観光果樹園)

442 Takinomachi, Sobetsu, Usu District, Hokkaido 052-0101
0142-66-2181
📌 https://g.co/kgs/vxXYJD

ค่ากิจกรรม : เก็บผลไม้ แค่ 880 ¥  ทั้งปีมีแค่เดือนสิงหาคม ที่ไม่มีอะไรให้เก็บเลย (เข้าซุปเปอร์ไปน่ะจ๊ะ)
มิย ==> สตอเบอรี่
กค ==> เชอรี่ญี่ปุ่น
กย-ต้นพย ==>  พรุน แอปเปิ้ล องุ่น

ระยะเวลา : ไม่จำกัดเวลา เก็บได้ทุกอย่างในสวน และกินได้ไม่อั้น  เค้ามีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งกินเป็นเรื่องเป็นราว คือกินได้กินไปจ้าา แต่ถ้านำออกมาเค้าจะคิดราคาขายหน้าร้านเลยน่ะ ซึ่งก็ไม่แพงเลย
แอปเปิ้ล องุ่นถุงเบ้อเริ่มแค่ 500¥14. แต่งกายไอนุแบบดั้งเดิมที่ Koropokkuru

ยิ่งเที่ยวยิ่งลงลึก …​รอบนี้ไม่ได้มาเล่นๆนะคะ เพราะเรามาเป็นชาวไอนุซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของฮอกไกโดกัน ^^ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ดีๆแบบนี้ สามารถไปใส่ชุดไอนุถ่ายรูปได้ที่เมืองชิราโออิ  Shiraoi (白老)

#ainu #upopoy #shiraoi #nationalainumuseumandpark

HOKKAIDO

The National Ainu Museum (国立アイヌ民族博物館 Kokuritsu Ainu Minzoku Hakubutsukan) กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงจ้า

ไอนุ ฮอกไกโดไอนุ ฮอกไกโด

 

15. Tsuruga buffet dining Sapporo

กลับเข้ามาช๊อปเบาๆนอนสวยๆทานบุฟเฟต์อร่อยๆในซัปโปโรกันซักหน่อย ไม่งั้นเราจะไม่ได้เห็นเมืองเลย เพราะทริปนี้เที่ยวป่า เที่ยวเขาเน้นธรรมชาติจ้า  สำหรับร้านนี้อยู่กลางเมือง มีไลน์อาหารที่โอเคใช้ได้เลย เนื้อดี ไข่ปลาแซลม่อนตักได้ไม่อั้น เครื่องดื่มขนมหวานเยอะเลย

ราคาบุฟเฟ่ต์ อาหารกลางวัน / อาหารเย็น

ผู้ใหญ่ 4300 เยน

เด็ก 4-12 ปี ราคา 2100 เยน

ญี่ปุ่น 〒060-0002 Hokkaido, Sapporo, Chuo Ward, Kita 2 Jōnishi, 4-chōme, 北2条西4丁目1番地

+81 11-200-0166

วันอาทิตย์ ถึง พฤหัส เปิด 17:30 – 21:30 ทานได้ 120 นาที | อาหารเที่ยง 11:00 – 13:00 ทานได้ 90 นาที

วันศุกร์ และเสาร์ เปิด 17:30 – 22:00 ทานได้ 120 นาที | อาหารเที่ยง 13:00 – 15:00 ทานได้ 90 นาที

 

https://maps.app.goo.gl/JUTkGEXDadKprJpQA

https://www.tsuruga-buffet.com/

16. ถนนสายช๊อปปิ้งทานุกิโคจิ (tanukikoji)

ทานเสร็จออกมาเดินย่อยและละลายเงินเยนกันที่ ถนน ทานุกิโคจิ (tanukikoji) อยู่ไม่ไกลจากย่านกลางคืนซูซูกินโนะ เป็นถนนชอปปิ้งที่อยู่ภายใต้หลังคาเดินช๊อปกันได้ทั้งวันแม้ในวฝนตกด้วยระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร  มีทั้งหมด 7 บล็อค อยากได้อะไร มาที่นี่ ไม่เคยมีใครกลับไปมือเปล่า เพราะอัดแน่นไปด้วยร้านค้ามากมายตาลายไปหมด ทั้งร้านขนม ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้ารองเท้า ของฝาก ของที่ระลึกหรือแม้แต่ร้าน Don Quijote ก็อยู่ตรงนี้ล่ะ

17. โรงแรม Resol Trinity Sapporo

รอบนี้นอนสวยๆที่โรงแรม Resol Trinity Sapporo ทำเลดีเริ่ดอยู่ตรงข้างสวนโอโดริ ห้องสวยกว้างมาก ล็อบบี้ ห้องอาหารตกแต่งสวยงาม แถมมีป้ายรถ shuttle bus ไปสนามบินชิโตเสะอยู่ที่หน้าโรงแรมอีกต่างหาก เริ่ดสุดตรงนี้ และราคาเร้าใจคือเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทจ้าาา

ที่อยู่ : 5-3 Oodori Nishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido

โทร: +81 11-241-9269

hotel reason trinity sapporo

Facebook Comments

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec