07
Nov-2016

Muiu Capsule inn ที่พักสวยสะอาดตาน่ารัก ทำเลอยู่ใกล้ Ximending และ Taipei main station – ไทเป ไต้หวัน

ทริปนี้เป็นทริปที่ไม่เหมือนครั้งไหน แม้จะเป็นการกลับไปเยือนไทเป ไต้หวันครั้งที่ 2

เราเดินทางไปถึงไทเปวันที่ 12 ตค. 2559 และวันที่ 13 ตค. เราได้สูญเสียพระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลกไป พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคตในวันที่เราอยู่ไทเปในห้องพักในโรงแรมนี้คนเดียว ความรู้สึกตอนนั้นเกินมันจะบรรยายและจะไม่ขอพูดถึงในที่นี้นะคะ 

เอาเป็นว่าความสูญเสียในครั้งนี้ ทำให้ทริปนี้เราไม่มีกระจิตกระใจจะทำอะไรหรือจะไปไหน เที่ยวเพื่อใช้เวลาให้หมดเวลาเพื่อรอเวลากลับเมืองไทย จะได้ไปกราบพระองค์ท่านที่ประตูพระบรมมหาราชวัง T__T

_____________________________________________________________

ชีวิตดำเนินต่อไป  >>> ตัดภาพมาที่การเตรียมตัวเดินทางสำหรับทริปนี้เลยล่ะกัน ซึ่งจริงๆก็ไม่มีอะไรมาก เพราะทุกอย่างมันง่ายขึ้นตั้งแต่เราสามารถเข้าไปในไต้หวันได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า ใช่แล้ว ….​ไต้หวันฟรีวีซ่ากันแล้วน่ะจ๊ะพวกเรา หลังจากนี้ขอให้ตั้งหน้าตั้งตาหาโปรสายการบิน จองห้องพักและก็บินเลย  ฟิ้วววววว

การเตรียมตัวของทุกทริป สิ่งแรกที่ต้องทำคือเตรียมอุปกรณ์กล้องถ่ายรูป คอมพ์ gadgets ต่างๆและสายชาร์ต รางชาร์ตต้องพร้อม พาสปอร์ตตั้งไว้ให้มองเห็นชัดๆถึงเวลาคว้าก่อนเลย พาวเวอร์แบงค์สำคัญพอๆกับมือถือ อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว สบู่ แชมพู ครีมนวดหรือโลชั่นทาตัวในบางประเทศเราไม่ต้องเอาไปเลยเพราะเค้ามีพร้อมมากเช่นญี่ปุ่น แต่ครีมล้างหน้า ของใช้เกี่ยวกับหน้าและครีมโลชั่นกันแดดเราต้องหอบหิ้วกันไปเองน่ะจ๊ะ ร่มเสื้อกันฝนจริงๆก็ควรเตรียมไว้เพราะเราเดินทางเที่ยวในช่วงหน้าฝน หาแบบน้ำหนักเบาหน่อยจะสะดวกในการพกพาและไปรอบนี้ใช้ทรู โรมมิ่งแค่วันล่ะ 150 เอง ต่อกับ Far East Tone แถมได้ใช้ฟรี 1 วันแบบ non-stop เดือนล่ะ 1 สิทธิ์ด้วยน่ะ

ทริปนี้บินมาไทเปกับ Nok Scoot ออกจากกรุงเทพตอนตี 3 ดึกหน่อย แต่ขึ้นเครื่องแล้วหลับเลย มาถึงแปดโมง เข้าโรงแรมแล้วเที่ยวต่อได้เต็มวันจ้าาา

นั่งที่นั่งแถวแรกแบบ long leg seat ยืดขานอนมาสบายไม่เมื่อเลย ดีจุง ข้นเครื่องคนแรกๆเลยพอได้รูปถ่ายแบบโล่งๆเก็บไว้ได้ เครื่องลำใหญ่น่ะ เป็นเครื่องแบบ 777-200 นั่งสบายดี อ้อ ไฟลท์เต็มนาจาา ทำเป็นเล่นไป แนะนำให้มาสนามบินเร็วหน่อย เพราะคิวเช็คอินยาวมากๆ

จองตั๋วบินมาไทเปผ่านเวบไซด์นี้กันได้เลย ==> http://www.nokscoot.comJIB_4467 JIB_4466 JIB_4465 JIB_4464 JIB_4459 JIB_2455 JIB_4463JIB_2518

Muiu inn อยู่กลางเมืองและเดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟไทเปแค่เดินชิลๆ 10 นาที และสามารถเดินไปย่านช๊อปปิ้งซีเหมินติงได้สะดวก ไม่ไกล มีร้าน Family mart อยู่ชั้นล่างตึกและเยื้องออกไปนิดนึงเป็น 7 elven ขาดเหลืออะไรก็ลงมาซื้อได้เลยสะดวกมาก

Screen-Shot-2559-11-27-at-12.00.30-PM

JIB_4387

ล็อบบี้และส่วนกลางของโฮสเทล ออกแบบเก๋ได้อีกน่ะ


JIB_4380

JIB_2528

ชอบการออกแบบไฟของที่นี่มาก คิดได้ไงเนี้ย ไฟฝังลงไปในผนัง เพดาน ทำให้ความเรียบของที่นี่ดูมีลูกเล่นและน่าสนใจขึ้นมาทันทีเลย

JIB_2532

มุมอินเตอร์เน็ต และอ่านหนังสือก็อยู่ชั้นนี้แหล่ะ

JIB_4391

ครัวและแพนทรี่เล็กๆ ตู้เย็น อ่างล้างจาน ถ้วยชามกาแฟ ช้อนส้อมมีตะเกียว ไมโครเวฟ ขวดเครื่องปรุง  เครื่องทำน้ำร้อน/น้ำเย็นก็อยู่ชั้นนี้ แหม แหล่งรวมความเจริญเลยน่ะเนี่ย ^^

JIB_4385

ถ้ามาอยู่กันหลายวันก็หายห่วง ไม่ต้องหอยหิ้วเสื้อผ้ากันมาเยอะ จะซักตากก็ได้ เครื่องซักผ้า ที่รองรีดผ้าก็มี

JIB_4393

ผนังห้องเก๋ๆๆ

JIB_2540

ชั้น 12 มีห้องน้ำหลายห้อง และอ่างล้างหน้า 3 อ่างซึ่งถือว่าไม่มากแต่ห้องน้ำกว้างขวางไม่เล็กอึดอัดเหมือนชั้น 10 ที่เรานอน แถมมีระเบียงให้ออกไปตากผ้าได้อีกต่างหาก

JIB_4408

ระเบียงตากผ้าหรือจะออกมาชมวิวของไทเปกันเบาๆก็ได้

JIB_4406

ที่นี่ออกแบบได้มินิมอลลิสต์เรียบง่ายสะอาดตา ดูมีฟิลญี่ปุ่นมากๆ สวยเลยค่ะ

JIB_4418

อ่างล้างหน้าของชั้น 12 ค่อยมีอากาศหายใจหน่อย อิอิ

JIB_4410

ห้องน้ำแยกชายหญิงตามปรกติ

JIB_4411

Collage_Fotor2

เรานอนชั้น 10 ค่ะ หลังจากเช็คอินแล้วต้องลงลิฟท์จากชั้น 12 ก่อน เปิดลิฟท์มาก็จะเจอประตูทางเข้าที่พัก ซึ่งเราต้องใช้คีย์การ์ดสำหรับเปิดประตูน่ะ เพราะฉะนั้นความปลอดภัยหายห่วงค่ะ

JIB_2544

ห้องที่เรานอนเป็นแบบ Capsule Quad ( นอนได้ 4 คน)

ที่เลือกห้องนอนสำหรับ 4 คนเพราะน้องสาว 2 คนจะบินตามมาเที่ยวด้วย เราคิดว่าทริปนี้มีห้องก็คงเอาไว้แค่นอน พักแค่นี้ก็พอ ซึ่งก็อบอุ่นดี ทำให้เราพี่น้องได้นอนคุยกันในห้องแบบนี้เหมือนตอนเป็นเด็กๆ ซึ่งแม้ห้องจะมีขนาดเล็กแต่ก็นอนหลับสบาย ห้องเก็บเสียงพอสมควร และสะอาดมาก ผ้าขนหนูเค้ามีเปลี่ยนให้ทุกวันน่ะ อ้อ และก่อนเข้ามาในเขตห้องพักเราต้องเปลี่ยนรองเท้าเป็นรองเท้าแตะกันก่อนน่ะ เพราะฉะนั้นชั้นนอนทั้งหมดจะสะอาดเชียวล่ะ

สิ่งอํานวยสะดวกภายในห้อง : เตียงเดี่ยว 2 ชั้น 4 เตียง ไฟอ่านหนังสือ โต็ะอ่านหนังสือ WIFI ส่วนตัว เครื่องปรับอากาศ กระจกไว้มองวิวที่หัวเตียง ชุดแปรงสีฟัน ยาสีฟัน  ผ้าเช็ดตัว รองเท้าใส่ในห้อง  สบู่เหลว แชมพู ไดร์เป่าผม (ในห้องน้ำ)

ขนาดห้องพัก: ประมาณ 5 ตารางเมตร

ราคาห้องพัก: 2100 ~ 2350NTD (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าพัก)

JIB_2566

ในห้องมีชั้นวางของแบ่งเป็นช่องๆ ไว้เก็บของส่วนตัวอย่างเป็นระเบียบ (วันแรกสวยเชียว เดี๋ยวมาดูวันหลังๆกัน)  ช่องสำหรับวางผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน กล่องทิชชู่ ถือว่าออกแบบได้พื้นที่ใช้สอยทีเดียวค่ะ

JIB_2575

นอนเตียงล่าง จะมีโต๊ะแบบพับเก็บได้เอาไว้วางของได้อีกน่ะ ปลั๊กไฟ สวิทช์ไฟอะไรอยู่ตรงหัวเตียงนี่ล่ะ

JIB_2570

ห้องน้ำรวมของชั้น 10 ที่เรานอน มีห้องน้ำสำหรับผู้หญิงแค่ 2 ห้องและห้องน้ำห้องเดียวซึ่งน้อยไปหน่อย ถ้าแขกทุกคนต้องใช้ห้องน้ำพร้อมๆกันก็น่าจะโกลาหลกันพอควรเลยล่ะ อ่างล้างหน้ามีอ่างเดียว  จะแปรงฟันล้างหน้าแต่งหน้าก็ต้องรอกัน ซึ่งอันนี้เป็นส่วนที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ห้องพักบนชั้น 11 และ 12 จะมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำมากกว่า เพราะฉะนั้นจะมากันก็พยายามของจองห้องที่ชั้น 11/12 น่ะ อิอิ

JIB_2582

 

Collage_Fotor

อยู่คนเดียวตอนตามข่าวที่เมืองไทย ไม่เป็นอันต้องไปเที่ยวที่ไหน รีบกลับมาเฝ้า กลับมาตามข่าวในห้องนี้นี่เอง ใจจะขาด  T__T

JIB_3185

พอน้องมาเท่านั้น ห้องเละเลย 5555

JIB_4433

 

ดูรายละเอียดห้องแบบอื่นๆได้ที่นี่เลย http://www.taipeimuiuinn.com  เค้ามีห้องพักเริ่มต้นสำหรับนอนสองคนถึง 4 คนในแบบต่างๆทั้งเป็นเตียงสองชั้นหรือเตียงคู่ปูบนพื้น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1050 NTD

ห้องนอนแบบสองคน เลือกได้ทั้ง 2 แบบ เอาที่สะดวกและถนัดเลยค่ะ  ห้องแคบซักหน่อยแต่ก็ใหญ่กว่าโรงแรมแคปซูลปรกติ แถมมีพื้นที่ให้เก็บกระเป๋าไว้ในห้องอีก

มากับเพื่อนนอนแบบนี้ล่ะกัน ^^


JIB_4398

ห้องนี้เอาไว้มากับแฟน อบอุ่นดี ^^ แต่แม้ห้องจะมีขนาดเล็กมากแต่สวยสว่างสะอาดตาดูกว้างกว่าที่ควรเป็นและเพียงพอแล้วสำหรับการนอนพักผ่อนได้อย่างสนิทใจ

JIB_4426

MUIU inn

No.37, Sec. 1, floor 12 Kaifeng
St., Zhongzheng Dist
Taipei City

Tel : +886 2388 8692  , +886 905 260 931

http://www.taipeimuiuinn.com

ชม live ของโรงแรมตอนมาถึงได้ที่นี่เลย ==> วิดิโอ live ของ Muiu inn

 

 

Facebook Comments

4

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec