31
Jan-2019

Sakurajima Kagoshima เที่ยวเกาะภูเขาไฟซากุระจิมะ จังหวัดคาโกชิมะ

K a g o s h i m a

ภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima ถือเป็น สัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิมะ กันเลย ภูเขาไฟลูกนี้ยังคงปะทุอยู่มากที่สุดของญี่ปุ่น เห็นได้จากการที่มีควันลอยอยู่ที่ปากกล่องภูเขาไฟ อยู่ตลอดเวลาทุกวันจะมากจะน้อยแล้วแต่วัน แต่ก่อนเดิมทีนั้นภูเขาไฟซากุระจิมะจะเป็นเกาะอยู่ใกล้ๆกับอ่าวคาโกชิม่า แต่มาเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเมื่อปี ค.ศ. 1914 ที่มีการระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ทำให้ลาวาจำนวนมหาศาลทะลักออกมาจนเชื่อมต่อกับแหลมโอซูมิ (Osumi) ทางตะวันออก ปัจจุบันซากุระจิมะจึงไม่ได้เป็นเกาะเหมือนในอดีต แต่จากเมืองคาโกชิม่า มันก็ยังดูเหมือนเกาะนั่นล่ะ
.
ซึ่งภูเขาไฟซากุระจิมะนั้น ไม่ได้เป็นภูเขาไฟยอดเดียวโดดๆน่ะแต่มีมียอดเขามากถึง 3 ยอด ประกอบด้วย ยอดที่สูงที่สุด #คิตาดาเกะ (Kita-dake) สูงรองลงมาคือ #นาคาดาเกะ (Naka-dake)
และ #มานามิดาเกะ (Minami-dake) ที่สูงน้อยที่สุด แต่เป็นยอดเขาที่ยังปะทุอยู่มากที่สุด
.
รูปแรก ถ่ายจาก #จุดชมวิวยูโนะฮิระ (Yunohira viewpoint)
.
มาถึงเกาะ เราไปแช่เท้าไปชมวิวอ่าวคาโกชิมะไป แวะชมพิพิธภัณฑ์ เดินเทรล ปั่นจักรยานเล่น
และขึ้นไปชมภูเขาไฟซากุระจิมะที่จุดชมวิว แบบใกล้ชิดเต็มตากันได้
.
การเดินทางมาเกาะซากุระจิมะ

นั่งเรือเฟอร์รี่ Sakurajima Ferry Teminal จาก ท่าเรือ Kagoshima ไปประมาณ 15 นาที
ถ้าข้ามกับรถ ราคาคนล่ะ ¥160 ค่าระวางรถขึ้นอยู่กับความยาวของรถ

ไปถึงเช่าจักรยานปั่นหรือนั่งรถบัสของเกาะเที่ยวก็ได้ โดยซื้อตั๋ว one day pass ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก ราคา 250 เยน เดินทางได้ไม่จำกัด จากท่าเรือ ไปจุดท่องเที่ยวต่างๆบนเกาะได้สะดวกดี ทั้ง หอดูดาว Karasujima หอดูดาว Akamizu Observatory หรือหอดูดาว Yunohira

แต่ถ้าเอาสะดวกที่สุดก็เช่ารถขับขึ้นเฟอรี่มา จะเที่ยวรอบเกาะได้รวดเร็วที่สุด โดยถนนรอบเกาะมีความยาวประมาณ 35 กม. ก็ถือว่าไกลมากอยู่

จากท่าเรือเกาะซากุระจิมะเดินไปสวนสาธารณะภูเขาไฟซากุระจิมะแค่ 5 นาที มีบ่อแช่เท้าที่ว่ากันว่าเป็นบ่อแช่เท้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ฟินไม่เบาสำหรับการนั่งเรือมาเที่ยวเกาะภูเขาไฟอันโด่งดังแล้วได้มานั่งแช่เท้าพลางชมวิวทะเลเห็นเมืองคาโกชิมะและสามารถชมวิวภูเขาไฟซากุระจิมะที่สวยงามได้อีกต่างหากจุดชมวิวยูโนะฮิระ(Yunohira Observatory)

ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณยอดทิศเหนือของภูเขาไฟซากุระจิมะ (Sakurajima) ถือว่าเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์มุมสูงได้สวยที่สุดและสามารถเห็นปากปล่องภูเขาไฟได้ใกล้ที่สุด ด้วยความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 373 เมตร  มีอาคาร 2 ชั้น ที่สามารถขึ้นไปชมวิวที่สวยงามได้รอบทิศ 360 องศากันเลย ทั้งภูเขาไฟ วิวทะเล วิวเมืองคาโกชิมะ ขึ้นไปครั้งเดียวคุ้มมาก

Facebook Comments

2

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec