21
Dec-2018

Road trip ภูมิภาคชูบุ ep 1 ตอน 10 ที่เที่ยวจังหวัดมิเอะที่ต้องห้ามพลาด

Road trip CHUBU – Mie prefecture

ทริปขับรถเที่ยว 4 จังหวัดในภูมิภาคชูบุ ซึ่งได้แก่ชิสุโอกะ มิเอะ ไอจิ และกิฟุเมื่อช่วงต้นเดือนตค.ที่ผ่านมา

มาเที่ยวญี่ปุ่นใช้พาสของรถไฟมันก็สะดวกดี ประหยัดระดับนึงแต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่าง เช่นเรื่องเวลาและสถานที่เที่ยว หลายที่ๆรถสาธารณะไปไม่ถึงหรือวิ่งวันล่ะเที่ยวสองเที่ยว เรามีเวลาน้อยมันก็ไม่สะดวก เคยไปเที่ยวทาการะคาวะออนเซน จากคารุอิซาว่า นี่ต้องใช้เวลากันทั้งวันแถมต้องรีบกลับอีกต่างหาก แต่ถ้าเรามาเที่ยวกับเพื่อนหลายคน การเช่ารถขับมันสะดวกและประหยัดกว่าถ้าเราวางแผนการเดินทางดีๆ

ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราขับรถเที่ยวในญี่ปุ่น ปลายปีที่แล้วก็ขับชมใบไม้เปลี่ยนสีที่โทโฮคุกับเพื่อนๆหลายวัน ซ่อกแซ่กไปตามภูเขา ถ้าไม่เช่ารถขับ เราเข้าไม่ถึงทุกพื้นที่แน่นอน ซึ่งการขับรถเที่ยวเองที่ญี่ปุ่นมันไม่ยากเลย  เพราะเค้าขับพวงมาลัยขวาเหมือนบ้านเรา สิ่งที่ต้องระวังก็เรื่องกฏจราจรและความเร็ว ถ้าเราปฏิบัติตามนี้ได้ การเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าของคุณ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปจริงๆน่ะ

ทริปนี้เช่ารถของบ. Times car rental ==> https://www.timescar-rental.com  เค้ามีภาษาอังกฤษน่ะจ๊ะ

มองหาโปรดีๆ มักจะมีมาเสมอ ตอนนี้มีโปรโมชั่นขับรถในโตเกียว โอซาก้า นาโงย่า ราคาเริ่มต้น 6050 เยน สำหรับรถขนาดเล็ก ถ้าเราไปเที่ยวกันสามสี่คน กระเป๋าสัมภาระไม่มาก คือหารเฉลี่ยนคนล่ะไม่กี่ร้อยบาทเองน่ะ ค่าน้ำมันก็ไม่แพง จะแพงหน่อยก็ค่าทางด่วนนี่ล่ะ โดยเฉพาะถ้าเราเที่ยวข้ามจังหวัด ข้ามเมืองนี่เอาเรื่องเลย เพราะฉะนั้นเราวงแผนการเดินทางดีๆ เช่ารถขับถือเป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับพวกเราที่ชอบเที่ยวแบบเจาะลึกหน่อยแน่นอน


วิธีการจองตามนี้เลยคือ

1.เลือกวัน เวลารับรถ สถานที่ เช่นสนามบิน

2.เลือกขนาดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

3.เลือกประเภทความคุ้มครอง อุปกรณ์เสริมล้อสำหรับขับหิมะ หรือคาร์ซีทสำหรับเด็ก

4. กรอกข้อมูลส่วนตัวสำหรับจองเช่นชื่อ ที่อยู่ อีเมล์ เบอร์โทร เป็นต้น


ลงเครื่องที่สนามบินชูบุเซนแทร์ ก็เดินลงมารับรถที่จุดรับรถเช่าที่ชั้น 1 กันก่อน ทริปนี้เราเดินทางกันหลายคนเลยต้องใช้รถใหญ่หน่อย ค่าเช่ารถ 6 วัน พร้อมประกันแบบสูงสุดที่หากเกิดเหตุไม่ต้องสำรองจ่าย  (เลือกแบบนี้ไว้กันเหนียวอุ่นใจที่สุด) ซึ่งตอนรับรถเราสามารถขอ ETC ซึ่งคือบัตรสำหรับจ่ายค่าทางด่วนอัตโนมัติในรถ (เหมือน easy pass ของเรา) และควรซื้อ CEP พาส (Central Nippon Expressway) ดูรายละอียดที่ลิงค์นี้ค่า ==> http://global.c-nexco.co.jp/en/  ถ้าจะมาเช่ารถขับในญี่ปุ่น (central japan) ควรจะซื้อ CEP พาสไว้ใช้นะคะ เพราะเราได้ใช้ทางด่วนแน่ๆ ซึ่งค่าทางด่วนของญี่ปุ่นนี่ขั้นโหดมาก ขึ้นทีมีเป็นพันบาท เพราะฉะนั้นแนะนำให้ซื้อพาสไว้ใช้แบบเหมาตามจำนวนวันใช้งานของเราจะดีที่สุด

ซึ่งการเช่ารถเราจะใช้แค่ใบจองและใบขับขี่สากล อย่าลืมทำไปจากเมืองไทย แค่ 550 บาท ใช้เวลาทำไม่เกิน 20 นาที ในรถทุกคันจะมีจอ Car Navigator ติดไว้ ตอนนี้มีหลายภาษาแล้ว ภาษาไทยของเราก็มี เพราะฉะนั้นสะดวกสบายมากมาย ให้เค้าตั้งค่าให้เราตอนรับรถเลย วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่ใส่ map code หรือเบอร์โทรศัพท์ของสถานที่นั้นๆ ลงไปก็ใช้งานได้ทันที อ้อ เลือกว่าใช้ทางด่วนด้วยนะคะ เพราะถนนของญี่ปุ่น เส้นทางปรกติกับทางด่วนนี้มันใช้ระยะทางและเวลาต่างกันมากมาย คือมันไม่ได้อยู่คู่ขนานกันแบบทางยกระดับบ้านเราน่ะ ถ้าเราไม่ใช้ทางด่วนคือต้องขับวนอ้อมอีกเส้นทางและใช้ระยะทางมากกว่ามาก อ้อ ตอนออกจากทางด่วนก็เหมือนบ้านเราคือเข้าช่อง ETC นะคะ

รับรถที่สนามบิน Chubu Centrairทำไมถึงต้องมาเที่ยวมิเอะ ?

  • จังหวัดมิเอะ เป็นต้นตำรับของนินจาอิกะสุดยอดนินจาของแท้ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น
  • จังหวัดมิเอะ เป็นต้นกำเนิดของอามะจัง ผู้หญิงแห่งท้องทะเลของประเทศญีปุ่น
  • จังหวัดมิเอะ เป็นแหล่งผลิตเนื้อวัวมัตสึซากะ 1 ใน 3 สุดยอดเนื้อวัวที่ดีที่สุดในโลก
  • จังหวัดมิเอะ มีศาลเจ้าอิเสะ ศาลเจ้าเก่าแก่อายุนับ 2000 ปี หนึ่งในศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น
  • จังหวัดมิเอะ มีฟาร์มไข่มุกมิกิโมโตะ ที่มีชื่อดังระดับโลก ดังขนาดที่เคยเอาไปทำมงกุฏนางงามจักรวาลกันด้วยน่ะ
  • จังหวัดมิเอะ ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะฮอนชู ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของคาบสมุทรคิอิที่ยื่นออกสู่มหาสมุทรแปซิฟิก พื้นที่บริเวณนี้เป็นที่แคบและทอดตัวยาวลงมาจากเหนือจรดใต้ ความซับซ้อนทางภูมิศาสตร์ทำให้สภาพอากาศมีความหลากหลาย จึงทำให้มิเอะมีความอุดมสมบูรณ์ของอาหารการกิน รวมไปถึงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ที่เก่าแก่สืบทอดกันมาแต่โบราณ เพราะฉะนั้นมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อๆไป ไม่มามิเอะ ถือว่าพลาดน่ะจ๊ะ !!

1. ศาลเจ้าอิเสะ-จิงงู – Ise Jingu Shrines

หนึ่งในศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวญี่ปุ่น ศาลเจ้าอิเสะ เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต ประกอบด้วยศาลเจ้ากว่า 125 แห่ง ได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อประมาณ 2,000 ปีที่แล้ว ถือเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วยน่ะ ศาลเจ้านี้โดยสร้างเพื่อบูชา “เทพีอะมาเทราสึ” (Amaterasu) เทพีแห่งพระอาทิตย์ เทพเจ้าสูงสุดของชาวญี่ปุ่น ที่ศาลเจ้าอิเสะนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่สมเด็จพระจักรพรรดิเสด็จมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นประจำทุกปีด้วย

ที่แปลกกว่าที่อื่นคือในทุกๆ 20 ปีจะมีการบูรณะศาลเจ้าโดยให้ทุกอย่างยังคงแบบเดิมไว้มากที่สุด ถือเป็นการถ่ายทอดทั้งความรู้และทักษะของช่างฝีมือรุ่นเดิมให้กับช่างฝีมือรุ่นใหม่ ตำแหน่งของศาลเจ้าจะขยับทุก 20 ปี คือจะมีที่ 2 แปลง 20 ปีแรกจะใช้แปลงหนึ่งและอีก 20 ปีถัดไปจะใช้อีกแปลงหนึ่งสลับกันไป ผู้คนที่มาสักการะก็สามารถมาได้ทุกวันเวลา ทุกครั้งที่มาก็จะเจอศาลเจ้าในสภาพที่สมบูรณ์ ว่ากันว่ายุคเอโดะขาวญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 5 ของประชากรทั้งหมดจะเดินทางมาสักการะศาลเจ้าอิเสะ  โดยเป็นแหล่งศูนย์รวมทางจิตใจของชาวญี่ปุ่นมากที่สุดเลยทีเดียว ชาวญี่ปุ่นในปัจจุบันก็ยังมีความเชื่ออยู่ว่าซักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมาสักการะให้ได้

ที่อยู่ : 1 Ujitachi-cho, Ise city, Mie Prefecture, Japan

Map Code : 118 432 193*60

เกะคุ (ศาลเจ้าด้านนอก)

วิธีเดินทาง (รถสาธารณะ)  JR・Kintetsu (Iseshi Station) ประมาณ 10 นาทีถึง

อาคารศาลเจ้าที่ชื่อว่า “โกะโชงู”  ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีระดับสูงที่สุด

ในคุ (ศาลเจ้าด้านใน) ซึ่งเป็นสถานที่สักการะบูชาบรรพบุรุษของราชวงศ์แห่งประเทศญี่ปุ่น

สถานีที่ใกล้ที่สุด : UchiMiya-mae Station ( รถบัส )
วิธีการเดินทาง : นั่ง Mie Kotsu Bus จาก Kintetsu Ujiyamada Station ไปลงป้าย Naigu-mae ประมาณ 15 นาที  (ที่มาการเดินทางจาก Matcha-jp.com)

มาเดินเล่นในย่ามช๊อปปิ้งย้อนยุคกันดีกว่าที่ Okage Yokocho ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าใกล้กับทางเข้าศาลเจ้าใน (Naiku) ของศาลเจ้าอิเสะ (Ise Jingu)
2. อามะจัง ผู้หญิงแห่งท้องทะเลญี่ปุ่น

มาทานอาหารทะเลปิ้งย่างสดที่หมู่บ้านอามะซัง Amasankoya (หมู่บ้านที่ผู้หญิงมีอาชีพดำน้ำเก็บหอยใต้ทะเล) ที่เมืองโทบะ จังหวัดมิเอะ นอกจากจะได้ทานอาหารทะเลสดๆคุณภาพพรีเมี่ยมแล้ว ยังได้แต่งตัวสวยๆเป็นอะม่าซังด้วยน่ะ แต่งตัวเสร็จก็ถ่ายรูปเล่นแล้วมาเต้นรำวงแบบพื้นเมืองกับเหล่าอะมะซังกันอีก สนุกมากๆๆ เป็นอีกกิจกรรมที่ฟินและมีความสุขมาก อยากให้พวกเรามาลองกันดู ถ้ามีโอกาสแวะเวียนผ่ายมาแถวเกียวโต นารา โอซาก้าหรือนาโงย่า เผื่อเวลามาเที่ยวมิเอะดูบ้าง ที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจและมีความสำคัญระดับท๊อปๆของญี่ปุ่นอยู่หลายอย่างเชียว ซึ่ง “อามะ” เป็นอาชีพที่มีมายาวนานกว่าสองพันปีแล้ว และปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่ในพื้นที่โทบะและชิมะ ในญี่ปุ่นมีผู้ประกอบอาชีพอามะอยู่ประมาณสองพันคน ซึ่งครึ่งหนึ่งล้วนอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตโทบะและชิมะ 

ที่อยู่ : 819 Osatsu-cho, Toba, Mie Japan

Map Code : 338 498 155*25 

แต่อีกทางเลือกโดยนั่งรถไฟมาลง Toba ด้วยรถไฟสาย Kintetsu แล้วนั่งแท๊กซี่มาต่อ อันนี้แต่แพงหน่อย

**** ทางเลือกสำหรับคนที่จะกับทัวร์ ลองดูที่นี่น่ะ http://amakoya.com ***

Collage_Fotor11IMG_0693


3.อุทยานแห่งชาติอิเซะชิมะ (Ise-Shima National Park)

สามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวโยโคยะมะ (Yokoyama Observatory) เพื่อชมวิวอ่าวอะโกะ (Ago Bay) จากมุมสูงที่สวยงามได้ แต่ต้องเดินขึ้นเขาไปหนักพอสมควรและกล้องแบตหมดเพราะดันไปทำหล่นที่หินแต่งาน เลยได้ใช้แต่ไอแพ่ดเก็บภาพมาฝากกัน เสียดายมากเพราะวิวจากจุดนี้จะเห็นอ่าวอะโกะที่สวยงามจริงๆ

ที่อยู่: 87 5-20 Agocho Ugata, Shima, Mie Prefecture 517-0501 JAPAN

Map Code : 338 276 367*28 


4.เมืองอิงะอุเอโนะ (Iga-Ueno)

เมืองแห่งนินจา ที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น

นินจาได้แบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายหลักๆ คือ อิงะ และ โคงะ ซึ่งในจังหวัดมิเอะนั้นเป็นนินจาฝ่ายอิงะ โรงเรียนนินจาชั้นนำในญี่ปุ่นยังมีอยู่อีกแห่งที่จังหวัดชิงะ ในช่วงศตวรรษที่ 15 เมืองนี้เคยเป็นสถานที่สอนวิชานินจามาก่อน อาจเรียกได้ว่าเป็นบ้านเกิดของนินจาในตระกูลอิงะ

หมู่บ้านนินจาอิงะ (Iga Ninja Museum) ประกอบด้วยบ้านพักอาศัยในอดีต ห้องแสดงนิทรรศการ 2 ห้อง สำหรับจัดแสดงของสะสมที่เกี่ยวกับการเป็นนินจา รวมถึงงานเขียนโบราณ พร้อมกันอาวุธนินจาประเภทต่างๆไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงหากใครอยากลองเป็นนินจาดูสักครั้งก็มีชุดนินจาให้เช่าและขายอีกด้วย

การเข้าชมโชว์นินจา
ค่าใช้จ่าย: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-15:00 (โชว์ทุกๆชั่วโมง)

Map Code : 131 675 205*88

เราได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพได้เป็นกรณีพิเศษนะคะ แต่นักท่องเที่ยวทั่วไปถ่ายรูปการแสดงไม่ได้เด้อ


5.ปราสาทอุเอโนะ(Ueno Castle)

ถูกสร้างขึ้นในสมัยปลายศตวรรษที่ 16 ใช้เป็นที่พักของขุนนางท้องถิ่นในสมัยเอโดะ (1603-1867) ตัวหอคอยของปราสาทถูกลมพายุทำลาย และได้มีการสร้างใหม่อีกครั้งประมาณปี 1935 จากเงินสนับสนุนของคนในท้องถิ่น ในการบูรณะตัวปราสาทนั้น ปราสาทอุเอโนะจะแตกต่างจากที่อื่น เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีการใช้คอนกรีตในการซ่อมแซม แต่ปราสาทอุเอโนะนี้ได้เลือกใช้ไม้ทั้งหมดมาซ่อมปราสาท ทำให้ยังคงความดั้งเดิมของตัวปราสาทและให้ความสวยงามทั้งด้านในและด้านนอก รอบนอกของปราสาทนั้นเป็นกำแพงหินซึ่งกำแพงทางด้านตะวันตกเป็นกำแพงหินของปราสาทที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีก้ดวย มีความสูงกว่า 30 เมตร

ค่าเข้าชม:500 เยน

การเดินทาง เดิน 5 นาทีจากสถานรถไฟ Uenoshi

_JIB0770

_JIB0745 _JIB0751

Collage_Fotor6


6. Toba Tenbodai จุดชมวิวริมทะเลเมืองโทบะ

Toba Observatory เป็นจุดชมวิวริมทะเลที่สวยงามขับรถเที่ยวชายฝั่งทะเลแถบนี้ยังไงก็ต้องแวะ และอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิว Yokoyama Observatory มาแล้วอย่าลืมแวะชิมซ๊อฟครีมรสกุ้งล็อบสเตอร์ด้วยน่ะ อากาศเย็นๆกินไอศครีมริมทะเลนี่มันฟินดีจริง

ที่อยู่ : 3 Kuzaki-cho, Toba, Mie Japan , 517-0031

Map Code : Mapcode: 338 620 814*00


7.นาบานะ โน ซาโตะ (Nabana no Sato)

นาบานะ โน ซาโตะ คือสวนดอกไม้ของ Nagashima resort ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองคุวานะ (Kuwana) ในจังหวัดมิเอะ ปรกติที่นี่นี้จะเปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี แต่ว่าในช่วงฤดูหนาวของทุกปีเขาจะมีงานประดับไฟตอนกลางคืน ซึ่งเรียกว่า Winter Light Illumination ที่สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งเราจะชมกันได้ยาวๆตั้งแต่วันนี้ จนถึงเดือนพฤษภาคม ปีหน้ากันเลย และแน่นอนว่าจะเดินเที่ยวให้ฟินที่สุดก็ต้องมาช่วงหน้าหนาว ช่วงที่อากาศมันเย็นๆนี่ล่ะ

เวลาเปิดปิด : 09:00 – 22:00 (ช่วงหน้าหนาว)
เปิดไฟ ประมาณ 28:20
ค่าเข้าชม : 2300 เยน ซึ่งรวมค่าเข้าชม + กับค่าอาหาร
เป็นคูปองมูลค่า 1000 เยนครับ สำหรับใช้ในศูนย์อาหารภายในรีสอร์ท คุ้มมาก

ที่อยู่ : 270 Komae Urushibata, Nagashima cho, Kuwana city, Mie Prefecture, 511-1144 , Japan

Map Code : 38 894 380*74


8. หินแต่งงาน  (Meoto Iwa)  

ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักเดินทางต่างมาขอพรให้สมหวังเรื่องความรัก และเป็นจุดชมวิวพระจันทร์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆจากสถานี Nagoya ด้วยรถไฟ Kintetsu nagoya Express หรือ JR Rapid Mie ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

หินแต่งงานนี้ตั้งอยู่ในศาลเจ้าฟุตามิโอคิทามะ (Futami Okitama Shrine) เป็นหิน 2 ก้อนอยู่ริมทะเล ก้อนหนึ่งเล็กอีกก้อนหนึ่งใหญ่ ถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยเชือกฟากเส้นใหญ่ที่เรียก “ชิเมนาวะ” (Shimenawa Rope) ซึ่งดูเหมือนกับด้ายมงคลบนศีรษะคู่บ่าวสาวในพิธีแต่งงานตามตำนานหมายถึงคู่สามีภรรยาคือ เทพอซานาวิ (Izanagi no Okami) และเทพอิซานามิ (Izanami no Okami) ผู้สร้างสรรพสิ่งบนโลกและให้กำเนิดเทพต่างๆอีกมากมาย ใครที่เป็นโสดก็จะมาขอพรให้เจอเนื้อคู่ ส่วนใครมีคู่อยู่แล้วก็จะขอพรให้รักกันยืนยาวมีความสุขตลอดไป ศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นที่นิยมของคู่รักคู่แต่งงานในการมาขอพรกันอย่างมาก


_JIB1428
มุมสวยๆให้เก็บภาพเยอะเลย


IMG_0286

ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ย้อมสีซะเลย ^^ รปจากไอแพ่ดนะคะ เพราะแบตกล้องตกหายและไม่ได้เอากระเป๋ากล้องลงไปด้วย

IMG_0294 IMG_0315

ภาพจากโปสเตอร์ในบริเวรศาลเจ้า อยากเห็นบรรยากาศแบบนี้บ้างจัง

IMG_0205


9. Mikimoto Island  มิกิโมโตะ เมือง ToBa 

Mikimoto Island  มิกิโมโตะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในโทบะ จังหวัดมิเอะ ที่นี่เป็นต้นกำเนิดของไข่มุกเลี้ยงและในปัจจุบันเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่มามิเอะ เกาะไข่มุกมิกิโมโตะเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบเกี่ยวไข่มุก การทำฟาร์มไข่มุก และมิกิโมโตะ โคคิชิ บุคคลแรกที่ประสบความสำเร็จในการเพาะไข่มุก เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในอ่าวโทบะที่มีสะพานเชื่อมเข้าถึง

ที่เกาะนี้คุณจะได้เห็นนักดำน้ำเก็บหอยผู้หญิงดำน้ำ (อามะจัง) ลงไปในทะเลเพื่อเก็บหอยและอื่น ๆ และคุณยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของมิกิโมโตะ เช่นเดียวกับประวัติศาสตร์ของไข่มุก ที่นี่มีองค์ความรู้มากมายเกี่ยวกับไข่มุกเช่น ความแตกต่างระหว่างไข่มุกเลี้ยงและไข่มุกธรรมชาติ ความแตกต่างของสีไข่มุกและอื่น

การเดินทาง ตั้งต้นจากสถานีของ Kintetsu ที่ สถานี Osaka-Uehommachi (ติดกับห้าง Kintetsu สาขา Uehommachi) ขึ้นรถไฟขบวน Limited Express วิ่งตรงมาลงที่สถานี Toba ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

 

FullSizeRender-109
FullSizeRender-113

การแสดงดำน้ำของอามะจังที่เกาะไข่มุก เห็นการแสดงแบบนี้เดี๋ยวจะพาไปดูหมู่บ้านของอามะจังของจริงกันน่ะ


Collage_Fotor8Collage_Fotor9Collage_Fotor10


10. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ (Toba Aquarium)

ตั้งอยู่ริมอ่าวโทบะ ถัดจากเกาะไข่มุกมิกิโมโตะการจัดแสดงนั้นมีสัตว์น้ำมากกว่า 1,000 ชนิด อาทิปลาหลากสายพันธุ์ ปู แมงกะพรุน สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สิงโตทะเลแมวน้ำ เป็นต้น  และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำไว้มากที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นเพียงแห่งเดียวที่อนุรักษ์พะยูนเอาไว้ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ การจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆทั้งโชว์สิงโตทะเล โชว์นกเพกวิน โชว์วอลรัส

รายละเอียดตามลิงค์ไปเลยจ้าา ==> http://www.aquarium.co.jp/english/

การเดินทางจาก Ise-shi Station โดยสารรถไฟ JR หรือ Kintetsu Line ลงที่ Taba Station (ใช้เวลา 15 นาที รถไฟ JR 240 เยน รถไฟ Kintetsu 330 เยน) แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 2,400 เยน, เด็ก 1,200 เยน, เด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป 600 เยน

_JIB1817

_JIB1839 _JIB1778 _JIB1800
_JIB1846 _JIB1858


Collage_Fotor7


11. สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปน Shima Spain Village 

หรือ Shima Spain Mura หรือ Parque Expana เป็นสวนสนุกธีมพาร์คที่เป็นรูปแบบประเทศสเปน มีการออกแบบคล้ายกลับดิสนีย์แลนด์ ภายในมีเครื่องเล่นต่างๆ ไฮไลท์ที่เป็นที่สนใจคือการเต้นฟลามิงโก้ อันมีชื่อเสียง

การเข้าชม 4,900 เยน (one day pass รวมค่าเครื่องเล่นทุกชนิดไม่จำกัด)

เวลาเปิด-ปิด :  09:30-17:00 (ช่วงวันหยุดหรือฤดูแห่งการท่องเที่ยวจะเปิดนานกว่าปรกติ และช่วงโลว์ซีซั่นจะปิดเร็วกว่าปรกติ เช็คเวลาก่อนไปนะตะ)

การเดินทาง สถานีรถไฟที่ใกล้ สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปนที่สุด คือสถานี Shima-Isobe Station ของรถไฟ Kintetsu Shima Line ซึ่งจะมีบัสบริการรับส่งถึงที่ จากสถานี Ise-shi Station เดินทางไปยัง Shima-Isobe Station โดยสารรถไฟด่วน (35 นาที 1,060 เยน) หรือรถไฟท้องถิ่น(50 นาที 550 เยน)

จาก Toba โดยสารรถไฟด่วน (20 นาที 890 เยน) หรือรถไฟท้องถิ่น(30 นาที 380 เยน)

หากมาจาก Nagoya, Osaka หรือKyoto สามารถนั่งรถไฟด่วนไปลงที่ Shima-Isobe Station ได้โดยตรง

 

Hotel Kintetsu Aquavilla Ise-Shima

Hotel Kintetsu Aquavilla Ise-Shima โรงแรมขนาดใหญ่ สวยอยู่บนเนินเขาและใกล้ทะเลสาบ แต่มาถึงค่ำแล้วยังไม่ได้เดินสำรวจเลย แต่ดูวิวจากมุมสูงแล้วสวยเชียว และอยากชิมอาหารเช้าว่าจะอร่อยเหมือนมื้อตอนเย็นไหม ที่นี่อยู่จังหวัดมิเอะค่ะ ใกล้ๆกับนารา เกียวโต มัตสึซากะ

ตอนไปพายุเข้าญี่ปุ่นเมื่อวานตอนเย็น เช้านี้จริงๆมีแปลนไปล่องเรือชมทิวทัศน์รอบๆแต่ฝนตกคงงดแล้วจะไปหมู่บ้านสเปนแทน ซึ่งก็สวยงามโอเคน่าเที่ยวเชียวล่ะ

ลิงค์ไปดูรายละเอียดของโรงแรมทางนี้จ้าาา ==> http://www.miyakohotels.ne.jp/aquavilla/english/

ที่อยู่ : 3238-1, Funakoshi, Daiou-cho, Shima City, Mie 517-0604, Japan

 Map Code : 338 100 475*82

Facebook Comments

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec