ตาก เที่ยวที่ไหนดี?

ตาก ไกลเนอะ และมีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน มันจะได้อะไร?

คำถามนี้น่าจะอยู่ในใจของใครหลายคนและอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำเราลังเลที่จะมาเที่ยวตากก็เป็นได้

มาม่ะ มาดูกันว่า เวลาน้อยแค่เนี่ยยยย เราจะได้เห็น ได้ชิม ได้ชมอะไรมากมายแค่ไหนในมุมหนึ่งของตากกันบ้าง…

_JIB9697e

ตาก จังหวัดที่ไม่เล็กและมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูงมาก และเราสามารถตระเวณสลับเที่ยวกันได้ทั้งปี ตาก ไม่ได้แม่แค่น้ำตกทีลอซูที่เราเที่ยวได้เฉพาะฤดู เขื่อนภูมิพล ทะเลหมอกบนอช.แม่เมย หรือตลาดชายแดนริมเมยและกระทงสายเท่านั้นนะคะ และเราสามารถมาเที่ยวตากได้ในช่วงวันหยุดสั้นๆแบบได้อะไรกลับไปเน้นๆสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวตากแบบสบายๆหน่อยแบบไม่ต้องขับรถมาหรือนั่งรถทัวร์กันไกลๆก็นั่งนกแอร์บินมาลงที่แม่สอดก็ทำให้เราร่นระยะเวลาการเดินทางได้มากและทำให้มีเวลาเที่ยวได้มากขึ้นในระยะเวลาที่จำกัดได้ มาดูกันว่าแค่ระยะเวลา 3 วัน 2 คืนในการเดินทางของผู้หญิงคนเดียวที่ขับรถเที่ยวไปเที่ยวได้ง่ายๆ มันจะได้อะไรกันบ้าง?

จะเที่ยวกันเน้นๆต้องบินไปค่ะ

นกแอร์บินไปกลับจากกรุงเทพไปแม่สอดวันล่ะ 4 เที่ยว เลือกเวลาตามลิงค์นี้ ==> www.nokair.com กันได้เลย อ้อ อย่าลืมแปลนล่วงหน้าจองกันแต่เนิ่นๆจะได้ราคาโปรโมชั่นที่ถูกกว่านั่งรถทัวร์น่ะจ๊ะ

Screen Shot 2559-09-19 at 7.50.21 PM

ทริปนี้ขอขอบคุณ ผอ. ธมลวรรณ เรืองขจร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานตาก สำหรับคำแนะนำและให้ข้อมูลเด็ดๆนะคะ ^^

 

1. ศาลเจ้าพ่อพะวอ

ศาลเจ้าพ่อพะวอ ตั้งอยู่บนเนินดินเชิงเขาพะวอ ถนนสายตาก – แม่สอด บริเวณกิโลเมตรที่ 62 – 63 ถ้าทริปนี้ขอขับวนหน่อยเพราะอยากไปอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช เราสามารถแวะศาลเจ้าพ่อพระวดก่อนระหว่างทางก่อนถึงอช.ตากสินได้เลยค่ะ สะดวกกว่าด้วยเพราะอยู่ด้านซ้ายมือขาล่อง ศาลนี้เป็นที่เคารพนับถือของชาวเมืองตาก และชาวอำเภอแม่สอดมาก เล่ากันว่าเจ้าพ่อพะวอเป็นชายชาตินักรบชาวกะเหรี่ยงที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงแต่งตั้งให้มีศักดิ์ฐานะเป็นนายด่านแม่ละเมา  เมืองหน้าด่านของไทยในรัชสมัยของพระองค์ท่าน  ให้คอยดูแลรักษาหาข่าวแจ้งเหตุ เมื่อมีเหตุหรือข้าศึกศัตรูรุกล้ำแดนมา เมื่อปี 2318 กองทัพข้าศึกเคลื่อนทัพมายังไทยเพื่อเข้าตีหัวเมืองฝ่ายเหนือ ท่านเจ้าพ่อพะวอนำกำลังไพร่พลที่มีเพียงหยิบมือเดียวเข้าหาญปะทะกับข้าศึกศัตรูอย่างกล้าหาญและเด็ดเดี่ยว  ทุกท่านได้ต่อสู้กับข้าศึกศัตรูจนถึงแก่ชีวิตกลายเป็นตำนานเล่าขานถึงวีรกรรม ความเสียสละชีพเพื่อปกป้องอธิปไตยของไทยและปกปักรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้อย่างหวงแหน และด้วยเหตุที่ท่านเป็นนักรบโบราณ  จึงชอบเสียงปืนและประทัดมากจึงมีผู้ยิงปืน จุดประทัดถวายหรือไม่ก็บีบแตรแสดงความคารวะเมื่อสัญจรผ่านไปมาทุกครั้ง

ที่มา : มูลนิธิเจ้าพ่อพระวอ

_JIB8822

Collage_Fotor12

2.อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช

อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช เดิมมีชื่อว่า “อุทยานแห่งชาติต้นกระบากใหญ่” เนื่องจากมีต้นกระบากที่ใหญ่สุดในประเทศไทยเท่าที่สำรวจพบในขณะนี้  ที่กลับมาอีกครั้งเพราะที่นี่มีความหลัง เพราะเคยมากางเต๊นท์กับครอบครัวหลายครั้ง แต่ก่อนพ่อแม่ก็ชอบมานอนกางเต้นท์ที่นี่ครั้งนึงเป็นอาทิตย์กันเลย ตอนนั้นยังเคยพูดบอกใครต่อใครว่าที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ดูแลจัดการพื้นที่ส่วนกลางบริเวณที่กางเต๊นท์ได้สวยงามและดีที่สุด (พวกเราเลยกลับไปกันบ่อย)​ ตอนนี้เลยอยากกลับไปดูสิว่าหลายปีมานี้ที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง และด้วยความที่ไม่ได้จองที่พักมา อยากมาลุ้นเอาหน้างานว่าพอจะนอนไหวมั้ยเพราะไม่ใช่น่าท่องเที่ยวของที่นี่เท่าไหร่ พอมาถึงก็เงียบมาก ไม่มีนักท่องเที่ยวเลยและลมแรงมากๆ นอนเต๊นท์คงปลิวกันไปหมดทั้งเต๊นท์ทั้งคน เลยขับรถกลับไปนอนในแม่สอดดีกว่า

ตอนนี้มีการทำทางขยายถนเส้น 12 เป็นช่วงยาวๆหลายช่วงเลยน่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องมองหาป้ายทางเข้าเลยเพราะเข้ารื้อออกไปแล้ว ตอนขับไปก็เลยไปเรื่อยหาทางเข้าไม่เจอ ขับรถไปฟังเพลงไปลงเขาไปเรื่อยๆจนถึงป้ายอช.คลองลานนั่นแหล่ะ ถึงรู้ว่าเลยมาเป็นสิบกม.แล้ว ต้องเปิดแผนที่กูเกิ้ลเลี้ยวกลับกันเลย 5555 เอาสิ เที่ยวขนาดนี้ยังพลาดได้น่ะ เพราะฉะนั้นคนที่จะมาเที่ยวที่นี่ก็ตาม GPS มาดีที่สุดน่ะ จะได้ไม่ขับเลย

สถานที่ติดต่อ : หมู่ 10 ถนนตาก-แม่สอด ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก จ.ตาก 63000

โทรศัพท์ : 0 5551 1429 โทรสาร : 0 5551 1429

อีเมล: taksin_kabakyai@hotmail.com

_JIB8740

Collage_Fotor10

บริเวณลานกางเต๊นท์สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยมากแม้ในหน้าฝน เค้าดูแลสถานที่ได้ดีจริงๆ


_JIB8755

เส้นทางหลวงสาย 12 ตาก-แม่สอดมีขยายทางอยู่เป็นช่วงๆระยะยาวๆเลยนะคะ ใครไม่ชินทางก็ขับรถด้วยความระมัดระวังด้วย

_JIB8723

แต่ช่วงนี้ฝนเยอะ แดดไม่ต้อง หมอกมาเองจ้า (มัวแต่มองวิวริมทางเพลินแบบนี้แหล่ะ ถึงขับเลย 555)

_JIB8717


3. ร้านชิคที่มีชื่อว่า Chick  มาแม่สอดแล้ว ห้ามเลยกันน่ะ

ร้านสวย ทำเลดี พิกัดต้องห้ามพลาดมาเช็คอินกันเลยน่ะ ร้านยังใหม่อยู่มาก หาข้อมูลในเน็ตไม่เจอเลย เอาเป็นว่าเป็นร้านที่ตั้งอยู่บนเนินในหุบเขาบนเส้น 12 แม่สอด – ตาก ร้านอยู่ซ้ายมือ ปากทางเป็นร้านวิวสวยอีกร้านชื่อว่า Maesot view 360 มุมนี้สามารถชมวิวแม่สอดในมุมสูงได้สวยรอบทิศเลย ใครมาแม่สอดแล้วอยากชิลล์ยามเย็นไม่ควรพลาดนะคะ

ร้านเป็นบ้านเดี่ยวหลังขนาดกระทัดรัด 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟตกแต่งได้น่ารักสบายๆ ชั้นบนเป็นดาดฟ้า นั่งทานข้าวหรือจิบเครื่องดื่มพร้อมชมวิวสวยได้เต็มตา อาหารและเครื่องดื่มราคาหลักร้อย รสชาติปานกลาง เน้นไปนั่งชิลชมวิวกันค่ะ

_JIB9009

มุมนี้ถ่ายจาก Maesot view 360
_JIB9023

ชั้นล่างเป็นมุมกาแฟเล็กๆน่ารักดี

Collage_Fotor13
สั่งเครื่องดื่มกับอาหารว่างง่ายๆมาทานคลายร้อนพร้อมชมวิวสวยๆของแม่สอดกัน


_JIB9064
_JIB9046

ช่วงเย็นจะชิลมาก ร้านอยู่ใกล้กับ Maesot view 360 เราอาจจะเลือกร้านใดร้านนึงหรือลองไปสัมผัสบรรยากาศทั้ง 2 ที่เลยก็ได้ค่ะ วิวเดียวกันแต่ตัวสถานที่คนล่ะอารมณ์กัน

 

_JIB9055

_JIB9010

4. ผ่านตลาดดอยมูเซอก็ต้องแวะกันซักหน่อย

ใครขับผ่านไปมาบนทางหลวงหมายเลข 12 ตาก-แม่สอดก็ต้องมีแวะช๊อปผักผลไม้สดถูกกันที่นี่กันทั้งนั้น ไม่ซื้ออะไรก็แวะทานกาแฟเหอะ 5555 แต่จริงๆผลไม้น่าซื้อมากน่ะทั้งเมล่อนญี่ปุ่น เมล่อนธิเบต แอ๊ปเปิ้ลสารพัดพันธุ์ ใครชอบแนวนี้ต้องห้ามพลาดกันเลยจ้า ตลาดดอยมูเซออยู่ริมถนนระหว่างทางจากอช.ตากสิน- แม่สอดค่ะ

Collage_Fotor9

 

5. โรตีโอ่ง เจ้าแรกในประเทศไทย (เค้าว่างั้น )

แต่ถึงจะเจ้าเบอร์ที่เท่าไหร่ก็ไม่สำคัญเพราะมันอร่อยมากกกก!!   แป้งเนื้อนุ่มหนึบอร่อยจริงๆ ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้ามากไปหกเจ็ดโมงดีที่สุดเพราะแปดโมงก็เริ่มหมดแล้วน่ะ ตอนไปแปดโมงแกงหมดแล้ว เหลือแป้งอีกไม่มาก เพราะเห็นลูกค้าบางคนมาสั่งซื้อกันคนล่ะ 20/50 แผ่นก็มีน่ะ ตอนนั่งทานได้แป๊บเดียวลูกค้าเดินเข้ามาสั่งแผ่นเดียวก็ยังไม่มีให้ เอากับเค้าสิ เพราะฉะนั้นใครอยากมาชิมต้องรีบตื่นกันหน่อยน่ะ มีอดด้วยจะบอกให้

ที่อยู่ : ซอยอิสลามบำรุง 3 แม่สอด

โทร :  086-925-1162

6. ร้านกาแฟหม้อดินขนมจีนขยุ้ม 

แม่สอดมีร้านขนมจีนอร่อยอยู่ 2 ร้านที่เป็นร้านดัง ทั้งสองร้านอยู่ริมถนนสายเอเซีย ทางไปสนามบิน ร้านกาแฟหม้อดิน อยู่ทางซ้ายมือจากสนามบินเข้าเมือง ขนมจีนน้ำแกง 4 อย่าง รสชาติดี เค้าคิดแค่ขนมจีนชุดล่ะ 40 บาท และเสิร์ฟน้ำแกงมาให้ 4 อย่างพร้อมผัก จะตักทานเท่าไหร่ก็ได้ก็ 40 จ้า ถูกมาก แกงน้ำยาอร่อยดี แต่น้ำเงี้ยวสู้อีกร้านไม่ได้

โทร : 055 533 880

Facebook : ร้านกาแฟหม้อดินขนมจีนขยุ้ม

Collage_Fotor1

แกงมาเป็นหม้อจ้า หมดนี่รวมขนมจีนจานนึง 40 บาทเองค่ะ ทานให้หมดเหอะ อิอิ


20160903_114514

 7. ฮาลาว่า เส่งเผ่ ขนมพื้นเมืองไทยใหญ่

ต้องไม่พลาดเดินตลาดกลางเมืองแม่สอด (หน้าตลาดพาเจริญ) และชิมขนมไทยพื้นเมืองไทยใหญ่ ฮาลาว่า เส่งเผ่นะคะ เดินเข้าไปในซอยประมาณ 20 เมตร ร้านเป็นแผงลอยอยู่ริมทางเดินซ้ายมือเลย เห็นอยู่เจ้าเดียว เจ้านี้แหล่ะ ร้านดังของเค้าเลย

เส่งเผ่ หรือขนมกาละหว่า เป็นชื่อขนมหวานของชาวไทยใหญ่ มีลักษณะคล้ายขนมข้าวเหนียวที่ทำจากข้าวเหนียว น้ำอ้อย กะทิ ตรงหน้าเส่งเผ่จะราดด้วยหัวกะทิแล้วปิ้งหรืออบหน้าจนเกรียม รสชาติหวานมัน แม่ค้าจะทำขนมนี้บรรจุในถาดกลมลึก เวลาขายจะตัดขายเป็นชิ้นเล็กๆ รสชาติหวานมันอร่อยดีค่ะ

Collage_Fotor

_JIB0083

 

7. อย่าลืมขึ้นไปชมวิวแม่สอดจากวัดพระธาตุดอยหัวฝาย

ทางเข้าจากแม่สอดอยู่ทางขวามือ ก่อนถึงศาลเจ้าพ่อพระวอประมาณ 1 กม. ขับเข้าไปทางไปอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอดค่ะ จุดนี้เราสามารถเห็นวิวแม่สอดในมุมสูงได้ชัดเจนสวยงามเลย บรรยากาศดี เส้นทางสวยด้วยน่ะ

_JIB8863 _JIB8856 _JIB8868 _JIB8874 _JIB8879 _JIB8881 _JIB8888

8. ก๊วยเตี๋ยวไทยร้านป้าหอมจันทร์

ก๋วยเตี๋ยวไทยป้าหอมจันทร์  เปิด มาแล้วกว่า 20 ปี ของแท้เครื่องต้องฟูเต็มชาม ต้องมีกุ้งแห้งป่น เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ที่นี่ตีเอง ตับฝานบาง หมูสับ หมูแดง และหมูสับปั้นลวก แบบแห้งจะเสริฟ์น้ำซุปให้สดคล่องคอ อร่อยมากๆๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยแต่สำหรับคนที่ทานรสจัดแค่เติมพริกป่นก็แซ่บแล้วจ้าาาา ส่วนแบบน้ำก็อร่อยมากเพราะน้ำซุปหอมกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุงอะไรอีกเช่นกัน อ้อ ที่นี่มีทั้งหมูและเนื้อน่ะ ลองชิมทั้งสองแบบอร่อยทุกอย่างจนต้องกลับไปซ้ำสองรอบกันเลย

ทีเด็ดของที่นี่อีกอย่างคือถั่วฝักยาวหั่นท่อน ถั่วงอกดิบ กากหมู หอมเจียวใหม่ๆคลุกเคล้าให้ทั่วทานด้วยกันมันคือฟินมากกกก!!  อ้อ เห็นชามใหญ่เครื่องเยอะขนาดนี้ ป้าขายแค่ชามล่ะ 40 เท่านั้นน่ะ

ที่อยู่ :  ถ.อินทรศีรี อ.แม่สอด จ.ตาก  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -16.00 น.

โทร 08-7211-9274

บะหมี่น้ำหมูว่าอร่อย ….


_JIB8701

เล็กแห้งยิ่งอร่อยมากก เครื่องฟูเต็มชาม ของแท้ป้าหอมจันทร์ต้องแบบนี้เลยน่ะ

_JIB8704

ดูเครื่องปรุงซะก่อน


20160903_110809

กลับมาทานเส้นหมี่แห้งเนื้อ ชิ้นเปื่อยเอ็น อร่อยมากๆๆ นี่ถ้าไม่ต้องไปชิมขนมจีนขยุ้มต่อล่ะก็ มีซ้ำน่ะเนี่ย

20160903_105649

 

9. อ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด

มีรถเช่าให้ขับเที่ยวแม่สอดทั้งทีก็ต้องเก็บให้ครบ แม่สอดก็มีอ่างเก็บน้ำนะคะ แถมเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีทัศนียภาพที่สวยงามซะด้วยเพราะอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวเมืองแม่สอดในมุมสูงได้อีกแล้ว

_JIB8920

ตอนเย็นจะเห็นคนมาเดินเล่นออกกำลังกายกัน และมีร้านอาหารสันเขื่อนด้วย เผื่อใครจะมาแวะทานข้าวกันดู ช่วงแสงเย็นสวยๆอากาศสบายๆที่นี่น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่จะแวะมาชิลกันได้นะคะ

อ่างเก็บน้ำ

อ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด

 

10. ร้านกาแฟ Maesot View 360 วิวเทพ ใหม่กิ๊กเลย

ร้านกาแฟ ร้านอาหารกึ่งผับสุดชิคใหม่ล่าสุดของแม่สอด ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 12 ระหว่างแม่สอด – ตาก ถ้ามาจากแม่สอดร้านอยู่ทางซ้ายมือสังเกตง่ายมาก มีป้ายบอกทางตลอด มีที่จอดรถได้หลายคัน ร้านเป็นตัวตึก 4 ชั้นโปร่งโล่ง มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นตัวฮีโร่ดังๆของ Marvel หลายตัวและ Optimus prime สุดที่รักด้วย การตกแต่งภายในยังดูโล่งๆขาดๆเกินๆอยู่บ้างแต่วิวจัดว่าเด็ดมาก ใครอยากชมวิวแม่สอดรอบทิศทาง 360 องศาก็จัดมาเถอะ อยู่ห่างจากสนามบินแค่ 9 กม.เอง

ได้ลองชิมกาแฟและเค๊กดู กาแฟรสชาติใช้ได้ เค๊กหวานไปนิด แต่สาวๆหลายคนอาจจะชอบ และครอบครัวที่มีเด็กๆน่าจะชอบแต่เดินขึ้นลงบันไดกันด้วยความระมัดระวังนิดนะคะ

โทร : 096 624 1646

Facebook : Maesot View 360

Collage_Fotor20

 

กาแฟรสชาติปานกลาง ถือว่าพอใช้ได้ แต่ใครจะแคร์เพราะกาแฟรสชาติแบบนี้ให้ชิมกันหลายร้านแต่จะมีซักกี่ร้านที่เราจะได้จิบกาแฟพร้อมกับวิวสวยๆแบบนี้เนอะ

_JIB9015

_JIB9011

แวะมาเช็คอินถ่ายรูปกับเหล่าฮีโร่เหล่านี้ก็คุ้มแระ อิอิ


Collage_Fotor22

แผนที่ร้านจากสนามบินแม่สอด ขับกันง่ายๆวิ่งตรงแด๋วไปตามถนนสาย 12 เข้าตาก ร้านอยู่บนเนินซ้ายมือสังเกตง่ายเลยค่ะ

 

 

11. ขนมจีนขยุ้มร้านคุณน้อย

ร้านขนมจีนร้านดังอีกร้านของแม่สอด ขนมจีนขยุ้ม ร้านคุณน้อย อยู่ถ.สายเอเซีย ทางไปสนามบิน คนชอบขนมจีนต้องห้ามพลาด เพราะอร่อยจริง ชอบน้ำเงี้ยวที่สุด ตักหมดถ้วยเลย ส่วนนำยาและน้ำยาป่าก็อร่อย ทานผสมกันกำลังดี ผักเคียงเค้ามีมะระฝานบางๆ ถั่วฝักยาวหั่น แตงกว่าหั่น ใบโหระพา ถั่วงอกดิบและกระหล่ำลวก ที่เด็ดคือกระเทียมเจียว ใส่เยอะๆ ฟิน! อ้อ สั่งไก่ทอดมาทานด้วยกัน ยิ่งอร่อยน่ะ นึกถึงขนมจีนทางใต้เลย

ไก่ทอด จานล่ะ 70
ขนมจีน + น้ำแกง 1 อย่าง + ผัก 30
น้ำแกงสั่งเพิ่ม ถ้วยล่ะ 15

_JIB9130

 

12. สุดประจิมที่ริมเมย

มาแม่สอดทั้งที แวะมาแชะกับป้ายสุดประจิมที่ริมเมยกันซักหน่อยเป็นไร หรือจะมาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดริมเมย หรือจะข้ามไปเมียวดีก็ไม่ว่ากัน คนสองฝั่งข้ามไปมาหาสู่กันคึกคักแทบทั้งวันกันเลย

_JIB9797

Collage_Fotor18

13. น้ำตกธารารักษ์ หรือ น้ำตกเจดีย์โคะ หรือน้ำตกผาชัน

น้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก  เป็นน้ำตกที่เดินทางมาง่ายมากกถึงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะตั้งอยู่ใกล้ถนนใหญ่เส้นแม่สด – พบพระ (ทางหลวงหมายเลข 1090) ถึงหลักกม.ที่ 26 มีทางแยกให้เลี้ยวเข้ามาตามป้ายไม่ถึง 1 กม.ก็ถึงลานจอดรถ (รถใหญ่จอดได้) และจะเห็นน้ำตกสูงชัน 90 องศาไหลผ่านหินปูนอยู่ตรงหน้ากันเลย ชมกันง่ายขนาดนี้ไม่แวะไม่ได้แล้ว

เค้าทำทางเดินเป็นสะพานให้เดินชมกันได้ง่ายๆ แต่ถ้าต้องการจะเล่นน้ำก็ต้องปีนป่ายกันเล็กน้อย ซึ่งก็ลื่นพอสมควร ลองไปเดินถ่ายรูปมาแล้วต้องเดินจิกกันหนักเลย ใครจะขึ้นไปเล่นน้ำก็ต้องระวังกันหน่อยนะคะ

 

_JIB9163

_JIB9233

ปรับสีใบไม้เล่นดู เพราะเห็นมีบางใบเหลืองๆแห้งๆอยู่ พอเป็นสีนี้แล้วมันยิ่งสวยน่ะเนี่ย

_JIB9179 _JIB9197

รอบบริเวณร่มรื่น มีอ่างเก็บน้ำ สะพานเดินชมทิวทัศน์และศาลานั่งเล่นริมน้ำด้วยน่ะ อยากจะมาปิคนิคก็เอาอาหารมานั่งทานได้ ชิลอยู่น่ะ

Collage_Fotor26

 

14. บ่อน้ำร้อนแม่กาษา

ทริปนี้ตั้งใจมาเก็บน้ำตกและมาแช่บ่อน้ำพุร้อนนี่แหล่ะ

Collage_Fotor16

_JIB8684

15. ศาลสมเด็จพระนเรศวร

_JIB0071

_JIB0053

 

16. ชิมกระเพาะปลาในตำนานที่ริมเมย มันยังอร่อยน่ะ

20160903_151014

 

17. บ.กุ้งเผา ของเค้าเด็ดจริง

20160901_201640 20160901_201248

Collage_Fotor3

 

18. อย่าลืมน้ำพริกของฝากร้านแม่จันทร์ดีน่ะ

หอบหิ้วกลับบ้านถุงเบ้อเริ่ม อร่อยรสชาติดีไม่ผิดหวังจ้า

Collage_Fotor4

 

19. วัดโพธิคุณ 

 

Collage_Fotor15

_JIB0104

20.  วัดไทยวัฒนาราม 

_JIB9829 _JIB9881
_JIB9916

Collage_Fotor17

21. เดินเล่นชมสีสันตลาดแม่สอด 

Collage_Fotor19
อ.พบพระ

22. สวนกุหลาบปฐมเพชร

_JIB9378
_JIB9448

Collage_Fotor23

20160902_125423 20160902_125347
23. ขับรถชมวิวข้างทางที่สวยเกินคาด

บางมุมมันเมืองนอกชัดๆ ถ้ามีเวลาจอดแวะถ่ายรูปไปเรื่อยมันเพลินมาก

 

_JIB9700

_JIB9515_JIB9686 _JIB9698

_JIB9503

_JIB9524

24. น้ำตกนางครวญ

_JIB9647

Collage_Fotor14 _JIB9605 _JIB9614_JIB9663


_JIB9573 _JIB9610

 

25 . น้ำตกพาเจริญ

 

Collage_Fotor8

_JIB9320 _JIB9315 _JIB9298 _JIB9332 _JIB9337

26. บ่อน้ำพุร้อนห้วยน้ำนัก

_JIB9557 _JIB9526 _JIB9527

Collage_Fotor7

 

27. ร้านกาแฟ Alisa

มาไกลถึงพบพระ ยังมีร้านกาแฟน่ารักๆบรรยากาศทัศคานี่ด้วยน่ะเออ อยู่ริมทางหลวงก่อนเข้าอำเภอเลยจ้า

Collage_Fotor6

_JIB9733

_JIB9748

_JIB9753

 

28.  นอน Hop Inn

นอนหลักร้อยได้มาตรฐาน ห้องสะอาด เน็ตแรง เตียงดีนอนหลับสนิทใจแค่คืนล่ะ 550 บาท

_JIB9122

_JIB9108 _JIB9112

 

29.  ลองชิมอาหารพื้นเมืองแท้ๆ …​ที่บ้านเพื่อน อิอิ

Collage_Fotor2

 

Thai Rent A Car

ตอนที่ไปมีโปรโมชั่นสุดปังจากไทยเร้นท์อะคาร์ “เที่ยววันธรรมดาราคา…เหมาๆ” เช่า 2 วัน จ่ายแค่ 1,450 บาท และมา 3 วันอย่างในทริปนี้ จ่ายแค่ 1,950 บาท คุ้มเวอร์วัง

ใครสนใจดูรายละเอียดที่เว็บของไทยเร้นท์เน้อออ  www.thairentacar.com

_JIB0184

_JIB8691 _JIB0188_JIB8687

Nok Air

บินนกแอร์ไปลงแม่สอด ชีวิตดี้ดีๆ มีเวลาเที่ยวเหลืออีกมาก 3 วัน 2 คืนกินเที่ยวได้เยอะมากขึ้น

 

img1472691299313

 

_JIB8668 _JIB8681 _JIB8682

img1472893232524

_JIB0207

_JIB0194 _JIB8659

Facebook Comments

2

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec