ไปทำอะไรดีที่พัทลุง??

ผ่านไม่ได้แล้วสำหรับเมืองเล็กๆน่ารักที่มีดีเกินตัวอย่างพัทลุง 

เพราะพัทลุงไม่ได้มีแต่เขาอกทะลุ หนังตะลุงและโนราห์เท่านั้น แต่พัทลุงมีความงามที่อุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติชนิดที่ต้องห้ามพลาดที่ครบทั้งภูเขา น้ำแร่ น้ำตก แม่น้ำ ทะเลสาบ ทะเลน้อย ยอยักษ์ที่ปากประหรือสะพานแห่งความสุขเฉลิมพระเกียรติที่ยาวที่สุดในประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงามไม่แพ้ต่างประเทศเลยทีเดียว ยิ่งมายิ่งเห็น ยิ่งค้นพบยิ่งหลงรักจังหวัดเล็กๆแต่น่ารักน่าค้นหาจังหวัดนี้ ทำให้มาเที่ยวพัทลุง 4 ครั้งใน 2 ปี

ตลาดป่าไผ่สร้างสุข อ.ควนขนุน

ตลาดน่ารัก บรรยากาศดีร่มรื่น  เปิดทุกวันเสาร์ 0900-1500  

IMG_4279
FullSizeRender 38


ศูนย์การเรียนรู้นาโปแก อ.ควนขนุน

แหล่งท่องเที่ยวใหม่ เพื่อการเรียนรู้สัมผัสวิถีชีวิตท้องทุ่ง ชมการทำนา ปลูกข้าว แบบดั้งเดิม ชิมอาหารถิ่น มีการนวดเฉพาะจุดสำหรับผู้หญิงคือการนวดแก้ปวดประจำเดือนด้วย แต่เราไปนวดไทยแล้วติดใจ วันนี้ก่อนกลับไปซ้ำด้วยน่ะ ชั่วโมงล่ะ 200 บาท

IMG_4280

IMG_4366

FullSizeRender 25


ตลาดใต้โหนด

ตั้งอยู่บริเวณบ้านของนักเขียนกนกพงษ์ สงสัมพันธ์ บรรยากาศเป็นแบบพื้นบ้าน มีการแสดงทางวัฒนธรรม การรำมโนราห์ อาหารพื้นบ้าน จุดเรียนรู้ทำศิลปะ อาร์ตแกลเลอรี่

เปิดทุกวันอาทิตย์ : 0800 – 1500

FullSizeRender 209 FullSizeRender 208


ตลาดร้อยปี หัวลาน หัวเลี้ยว ทะเลน้อย

ตั้งอยู่ที่ทะเลน้อย บรรยากาศเป็นตลาดพื้นบ้าน อาหารพื้นบ้าน มีการสาธิตทำผลิตภัณฑ์จากกระจูด เปิดทกวันอาทิตย์ 0900-1500 แต่เข้าไปเดินเล่นเที่ยวชมทักทายพูดคุยกับชาวบ้านผู้เฒ่าผู้แก่กันได้ทุกวัน

 

IMG_4273 IMG_4275 
FullSizeRender 205 FullSizeRender 207 FullSizeRender 210


นั่งเรือชมยอยักษ์และคลองปากประ

บรรยากาศยามเช้าและแสงแรกของวันที่นี่สวยซึ้งกินใจ ใครที่ได้มาเห็น (วันที่มันสวย) รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืม เราเองมา 4 ครั้งแล้วยังไม่พอน่ะ

ยกยักษ์ แสงแรกและวิถีแห่งลำน้ำที่เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ของชาวบ้านที่ปากประมีเสน่ห์น่าสัมผัส สวรรค์ของนักถ่ายภาพทุกคน มาช้าดีกว่าไม่มา ใครที่ยังไม่เคยไปก็หาเวลาไปสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามสงบเรียบง่ายของที่นี่กันให้ไว นอกจากที่นี่จะเป็นจุดที่ถ่ายภาพได้สวยงามมากๆแล้ว ยังเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ เป็นแหล่งป่าพรุขนาดใหญ่แห่งสุดท้ายของจังหวัดพัทลุงอีกด้วยค่ะ

(รูปเยอะมากๆๆ รวมเก็บจากหลายทริปที่มาปากประ สำหรับคนถ่ายรูปแล้ว ที่นี่คือไฮไลท์เลย) 


Collage_Fotor 20

IMG_4578

ยอปากประ2ยกปากประ-2ยกปากประIMG_4268IMG_4267
IMG_4266IMG_4269
IMG_4274IMG_4271

IMG_6338


FullSizeRender 87

 


ชมพระอาทิตย์ตกบนถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ซึ่งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สุดงามที่สุดแห่งหนึ่ง และเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศ ซึ่งจริงๆที่นี่เป็นถนนที่ยกขึ้นใช้ข้ามทะเลน้อยกันเก๋ๆ แถมยังเป็นจุดชมวิวทะเลน้อยที่สวยงามมาก เป็นถนนที่สร้างตามแนวระหว่างทะเลน้อยกับทะเลหลวง ของทะเลสาบสงขลา บางช่วงยกระดับที่มีจุดพักรถให้ชมวิวกันเป็นระยะ แนะนำว่าช่วงเช้าพระอาทิตย์ขึ้นและช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกจะสวยที่สุด

IMG_4282

Collage_Fotor 47

IMG_3633

 


 

นอนซ้วยสวยที่รีสอร์ทใหม่ ปากประลากูน

จะมีอะไรฟินไปกว่านอนลอยคอแช่น้ำในสระแล้วมองเห็นยอยักษ์เรียงรายอยู่เป็นทิวที่ตรงหน้า?

รีสอร์ทอายุไม่ถึงปี ติดริมคลองปากประ พัทลุง เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก
ที่มีห้องพักแค่ 20 ห้อง เงียบๆดีเพราะไม่มีร้านอาหารคนเยอะวุ่นวายแบบศรีปากประ
.
ห้องยอวิลล่า มี 4 ห้อง อยู่ติดคลอง เห็นวิวยอตรงหน้าห้อง
ราคา 3000 สำหรับวันธรรมดา และ 3500 วันหยุด
.
ห้องที่แอดมินพักเป็นห้องแบบ ลำพูวิลล่า มี 16 ห้อง รอบสระน้ำ
ราคา 2000 สำหรับวันธรรมดา และ 2500 ในวันหยุด
.
ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกได้มาตรฐานทั่วไป
ห้องสวยเรียบ โทนสีสวย กว้างขวางอยู่สบายดี
ห้องน้ำสว่างดี อาบน้ำแบบเซิมิโอเพ่นแอร์ ไม่มีอ่างอาบน้ำ
.
แต่ทุกห้องมีระเบียงหน้าห้องขนาดใหญ่ พร้อมมุมนั่งเล่นและชิงช้าให้นั่งเล่น
.
สระว่ายน้ำ อยู่ติดริมคลองปากประ นั่งชมวิวยอกันตรงสระได้ชัดถนัดตา สวยงามมาก

ที่ตั้งอยู่ติดๆกับศรีปากประ เลี้ยวเข้ามาในซอยก็ถึงเลย

ปล…. เห็นว่าราคาจะอัพน่ะ เช็คกันอีกทีน่ะ

==========================================

สอบถามรายละเอียดที่ https://www.facebook.com/pakpralagoon/
โทร : 061 149 9494

IMG_4127

FullSizeRender 204

IMG_6884


ทานกุ้งเผาเนื้อเด้ง น้ำจิ้มแซ่บพร้อมชมวิวยอที่ศรีปากประ

 

IMG_4278ชมหัตถกรรมกระจูดส่งออกวรรณี

สวยงามละลานตาที่บ้านพนางตุง ตอนนี้เค้ากำลังเปิดที่พักโฮมสเตย์ด้วยน่ะ

ผลิตภัณฑ์กระจูด เป็นผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นบ้านประเภทหนึ่งทางภาคใต้ ที่สัมพันธ์เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตประจำวันมาโดยตลอด รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่รู้จักทั่วไป คือ “เสื่อกระจูด” หรือ “เสื่อจูด” จุดเด่นของกลุ่มหัตถกรรมกระจูดวรรณีคือเทคนิคการย้อมสีกระจูดที่ถือว่าพิเศษสุด คือการย้อมแบบไล่โทนสีหรือไล่ค่าน้ำหนักของสี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยังมีไม่มีที่ไหนทำได้
โดยปัจจุบันผลิตภัณฑ์กระจูดของกลุ่มหัตถกรรมกระจูดวรรณี มีมากมายล้วนสวยงาม สีสันสดใส หรือจะไล่โทนสีสวยๆ รวมทั้งการออกแบบที่ทันสมัยไม่ได้ดูเฉิ่มเชยเหมือนภาพที่เราติดตามาตั้งแต่อดีต ซึ่งผลิตภัณฑ์เด่นๆเห็นจะเป็นกระเป๋าหลายแบบบ หลายขนาด กระเป๋าคลัทช์ ตะกร้าใส่ของ เสื่อลายสวยงามมีเอกลักษณ์ เฟอร์นิเจอร์ชิคๆ อย่าง โต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น

ในวันนี้ตลาดของกระจูดวรรณี เมืองพัทลุงถือว่าไม่ได้ธรรมดาและไม่ได้อยู่ที่แผงขายของ OTOP ทั่วไปน่ะ แต่ทว่าเฉิดฉายอยู่ทั้งศูนย์การค้าชั้นนำทั้งคิง เพาเวอร์ ศูนย์การค้าเกษร สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว และภูเก็ต และจัดจำหน่ายไปส่วนต่างประเทศทั้ง อังกฤษ สวีเดน เยอรมนี จีน และ ญี่ปุ่น มีสัดส่วนส่งออกประมาณ 60% ที่เหลือจะขายในประเทศ ทั้งยังเคยส่งผลงานจากภูมิปัญญา จนคว้ารางวัลจากเวทีประกวด DEmark 2014 ในไทย และ GMark 2014 จากประเทศญี่ปุ่นมาแล้วเด็ดไม่เด็ดล้าาาา แถมตอนนี้เค้ากำลังจะเปิดโซนที่พักแบบโฮมสเตย์ที่หน้าสวยสวยงามบูติคไม่เบาเลยล่ะ

หัตถกรรมกระจูดวรรณีในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งสร้างงานสร้างรายได้ให้ชุมชน ทว่ายังเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้เชิงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชุมชนอีกด้วย สำหรับคนที่สนใจได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ภูมิปัญญาไทยดีๆที่ทรงคุณค่าอีกด้วย

สอบถามการเดินทาง ราคาและรายละเอียดได้ที่
เฟสบุ๊ค : หัตถกรรมกระจูดวรรณี

ติดต่อคุณมนัทพงค์ เซ่งอวด โทร: 08-77609879

IMG_4367

IMG_4327

IMG_4361 2นั่งเรือชมวิถีควายน้ำ และดูนกนับร้อยชนิดที่ทะเลน้อย

สัมผัสวิถีการเก็บไหลบัวซึ่งเป็นเมนูอาหารถิ่นของชาวพัทลุงเช่นตำไหลบัว แกงส้มไหลบัว ชิมมาเรียบ อร่อยๆๆ

ทะเลน้อยนอกจากจะเป็นอุทยานนกน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้วยังมีบัวแดงที่แข่งกันบานอย่างสวยงามอีกด้วย ซึ่งบัวแดงที่ทะเลน้อยนี้เป็นหนึ่งในเส้นทางชมดอกไม้สวยใน dream destination 2 กาลครั้งนั้นความฝันผลิบานอีกด้วยน่ะ ดอกบัวสายสีแดงสดที่บานสะพรั่งเต็มท้องน้ำที่นี่สวยงามไม่แพ้ทะเลบัวแดงที่อุดรฯกันเลย บรรยากาศสุดยอดแบบนี้เป็นรางวัลสำหรับคนที่ตื่นเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นน่ะ ตื่นสายอดชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆในทะเลน้อยจ้า แต่เป็นการตื่นเช้าที่คุ้มมาก อากาศดี นั่งเรือชมบัว ชมพระอาทิตย์ ชมสะพาน ชมวิถีควายน้ำ ที่เดียวจบ ฟิน!

IMG_4277

IMG_4154 2

IMG_4276

Collage_Fotor 45

IMG_6335


 

ชมทะเลบัวแดง ที่ทะเลน้อย 

Collage_Fotor 46

 

 


ทานขนมหวานป้ากี้ ควนขนุน ( 2 รอบ )

 

ขนมหวานป้ากี้ อ.ควนขนุน ถ้วยล่ะ 10 บาท อร่อยขั้นเทพ!

สาคู – สาคูแดง – กล้วยแดง เมนูขนมหวานสุดโปรดเลยค่ะ สาคูธรรมดาว่าอร่อยแล้ว มาเจอสาคูแดง ที่ทำจากต้นสาคูแท้ๆเข้าไป ตายไปเลยเพราะมันอร่อยมากๆๆ ขนมหวานจากร้านขนมหวานป้ากี้ อ.ควนขนุน พัทลุง ถ้วยล่ะ 10 บาท เหมาเรียบ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

อ้อ สาคูสีขาวๆที่เราทานๆกัน ทำจากแป้งมันสำปะหลังนะคะ ส่วนสาคูแดงนี่ทำจากต้นสาคูแท้ รสชาติอร่อยกว่า เหนียวหนึบกว่า

การเดินทาง ถ้ามาจากนครฯทางเส้นสาย 4  เลี้ยวเข้าควนขนุน เลยตัวอำเภอไปหน่อย ร้านป้ากี้จะอยู่ริมถนนทางขวามือก่อนถึงทะเลน้อยค่ะ ถ้ามาไม่ถูกก็กดหาจาก google maps ดูก็ได้ค่ะ มีคำทำพิกัดไว้อย่างถูกต้องเลย

Collage_Fotor1

FullSizeRender 269

ไม่ใช่แค่ขนมหวานที่อร่อย เต้าหู้ทรงเครื่องก็อร่อยน่ะจ๊ะ ลองชิมกันดู

IMG_4574

FullSizeRender 270 FullSizeRender 111


ร้านบางชาม ปากประ

28061422_10155055822531400_2862110284019001580_o

แกงส้มสายบัวปลากด … ปลากดเนื้ออร่อยมากกกมันๆแต่แกงแซ่บเข้มและข้นเกินไป เติมน้ำซุป ลดเค็มลดลงนิดจะดี
รสชาติ 7/10
ราคา …. 150

ผัดสะตอกะปิกุ้ง .. สะตอเหี่ยวไปนิด ผัดมาสีสันไม่ค่อยน่าทาน แต่รสชาติผ่าน มีรสซ๊อสมะเขือเทศหน่อยๆเหมือนผัดเปรึ้ยวหวานมากกว่าผัดกะปิ แต่เหมืิอนตัวเองที่ผัดทานเองที่บ้าน ให้คะแนนอวยตัวเองเยอะหน่อย

รสชาติ 8/10
ราคา…. 130

แกงคั่วใบชะพลูเนื้อหอยขม.. เมนูแนะนำ อร่อยดี เครื่องแกงเข้มข้นกลิ่นขมิ้นหนัก และถ้วยใหญ่ไปหน่อย ทานไม่มีทางหมดแน่ (มันควรจะดีมั้ย?)
รสชาติ 7.5/10
ราคา 150

แถวปากประมีร้านอื่นมั้ยเนี่ย เห็นมีแต่วิวยอ กับที่นี่ล่ะ เคยทานวิวยอ 2 ครั้งแล้ว ลองร้านอื่นบ้าง

 


หลานตาชู

จริงๆเคยแวะ 3 ครั้งแล้วว่าจะไม่แวะก็อดไม่ได้ ของเค้าดี อาหารอร่อยไม่แพง

IMG_6883


สาคูแดง

ทำจากต้นสาคู เค้าดังที่นี่ ทริปนี้จัดไป 4 ถ้วย สาคูขาว 2 กล้วยแดง 2 ลูกชก 2

Collage_Fotor สาคู

IMG_4685


ล่องแก่งป่าพะยอม

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าพัทลุงมีจุดล่องแก่งหลายสิบจุดเลยน่ะ น้ำเค้าก็เยอะแม้ในหน้าแล้ง แต่แอดมินไม่ได้เล่นเพราะไปคนเดียวและแวะตอนขากลับแล้ว แต่ไปดูทำเลที่ล่องแก่งลานข่อยมาฝาก ซึ่งน่าจะเป็นจุดแรกๆบนเส้นทาง เพราะถึงก่อนชาวบ้านเค้าเลย เดินทางสะดวกถนน 4 เลนใหญ่โตจ้า

FullSizeRender 50


หาดแสนสุข และตลาดน้ำลำปำ

บรรยากาศโดยรวมดีมาก มีทั้งที่นั่งเล่นโซนทะเลสาบสงขลาและวิถีริมคลอง ตลาดน้ำทั้งโซนบกโซนทะเล มีล่อแพ มีแพรีสอร์ท ตอนไปเงียบมากแต่ดูท่าทางแล้ววันหยุดเสาร์อาทิตย์คนน่าจะเยอะคึกคักอยู่น่ะ เห็นว่าเค้ามีบริการล่องแพชมทะเลสาบฟรี ทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณบ่ายสี่โมงครึ่งอีกด้วยน่ะ สอบถามรายละเอียดที่เพจตลาดน้ำลำปำเลยค่ะ เค้าจะมีอัพเดทกิจกรรมอยู่เรื่อยๆ

Collage_Fotor7

Collage_Fotor8


เขาอกทะลุ

สัญญลักษณ์ของเมืองลุง ไม่มาเก็บภาพที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงเมืองลุงน่ะจ๊ะ

เขาอกทะลุ พัทลุง ตั้งอยู่ที่ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เขาอกทะลุเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองพัทลุงเนื่องจากเป็นตราประจำจังหวัดพัทลุง เขาอกทะลุเป็นภูเขาหินปูนที่มีความสูงประมาณ 250 เมตร ต้องขึ้นบันไดกว่า 1,100 ขั้นเพื่อขึ้นไปชมวิวเมืองพัทลุง แต่ไม่มีปัญญาเดินขึ้นไปเก็บภาพมาให้ชมกันนะคะ ใครจะไปช่วยเดินเผื่อด้วยจ้าา

JIB_1168

 


มาเมืองลุงต้องชิมโรตีลุงตุ๊ เจ้าเก่าย้อนยุค รสอมตะมา 60 ปี

ร้านนี้หมอยาแนะนำมาอีกแล้ว มีความอมตะตั้งแต่อายุของคุณลุงและอายุของรถขายโรตีคันนี้เลยล่ะกัน ใครไปเมืองลุงลองแวะไปชิมกันดูนะคะ โรตีแป้งกรอบ แป้งหนานุ่น ใส่ไข่ไม่ไข่ยังไงสั่งตามใจชอบเลย ทานกับชาดำเย็นหอมอร่อยชื่นใจ

คุณลุงจะขายช่วง ตี 4 จะไปจอดอยู่หน้าตลาดสด จนถึง 6 โมงเช้าแล้วย้ายรถไปขายหน้าบ้านแถวตลาดกลางเมืองตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น

ราคาโรตีธรรมดา 15  ใสไข่ 20 ใส่ไข่+ กล้วย 25 บาทจ้า

ที่อยู่ : 82/13 ถ.ประชาบำรุง ต.คูหาสวรรค์ โทร : 074615589

Collage_Fotor 12

 


 

ร้านรถไฟริมคลอง

ร้านลับที่คนเมืองลุงกระซิบบอกมา ร้านนี้ไก่อบฟางเด็ดนัก ต้องลอง

ร้านนี้แนะนำโดย “หมอยาพาเที่ยว”  คนเมืองลุง เห็นว่าเป็นร้านลับ ร้านเด็ด ต้องตามมาชิมกันซักหน่อย

ทางเข้ายากนิดนึงสำหรับคนต่างจังหวัดอย่างเรา แต่ก็ถามทางมาจนถูก ร้านอยู่ริมทางรถไฟและริมคลอง (จริงๆด้วย) เมนูที่สั่งก็ก๊อปหมอยาเลย 5555 เพิ่มเติมคือผัดสะตอหมูจานใหญ่ๆสะตอฟูๆอีก 150 บาท รสชาติดีเลย (ราคาปีที่แล้วน่ะ)

ไก่อบฟางตัวละ 300 บาท  – อร่อยมาก หนังไก่กรอบรสชาติเข้าถึงเนื้อ หอมกลิ่นฟางยิ่งทำให้ทานได้ไม่หยุด ทานกับน้ำจิ้มหวานหน่อยๆอร่อยเข้ากันดี แนะนำเลย แต่สั่งทานครึ่งตัวพอ

ยำมะเขือเผา 100 บาท จานนี้พื้นๆแต่ร้านนี้ทำมารสชาติดีมากๆ กลมกล่อมอร่อยจริงๆ

ปลาหมอคั่วเกลือ 70 บาท ปลาสดอร่อยแต่เครื่องน้อยไปนิด เสียใจ อยากได้เครื่องหมักฟูๆๆ (เหมือนหมอยา 5555)

Collage_Fotor11

 


 

วังเจ้าเมืองพัทลุง

เดิมเป็นที่ว่าราชการและเป็นที่พักอาศัยของเจ้าเมืองพัทลุง ปัจจุบันยังเหลืออยู่ส่วนหนึ่ง คือ วังเก่า สร้างในสมัยพระยาพัทลุง (น้อย จันทโรจวงศ์) เป็นเจ้าเมืองพัทลุง ต่อมาวังได้ตกทอดมาจนถึงนางประไพ มุตตามระ บุตรีของหลวงศรีวรวัตร ส่วนวังใหม่สร้างเมื่อ พ.ศ.2432 โดยพระยาอภัยบริรักษ์จักรวิชิตพิพิธภักดี (เนตร จันทโรจวงศ์) บุตรชายของพระยาพัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าเมืองพัทลุงคนต่อมา ปัจจุบันวังนี้ทายาทตระกูล “จันทโรจวงศ์” ได้มอบให้เป็นสมบัติของชาติ

การเดินทาง อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทลุงไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 6 กิโลเมตร เดินทางโดยทางรถยนต์ตามทางหลวง พัทลุง – ลำปำ (หมายเลข 4047) ซึ่งเป็นทางลาดยางโดยตลอด และมีรถประจำทางบริการรับส่ง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที (ขอบคุณข้อมูลจากเวบไซต์จังหวัดพัทลุง http://www.phatthalung.go.th )

ปัจจุบันวังเจ้าเมืองพัทลุงได้รับการดูแลโดยกรมศิลปากร การเข้าชมต้องเสียค่าผ่านประตู คนไทย 5 บาท คนต่างชาติ 30 บาท เปิด 9 โมงเช้าถึงเที่ยงและบ่ายโมงถึงสี่โมงเย็น ปิดในวันจันทร์ อังคารและวันหยุดนักขัตฤกษ์

JIB_1031JIB_1035


การเดินทาง

ทริปนี้บินไปนครศรีธรรมราชและขับรถไปพัทลุงซึ่งระยะทางไกลกว่าลงสนามบินตรังมาก แต่เราแปลนที่จะแวะเที่ยวที่นครศรีด้วย เลยบินมาลงที่นี่ ซึ่งจริงๆระยะทาง 110 กม.​จากสนามบินนครศรีฯ มาควนขนุน พัทลุงก็ไม่ได้ไกลอะไร แต่ใครสะดวกลงตรังก็ได้เอาที่สะดวกเลย แต่ที่แน่ๆวิธีที่สะดวกที่สุดที่ไปพัทลุงก็บินไปนั่นแหล่ะค่ะ ค่าโดยสารก็ไม่แพง จองกันเนิ่นๆถูกกว่านั่งรถทัวร์อีกน่ะ นกแอร์ มีไฟลท์บินไปนครศรีธรรมราชมากที่สุด วันล่ะ 4 เที่ยว

ซึ่งการจองตั๋วนกแอร์ตอนนี้ เราสามารถเลือกได้ว่าราคาไหนจะเหมาะกับการเดินทางของเรา (Choose Your Nok)

อยากบินเบาสุด ถูกที่สุดต้องเลือก “บินเบาๆ” (Nok Lite) ราคานี้รวมกระเป๋าติดตัวขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัม อย่างเดียวน่ะ ส่วนใครมีกระเป๋าเดินทางน้ำหนักไม่เกิน 15 กก. สำหรับในประเทศ ให้เลือก “บินสบาย (Nok X-tra)” เลย แต่ถ้าบินต่างประเทศจะได้น้ำหนักกระเป๋า 20 กก. หรืออยากได้ทุกอย่างด้านบนพร้อมอาหารร้อนบนเครื่องให้เลือก “บินเพลิดเพลิน (Nok MAX)” 

จองเที่ยวบินให้ตอบโจทย์เราได้ที่ www.nokair.com เลยจ้าาา

IMG_4593 IMG_4587 IMG_4619
IMG_4584

และตอนนี้มี “นกชวนชิม” สำหรับสั่งจองอาหารร้อนสำหรับรับประทานบนเครื่อง และบริการจำหน่าย ของว่าง ขนม และเครื่องดื่มร้อน เย็น ให้ท่านได้เลือกซื้อได้เพิ่มเติมระหว่างการเดินทาง แต่การสั่งอาหารล่วงหน้านี้จัดเตรียมสำหรับให้บริการผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์ บนเที่ยวบินที่ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 737 เท่านั้น ถ้าบินด้วยเครื่องบิน ATR72 และ Q400 ก็สามารถเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มอื่นๆได้จากแคตตาล็อกบนเครื่องตากปรกติจ้าา  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ “นกชวนชิม” ก็ดูได้ที่นี่เลย ==> นกชวนชิม

FullSizeRender 113

รถเช่า 

รอบนี้เช่ารถของ Prompt Car Thailand เพิ่งเช่ายี่ห้อนี้ครั้งแรก ได้รถนิสสัน ซิลฟี่ รถใหม่ เช่าง่าย ราคาดีจ่ายสด ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตค้ำประกัน

ตอนรับรถง่ายดี รุ่นนี้บ. อื่นไม่ค่อยมี บอดี้ใหญ่ขับนุ่ม ที่บ้านใช้รุ่นนี้อยู่คันนึง ดีน่ะ ขับสบายนั่งสบายโดยเฉพาะแถวหลัง ดีกว่ารถขนาดกลางทั้งหมดเลยล่ะ

เช่ารถที่นครศรีธรรมราช หรือ สุราษฎร์ธานี คลิกที่นี่เลย ==> http://www.promptcarrent.com

โทร : 0815325777 หรือ081-3048843

28070594_10155055079101400_4025298487941457061_o 27992946_10155055079051400_2272336468364021028_o

ติดตามกันได้ที่

Fanpage  : สะพายกล้องท่องเที่ยว by มาเรีย ณ ไกลบ้าน

Instagram : maria_na_klaibaan

ติดต่องานที่

Email : madamjib@hotmail.com

Facebook Comments

2

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec