พูดถึงเพชรบูรณ์ คนทั่วไปมักจะนึกถึงมะขามหวาน น้ำหนาว เขาค้อ และภูทับเบิกเป็นสิ่งแรกๆแน่ๆ คนชอบอากาศหนาวเย็นและไม่ชอบเดินทางไกลคงจะเคยไปหรือคิดฝันจะไปเที่ยวที่นี่กันซักครั้ง ตัวเองไปหลายครั้งมากเริ่มจากเขาค้อที่ไปครั้งแต่ตั้งแต่ตอนเด็ก (ที่บ้านเทรนด์ให้เที่ยวตั้งแต่เด็กอิอิ)  โตและเริ่มถ่ายรูปก็กลับไปเขาค้อหลายครั้งจนทางจังหวัดเริ่มโปรโมทให้ภูทับเบิกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมื่อหลายปีก่อน ไปมาครั้งแรกตอนถนนยังไม่ดีและยังไม่มีโรงแรมที่พักมากมายเหมือนทุกวันนี้ สำหรับตัวเองกิจกรรมหลักของการไปเขาค้อและภูทับเบิกคือไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นของภูเขาสูง หลายครั้งเลยไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนนอกจากนั่งๆนอนๆพักผ่อนอยู่ในที่พัก เขาค้อและภูทับเบิกในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปมาก มีที่พักมากมายหลายมาตรฐาน หลายราคาหลายบรรยากาศให้เราได้เลือกพัก สะดวกมากขึ้นค่ะ ช่วงหน้าหนาวดอกไม้สวย หมอกเยอะ อากาศหนาวจัด แค่ไปเดินใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวกลางสายหมอกดอกไม้ก็คุ้มแล้วล่ะ ส่วนอช.น้ำหนาวเป็นที่ๆมีความหนาวเย็นมากไม่แพ้กัน แต่เป็นจุดที่แยกออกไปคนล่ะเส้นทางเลยไม่ค่อยได้ไปซักเท่าไหร่

การเดินทางท่องเที่ยวไปเขาค้อ ภูทับเบิก ซึ่งจริงๆเราสามารถสร้างเป็นรูทขับรถที่น่าสนใจได้โดยเริ่มจากกรุงเทพ แยกพ่อขุนฯ ขึ้นสาย 12 เลี้ยวไปภูทับเบิก ลงทางภูหินร่องกล้า ออกนครไทยแล้ววกลับเข้ามาใช้เส้น 12 เพื่อไปเขาค้อและกลับกรุงเทพ เป็นเส้นทางขับรถเที่ยวเป็นวงกลมที่สวยงามและผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง ช่วงปลายฝนต้นหนาวอากาศเย็น ป่าไม้ชุ่มชื่นเขียวขจี มีโอกาสสัมผัสมหมอกฝนกันได้ทุกวัน ดอกไม้ก็บานสวย เข้าหน้าหนาว บรรยากาศยิ่งเป็นใจ ไม่ไปไม่ได้แล้วค่า เพราะเพชรบูรณ์อยู่ห่างจากกรุงเทพแค่สามร้อยกว่ากม. เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางจากกรุงเทพได้ไม่ไกลมาก นั่งรถไม่ทันเหนื่อย แค่ 4-5 ชม.ก็ถึงจุดพักแรกแล้ว

การเดินทางไปเขาค้อจากกรุงเทพทำได้ง่ายแสนง่าย ถ้าขับรถไปเองใช้เส้นลพบุรี (21) ชัยบาดาล ศรีเทพ วิเชียรบุรี เพชรบูรณ์ แล้วจะเลี้ยวซ้ายขึ้นเขาค้อทางเส้นเก่าหรือจะขับเลยไปถึงแยกพ่อขุนแล้วเลี้ยวขึ้นสาย 12ก็แล้วแต่เรา แต่เส้นทางเก่าจะคดเคี้ยว ถนนแคบและชันกว่านิดหน่อยทางหลวงสาย 12 จะขับสบายกว่าและสวยมาก แต่ล่าสุดไปมาตอนสิ้นเดือนสค.เค้ากำลังขยายทางเป็นระยะทางยาวเลยค่ะ ใครที่ใช้เส้นนี้ก็ต้องใช้รถด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยจ้า

ของกินต้องห้ามพลาดเมื่อมาเพชรบูรณ์ ขนมจีนบุณมี ร้านดังของหล่มเก่าที่อยู่เยื้องรร.หล่มเก่าพิทยาคม เป็นร้านขนมจีนเส้นสดหลากสีสันจากธรรมชาติ มีทั้งหมด 6 สี คือ สีขาวแบบเดิมๆ ,สีม่วงจากดอกอัญชัน,สีเหลืองจากฟักทอง,สีส้มๆจากแตงโม,สีเขียวจากใบเตยและสีชมพูจากบีทรูท นำมาผสมทำเส้นขนมจีนหลากสีสัน ร้านจะเสิร์ฟขนมจีนกับผักใสในตะกร้าใบน้อยแยกกัน และน้ำยาจะมาในหม้อดิน 3 ใบ ประกอบด้วยน้ำยาป่า น้ำยากะทิ และแบบน้ำพริก น้ำแกงรสชาติดีแต่ที่เด็ดคือส้มตำค่ะ ลองสั่งตำลาวมาชิมกันได้นะคะ แซ่บอีหลีเด้อ

 photo JIB_3849.jpg

จานนี้เลยต้องห้ามพลาด

 photo JIB_3878.jpg

ละลานตาไปหมด

 photo JIB_3875.jpg

 photo JIB_3903.jpg

ทำเส้นลวกเส้นกันสดๆ

 photo JIB_3903.jpg

ไฮไลท์เด่นๆของเพชรบูรณ์ เขาค้อ ภูทับเบิกที่ต้องห้ามพลาด

มาถึงเขาค้อกันแล้วก็ควรไปเที่ยวชม วัดพระธาตุผาแก้ว กันเป็นที่แรก ซึ่งวัดนี้เป็น 1 ใน 10 Dream destinations ของเมืองไทย เป็นสวรรค์บนดินด้วยความวิจิตรงดงามอลังการท่ามกลางขุนเขาสลับซับซ้อนธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบ ที่มีทัศนียภาพที่งดงามมากๆ วัดพระธาตุผาแก้วยังเป็นวัดที่มีความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบไร้ขีดจำกัดที่พบเห็นได้ที่นี่ที่เดียวในเมืองไทย ความสวยงามวิจิตรเกิดจากการนำกระเบื้องสี ถ้วยชามเบญจรงค์ ลูกปัด มุก แก้วแหวน เงินทองเพชรพลอยเซรามิหลากสีสัน หลายลวดลาย สิ่งมีค่าต่างๆมาประดับประดาตกแต่งเจดีย์ ลวดลายผนังและพื้น อย่างสวยงามเกินจะบรรยาย เวลาที่ทุกคนไปวันนี้ มั่นใจว่าจะต้องใช้เวลาชมความงามมากกว่าปรกติแน่ๆ ทิวทัศน์ การก่อสร้างและสถาปัตยกรรมตกแต่งของที่นี่สวยงามจริงๆ ไปแล้วไปอีกได้ทุกที่ไปเขาค้อจริงๆ

 photo collage.jpg

 photo JIB_3231_Snapseed.jpg

 photo JIB_2316.jpg

 photo JIB_3325_Snapseed.jpgr

พระพุทธเจ้าห้าพระองค์เสร็จสมบูรณ์แล้ว รอกันมาหลายปีเลยค่ะ

 photo JIB_7595.jpg

 photo JIB_7698.jpg

 photo JIB_7731.jpg

 photo JIB_7726.jpg

ไปมาหลายครั้งมาก ขอโพสต์เป็นหลักฐานซักรูป

 photo 558660_10151772472366400_403467637_n.jpg

เช้ามาลุ้นหมอก แม้จะไม่มีก็ไม่เป็นไร เดินเล่นชมสวนสวน เดินถ่ายรูปซักพักก็ออกไปขับรถเล่นเส้นทางหลวงสาย 12 กัน ทางหลวงเส้นนี้ทิวทัศน์สวยงามและผ่านแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ถ้าออกจากบลูสกายเลี้ยวขวาก็จะไปนครไทย พิษณุโลก ขับไปไม่ไกลจากโรงแรมก็แวะทานกาแฟที่ร้านStory cup ซึ่งเป็นร้านกาแฟเล็กๆริมทาง ที่ออกแบบได้น่ารัก น่าแวะถ่ายรูปเลยล่ะค่ะ

 photo JIB_2392.jpg

 photo JIB_2389.jpg

 photo storycup.jpg

เลยไปหน่อยก็จะถึงจุดพักรถริมทาง Route 12 ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร โรงแรร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ มุมถ่ายรูปที่อยู่บนเขา มีทิวทัศน์สวยงามเลยล่ะ จุดนี้คนที่ใช้เส้นทาง 12 หล่มสัก พิษณุโลกน่าจะคุ้นเคยกันดี แวะไปเดินเล่นถ่ายรูปเก๋ๆก็เพลินดีค่ะ ไม่ไกลจากแค๊มปสนด้วย

 photo 1389185276-JIB9490JPG-o_Fotor_Collage.jpg

วกกลับมาแคมป์สนขึ้นเขาค้อเพื่อไปน้ำตกศรีดิษฐ์ กันค่ะ ซึ่งคืนนี้เราจะย้ายที่พักมานอนบนเขาค้อคืนนึง อายุจะได้ยืนขึ้นอีกปี ^^

 photo JIB_3008.jpg

เที่ยวน้ำตกไปหน้าฝนนะคะ น้ำเยอะป่าชุ่มชื่นสดชื่นมากๆ แต่ต้องระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำเยอะเกินไปเที่ยวก็ต้องระมัดระวังน่ะจ๊ะ

 photo JIB_2910.jpg

แวะทานข้าวที่ ร้านครัวคุณต๋อย ตรงข้ามแคมป์สนกันก่อน ร้านนี้มีที่เด็ดที่ปลาช่อน แป๊ะซะ มาทานครั้งแรกปลื้มมากๆ กลับมาเพ้อหลายวันเลยเลยล่ะ ปลาช่อนแป๊ะซะที่นี่รสชาติไม่เหมือนใคร น้ำแกงทั้งเข้มทั้งข้นอร่อยสุดยอดจริงๆ สามารถเติมน้ำแกงและเติมผักได้อีกต่างหาก ชอบมากๆ กลับไปเพื่อไปทานเมนูนี้อย่างเดียวก็เอาน่ะ ^^

 photo JIB_2178_Fotor_Collage.jpg

พระเอกมาแล้วจ้าาา ปลาช่อนแป๊ะซะ ใครไปทานร้านนายต๋อยอย่าลืมสั่งนะคะ ของเค้าเด็ดอร่อยเข้มข้นมากจริงๆ เติมผักเติมน้ำแกงได้อีกต่างหาก

 photo JIB_5693.jpg

ไก่ทอดเกลือก็อร่อยสุดๆ เห็นรูปแล้วหิวเลย

 photo JIB_5694.jpg

ขึ้นเขาค้อขอเลี้ยวขวาลงเส้นไปน้ำตกศรีดิษฐ์เพื่อแวะทานกาแฟที่ แทนรักทะเลหมอก รีสอร์ท และชมสวนดอกไม้สวยๆ วิวเทพๆกันก่อน แม้ไม่ทานอะไรก็ลงไปชมวิว ถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆก็คุ้มแล้วจ้า เป็นอีกที่ที่ถ้าผ่านแล้วต้องขอแวะซักแป๊บก็ยังดี บางครั้งไม่ผ่านยังขอออกนอกเส้นทางซักหน่อยก็เอา อิอิ

 photo JIB_3428.jpg

 photo JIB_3627.jpg

 photo JIB_3383.jpg

 photo JIB_3410.jpg

 photo JIB_3489.jpg

 photo JIB_3341.jpg

 photo JIB_3370.jpg

สำหรับตัวเลือกอื่นๆสำหรับจุดชมทะเลหมอกสวยๆบนเขาค้อเพราะมาเขาค้อก็ต้องมาชมทะเลหมอกกันสินะ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและชมหมอกที่สวยงามดั่งความฝันต้องยกให้วัดกองเนียมค่ะ จุดนี้สวยมากไร้คำบรรยาย มาดูรูปพิสูจน์กันเลย แต่ก็น่ะ ทะเลหมอกไม่ได้ให้ชมกันทุกวันนอกจากมีเงินมีเวลามาเที่ยวกันแล้ว ต้องมีดวงกันด้วยประมาณนึง แต่รับประกันได้ว่าถ้ามาเจอตอนมีหมอกสวยๆ ต้องตะลึงเหมือนอยู่ในภวังค์แน่นอนค่ะ เพราะภาพที่เห็นตรงหน้าไม่ต่างอะไรกับภาพฝันกันเลย สำหรับคนที่อยากมาชมความงามของหมอกไล่สันเขาแบบนี้ควรจะมากันตั้งแต่เช้ามาเฝ้ากันตั้งแต่หกโมงกันเลยจะดีมาก ถ้ามีเวลามาเขาค้อมไม่มากนักก็ต้องวิ่งรอกเอาหน่อย แนะนำให้มาลุ้นที่นี่ก่อนจะไปจุดชมวิวที่อ่างเก็บน้ำเพราะตรงนั้นเป็นแอ่ง ถ้ามีหมอกจะโดนกักไว้ให้เราชมกันจนถึงสายๆ ไม่ต้องรีบค่ะ

 photo JIB_4756.jpg

 photo JIB_4783.jpg

 photo JIB_4767.jpg

 photo JIB_4760.jpg

 photo JIB_1861_Snapseed.jpg

หรือถ้ามีเวลาอีกหน่อยก็เก็บเช้าอีกวันไปชมวิวที่เป็นจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะที่เราสามารถจะชมวิวเขาค้อได้ 360 ครบทุกองศา เราสามารถไปชมได้ทั้งตอนเช้า ไปรอพระอาทิตย์ขึ้นกันเลยหรือจะไปชิลล์กันตอนเย็น พระอาทิตยลับสันเขาที่เขาตะเคียนโง๊ะก็สวยงามไม่แพ้ที่ใด แต่ที่แน่ๆ มีโอกาสลุ้นทะเลหมอกกันทุกทิศทางเลยล่ะค่ะ

 photo JIB_4285.jpg

 photo JIB_3126.jpg

 photo JIB_3160.jpg

 photo JIB_4442.jpg

 photo JIB_4351.jpg

สมเป็นภูดอกไม้ สายหมอก เมืองต้องห้ามพลาด …. จริงๆค่ะ

 photo JIB_32761.jpg

 photo JIB_32961.jpg

หรือจะขับรถลงไปที่ทุ่งแสลงหลวง (ฝั่งหนองแม่นา) เข้าไปชมทะเลหมอกที่สวยงามมากที่จุดชมวิวศาลาดุสิตา ภายในอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงกันก็ได้ค่ะ การที่จะเข้าไปจุดนี้ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบก่อนว่าเราจะเข้าไปตอนเช้า ด่านจะเปิดตั้งแต่ตีสี่ตี่ห้า ช่วงหน้าแล้งเอารถยนต์เข้าไปได้ ระยะทางไม่ไกลมากขับรถครึ่งชม.ก็ถึง แต่ถ้าฝนทางจะเละควรเป็นรถกะบะแรงดีเท่านั้นน่ะจ๊ะ

 photo JIB_8392.jpg

 photo JIB_8383.jpg

 photo JIB_8411.jpg

 photo JIB_8326.jpg

ถ้ามีเวลาเที่ยวไม่กี่วันอาจจะเลือกชมวิวหมอกบนเขาค้อซักคืนสองคืนแล้วค่อยย้ายเป้าหมายไปต่อที่ภูทับเบิกก็ได้ค่ะ โดยเราลงจากเขาค้อทางแคมป์สน ใช้เส้นทางหลวงสาย 12 ก่อนถึงแยกพ่อขุน เจอแยกให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายไปภูทับเบิกเลย เดี๋ยวนี้การเดินทางไปภูทับเบิกทำได้ง่าย ถนนแม้จะคดเคี้ยวและชัน แต่ถนนดีกว่าเมื่อก่อนเยอะค่ะ ค่อยๆไต่ขึ้น (ขอรถแรงดีนิดนะคะ) และต้องขับรถแข็งซักหน่อย ใครที่ขับอยู่แต่ในเมืองไม่ค่อยได้ขับตจว.ยังไม่แนะนำค่ะ ขาลงก็ชันมากและลงยาว รถเบรกไหม้ไปหลายคันเลย ค่อยๆขับนะคะ (ยังไม่ได้ไปถึงยอดภูทับเบิกเลย พูดถึงเรื่องลงซะแล้วอิอิ

ภูทับเบิกเป็นชื่อของหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้งบนภูเขาที่สูงสุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ อยูในอ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ100 กม. จุดเด่นของภูทับเบิกไม่ใช่ทีพักสวยหรูห้าดาวหรืออย่างใด แต่อากาศที่หนาวเย็นตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว และเป็นจุดที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา แถมเป็นภูเขาที่เป็นที่โล่งไม่มีต้นไม้ใหญ่บังเนื่องจากเป็นแหล่งปลูกกะหล่ำปีที่น่าจะใหญ่ที่สุดในประเทศ เลยไม่มีอะไรบดบังทัศนียภาพ แม้ตอนนี้จะมีรีสอร์ทที่พักสร้างขึ้นกลางไร่ดอกกะหล่ำปลีมากขึ้นก็ตามและอาจจะดูรกเกะกะสายตาอยู่บ้างแต่ก็ถือเป็นทางเลือกที่หลากหลายและมีจำนวนห้องพักมากขึ้นตามจำนวนนักท่องเที่ยวที่แห่กันไปเที่ยวที่นี่เพิ่มมากขึ้นทุกปีเช่นกัน แต่ถ้ามีการจัดการดูแลเรื่องสาธารณูประโภคและคุมโทนของที่พักให้เหมือนแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งที่รวบคุมความสูงของอาคาร ควบคุมโทนสีให้กลมกลืนกันหรือจะเป็นสีขาวเหมือนกันทั้งหมดเหมือนทีซานโตรินี่ก็สวยไปอีกแบบ หรือคุมรูปแบบอาคารบ้านเรือนไม่ให้ฉีกกันมากแต่ทาสีเป็นลูกกวาดสีพาสเทลหวานๆกลางป่าก็น่าจะสวยดีเหมือนกัน (ใส่ความรู้สึกของตัวเองล้วนๆ อิอิ)

ภูทับเบิกเป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งด้วยค่ะไม่ว่ามุมไหนก็สวยงามและมีสิทธิลุ้นทะเลหมอกได้รอบทิศ ถ้าไม่ติดอะไร จะขอออกไปลุ้นบ่อยๆเลยล่ะ

 photo JIB_1147.jpg

 photo JIB_1327.jpg

ทะเลหมอกที่รอคอย……

มานอนแบบนี้ทีไร ตั้งนาฬิกาปลุกก่อนไก่โห่ทุกครั้ง คราวนี้ตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่งตื่นมาชะโงกดูหมอกที่หน้าบ้านก่อน อิอิ ถ้าฟูก็เตรียมตัว (หมายถึงคว้ากล้อง น้ำค่อยกลับมาอาบได้ อิอิ) ถ้าแฟ่บก็อาจจะนอนเล่นแล้วเช็คบ่อยๆเพราะเป็นจุดที่พักที่มีลุ้นเห็นทะเลหมอกได้มากที่สุด เช้านี้ทะเลหมอกไม่เยอะมากแต่ก็สวยงามประทับใจที่สุด ความสวยงามที่ธรรมชาติให้มาแบบนี้ถ้านอนอยู่บ้านก็คงไม่เห็นสิน่ะ เพราะฉะนั้นถ้ามีเวลา และปัจจัยอำนวยจะไม่เคยลังเลที่จะออกไปสัมผัสเมืองไทยซักครั้ง ไปไหนก็ได้ขอให้ได้ไปเมืองไทยเรามีดีมากมายจริงๆ คนที่รู้จักจะรู้ว่าเป็นคนที่ชอบอากาศเย็นชอบภูเขามากกว่าทะเลนิดนึง เลยไม่แปลกใจเลยถ้าใจจะลอยไปตามดอยอยู่บ่อยๆ โชคดีเหลือเกินที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบสนองความต้องการของตัวเองได้แบบไม่ต้องดิ้นรนไปไกลเท่าไหร่ แค่ 5 ชม.จากกรุงเทพก็สามารถพาตัวเองออกไปสัมผัสความสวยงามเหมือนดูบนสวรรค์แบบนี้ได้แล้วค่ะ

 photo JIB_1347.jpg

 photo JIB_1454.jpg

 photo JIB_1358.jpg

เป็นธรรมเนียนว่าขาล่องกรุงเทพต้องแวะทานทานไก่ย่างทีวิเชียรบุรี ไก่ย่างตาแป๊ะ2 เป็นร้านใหญ่ที่อยู่ติดสาย 21 ขาล่องจอดได้สะดวกเลยค่ะอาหารอร่อย เมนูเยอะ ราคาไม่แพงจอดทันจอดเลยค่ะ ^^

สำหรับที่พักบนเขาค้อก็มีให้เลือกมากมายหลายราคาหลายระดับ แต่จะขอแนะนำที่ชอบเป็นส่วนตัวจากที่เคยได้ไปสัมผัสซักสองสามแห่งนะคะ

บลูสกาย เขาค้อ เป็นที่รีสอร์ทน่ารักสไตล์ชนบทอังกฤษที่ถูกสร้างขึ้นท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของเขาค้อริมเส้นทางหลวงหมายเลข 12ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินที่สวยงาม ด้านหลังเป็นผาซ่อนแก้วอันสูงตะหง่านด้านหน้าเป็นเนินเขาสูงที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวอันสวยงามของเขาค้อได้โดยรอบ บลูสกาย เขาค้อ มีห้องพัก 2 แบบคือ Deluxe ซึ่งพักได้ 2 คนและ Deluxe suite ซึ่งเป็นห้องที่มีห้องใต้หลังคา สามารถพักได้ 4 คนเป็นห้องหัวมุมที่มีเบย์วินโดว์ ที่สามารถชมวิวสวนภายนอกจากในห้องพักแต่ล่ะห้องออกแบบได้น่ารักเป็นชนบทอังกฤษได้อย่างพอเหมาะพอเจาะไม่มากไม่น้อยเกินไป และใส่ใจเก็บรายละเอียดทุกอย่างได้อย่างครบถ้วนห้องนอนสวยสะอาด ห้องพักทุกห้องมีระเบียงด้านหลังห้อง พร้อมโต๊ะเก้าอี้นั่งเล่น ที่เราสามารถออกไปนั่งใช้เวลาพักผ่อนกับตัวเอง พร้อมชมวิวสวยๆของผาซ่อนแก้วกันได้เต็มที่ ถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว จะเห็นหมอกสวยๆลอยอ้อยอิ่งคลอเลียผาแก้วจากระเบียงห้องกันเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากการออกแบบตกแต่งห้องได้น่ารักน่าพักตามคอนเซ็ปท์ชนบทอังกฤษแล้ว บรรยากาศภายนอกของรีสอร์ทก็ยังสวยงามไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด สนามหญ้าเขียวสดชื่น ทิวสนดอกหญ้า น้ำพุกลางสวนตามแบบฉบับสวนอังกฤษโดยแท้ใครที่ชอบรีสอร์ทแนวภูเขาที่สวยใสน่ารักในบรรยากาศที่สวยงามน่าพักก็น่าจะหลงรักที่นี่ได้ไม่ยาก สำหรับตัวเองหลงรักที่นี่ไปหมดใจแล้วค่ะ

 photo JIB_1475.jpg

 photo JIB_2211.jpg

 photo JIB_2217.jpg

 photo .jpg

 photo JIB_1502.jpg

 photo JIB_2319.jpg

 photo JIB_2308.jpg

The Sense วิวทะเลหมอก เป็นรีสอร์ทสวยทำเลสุดยอดอีกแห่งที่เราสามารถชมทะเลหมอกของอ่างเก็บน้ำรัตนัยได้อย่างสวยงาม การออกแบบภายในรีสอร์ทก็สวยเรียหรูทันสมัย เหมาะกับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ จะไปกับคู่รักหรือครอบครัวก็น่าจะถูกใจกันทุกคนค่ะ

 photo JIB_2219.jpg

 photo JIB_2518.jpg

 photo JIB_2526.jpg

 photo JIB_2533.jpg

เนริสา รีสอร์ท รีสอร์ทเล็กๆที่มีความสวยงามของสวนดอกไม้และห้องพักหลากหลาย ถ้ามาทางเส้นเก่าถึงแยกรื่นฤดีให้เลี้ยวซ้ายไปนิดเดียวก็ถึงรีสอร์ทอยู่ขวามือแล้ว ราคาห้องพักเริ่มต้น 2000 จ้า

 photo JIB_2440_Fotor_Collage.jpg

 photo JIB_24401Fotor_Collage.jpg

เขาค้อ เพชรบูรณ์ ภูทับเบิก จะหน้าฝนหรือหน้าไหนๆก็ไปเที่ยวกันได้ไม่ตกเทรนด์ค่ะ แต่ถ้าฝนเราจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของสายฝนและไอหมอกได้มากหน่อย นักท่องเที่ยวน้อยไม่ต้องแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว ค่าที่พักก็ถูกมาก ดีแบบนี้จะไปแออัดแย่งกันเที่ยวทำไมในหน้าหนาวเนอะ เดี๋ยวรองานซาซักนิด ฝนนี้เจอกันอีกแน่นอน

Facebook Comments

5

 likes / 2 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec