20
Feb-2019

10 ที่เที่ยวจังหวัดคาโกชิมะ (Kagoshima) เกาะคิวชู

Asia, Home, Japan   /   Tags: ,

Kagoshima คาโกชิมะ

เมืองคาโกชิมะ  เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งเจริญรุ่งเรืองทางด้านวัฒนธรรม ธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์และมีสภาพอากาศที่อบอุ่น และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของคิวชู และเป็นอีกเมืองที่ JR North Kyushu มาไม่ถึง เราถึงไม่ค่อยไปกัน อิอิ แต่ขอบอกว่าคิวชูใต้น่าเที่ยวมาก มาเหอะ มันดีจริงๆ คนก็ไม่เยอะ นักท่องเที่ยวไทยยิ่งน้อยมากจนนับคนได้ มากระจายๆกันเที่ยวญี่ปุ่นเพราะมันดีต่อใจจริงๆ

ไฮไลท์ที่โปรดปรานมากคือมาอบทรายร้อนที่อุบุซุกิ ดูรีวิวนี้เลย ==>  http://www.mariajourneys.com/hot-sand-bath-ibusuki-kagoshima/

และภูเขาไฟซากุระจิมะ ที่เมืองคาโกชิมะถือเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของเรากันเลย
..

1. ภูเขาชิโรยามะ (Mt.Shiroyama)

เป็นเนินเขาสูง 107 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลตั้งอยู่ในเมืองคาโกชิมะ เป็นจุดชมวิวเมืองและเกาะภูเขาไฟซากุระจิมะที่สวยงามที่สุด โดยเฉพาะช่วงเย็น จะเห็นนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมวิวที่จุดนี้กันหนาตา แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้ายิ่งทำให้เมืองคาโกชิมะเหลืองทองอร่ามสวยงามมาก ในวันที่อากาศเป็นใจ เราจะเห็นภูเขาไฟซากุระจิมะพ่นควันพวยพุ่งอลังการเชียวล่ะ


2. เกาะซากุระจิมะ  (Sakurajima)

ภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima ถือเป็น สัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิม่า กันเลย ภูเขาไฟลูกนี้ยังคงปะทุอยู่มากที่สุดของญี่ปุ่น เห็นได้จากการที่มีควันลอยอยู่ที่ปากกล่องภูเขาไฟ อยู่ตลอดเวลาทุกวันจะมากจะน้อยแล้วแต่วัน

แต่ก่อนเดิมทีนั้นภูเขาไฟซากุระจิมะจะเป็นเกาะอยู่ใกล้ๆกับอ่าวคาโกชิม่า แต่มาเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเมื่อปี ค.ศ. 1914 ที่มีการระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ทำให้ลาวาจำนวนมหาศาลทะลักออกมาจนเชื่อมต่อกับแหลมโอซูมิ (Osumi) ทางตะวันออก ปัจจุบันซากุระจิมะจึงไม่ได้เป็นเกาะเหมือนในอดีต แต่จากเมืองคาโกชิม่า มันก็ยังดูเหมือนเกาะนั่นล่ะ
.
ซึ่งภูเขาไฟซากุระจิมะนั้น ไม่ได้เป็นภูเขาไฟยอดเดียวโดดๆน่ะแต่มีมียอดเขามากถึง 3 ยอด ประกอบด้วย ยอดที่สูงที่สุด #คิตาดาเกะ (Kita-dake) สูงรองลงมาคือ #นาคาดาเกะ (Naka-dake)
และ #มานามิดาเกะ (Minami-dake) ที่สูงน้อยที่สุด แต่เป็นยอดเขาที่ยังปะทุอยู่มากที่สุด
.
รูปแรก ถ่ายจาก #จุดชมวิวยูโนะฮิระ (Yunohira viewpoint)
.
มาถึงเกาะ เราไปแช่เท้าไปชมวิวอ่าวคาโกชิมะไป แวะชมพิพิธภัณฑ์ เดินเทรล ปั่นจักรยานเล่น
และขึ้นไปชมภูเขาไฟซากุระจิมะที่จุดชมวิว แบบใกล้ชิดเต็มตากันได้
.
การเดินทางมาเกาะซากุระจิมะ

นั่งเรือเฟอร์รี่ Sakurajima Ferry Teminal จาก ท่าเรือ Kagoshima ไปประมาณ 15 นาที
ถ้าข้ามกับรถ ราคาคนล่ะ ¥160 ค่าระวางรถขึ้นอยู่กับความยาวของรถ


3. อบทรายร้อนซาระคุ อุบุซุกิ (Ibusuki Onsen sand bath Saraku)

อบทรายร้อนที่อุบุซุกิ จังหวัดคาโกชิม่าถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตชนิดต้องห้ามพลาดเมื่อมาคิวชูกันเลย
ถ้าพาตัวเองมาถึงคาโกชิมะแล้วไม่มาอบทรายร้อนที่นี่ก็ถือว่ามาไม่ถึงคาโกชิมะนะจ๊ะ

ที่นี่เป็นการอบทรายร้อนตามธรรมชาติซึ่งเป็นเพียงที่แห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่อื่นก็มีแต่ไม่ใช่ทรายร้อนตามธรรมชาติบนชายหาดแบบนี้คือถ้าน้ำลดจะฝังกลบกันบนชายหาดตามธรรมชาติเลยแต่ส่วนมาก น้ำจะขึ้น เราเลยต้องอบกันในสถานที่ที่เค้าจัดให้ ซึ่งอยู่ติดกันนั่นล่ะ

สถานที่ : สถานอบทรายร้อนซาระคุ
Ibusuki Sunamushi Onsen Natural Sand Bath Saraku
.
ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่คนละ 1200 เยน
รวมผ้าขนหนู ยูคาตะ อบทราย+แช่ออนเซ็น
รายละเอียดราคาอยู่ในรูปจ้า
ถ้าไม่เอาผ้าขนหนู ก็ 1080 เยน ประหยัดกว่าหน่อย


4. ทะเลสาบอิเคดะ (Lake Ikeda)

ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในคิวชูที่ตั้งอยู่ภายในอิบุสึกิ โดยเป็นทะเลสาบเส้นรอบวงใหญ่กว่า 15 กิโลเมตรที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟครั้งใหญ่ในสมัยก่อน เป็นจุดพักรถที่สวยงาม มีสวนดอกไม้ริมทะเลสาบที่สามารถมองเห็นภูขาไฟฟูจิแห่งซัตซูมะ หรือภูเขาไฟไคมอนดาเกะ ได้สวยงามเลยจ้า แถมมีตำนานว่าที่ทะเลสาบนี้มีสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า “อิสชิ” อาศัยอยู่ คล้ายๆกับ “เนสซี” แห่งทะเลสาบล็อคเนสของสก๊อตแลนด์

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ JR อิบุสุกิ ให้ขึ้นรถบัสสายรอบเมือง ลงที่ป้ายทะเลสาบอิเคดะ5. นางาซากิบานะ (Nagasakibana)

แหลมขนาดเล็กที่อยู่ทางตอนใต้สุดของแหลมซัตซุมะ(Satsuma) เป็นจุดชมวิวเขาไคมอนดาเกะ (Kaimindake) หรือภูเขาฟูจิแห่งซัตซูมะ ที่สวยงาม จุดนี้วิวสวย มีประภาคารที่ปลายแหลม สามารถเดินเล่นได้ ใกล้กันมีสวนดอกไม้เมืองร้อนที่คนญี่ปุ่นเค้าชอบมากัน และศาลเจ้าริวกูเป็นศาลเจ้าตามตำนานริวกูที่บ้านเกิดอยู่ที่นางาซากิบานะที่เทพเจ้าโทโยทามะฮิเมะ (โอโตเมะฮิเมะ) ประดิษฐานอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นเทพเจ้าผู้พิทักษ์ทะเลที่ตั้งอยู่ใกล้ปลายแหลมด้วย


6.  Kagoshima Flower Park (สวนดอกไม้คาโกชิมะ)

เป็นสวนดอกไม้กว้างขวางเต็มไปด้วยดอกไม้ที่สวยงามรวมถึงดอกไม้เมืองร้อนในเรือนกระจก รวมทั้งดอกบัวผุด มีสวนผีเสื้อที่อลังการเห็นแล้วตื่นตะลึงด้วยผีเสื้อนับพันบินให้ว่อน มีจุดชมวิวที่มีวิวภูเขาไคมอนดาเคะอยู่เบื้องหลัง และยังเป็นจุดชมวิวของอ่าวคินโกะอีกด้วย เป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวอุบุซุกิ

ที่อยู่ : 1611 Yamagawaokachiyogamizu, Ibusuki-shi, Kagoshima-ken 891-0513
鹿児島県指宿市山川岡児ケ水1611

โทร : 0993-35-3333

ค่าเข้าชม 620 เยน

เวบ:  http://www.fp-k.org/

การเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Ibusuki Makurazaki ไปยังสถานี Yamakawa  แล้วนั่งรถโดยสารไป Kagoshima Kotsu Kaimon และลงที่ป้ายสวนดอกไม้เลย


7.  สวนเซ็นกัง เอน (Sengen en)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1658 ที่แต่เดิมเคยเป็นบ้านพักของครอบครัว Shimazu ผู้ปกครองเมืองหรือเจ้าเมืองประจำเมือง ด้านในมีห้องต่างๆทั้งห้องนอน ห้องอาหาร ห้องรับแขกบ้านแขกเมือง ห้องน้ำส่วนตัวของท่าน บ้านเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มีห้องที่ออกมานั่งจิบชาพร้อมชมวิวภูเขาไฟซากุระจิมะได้เต็มตาสวยงามมาก ที่นี่ทำเลสุดยอดมาก ด้านนอกมีสวนที่สามารถชมวิวภูเขาไฟในมุมกว้างได้รอบเลยล่ะ 

ที่เด็ดสำหรับคนรักแมวที่ไม่ควรพลาด คือภายในสวนนี้มีศาลเจ้าแมวเล็กๆอยู่ด้วยจ้า ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่สร้างไว้ให้แมวนำโชคที่ทำให้ท่านชนะศึกสงคราม ใกล้กันมีร้านขายของที่ระลึกมากมายและแน่นอนว่าเต็มไปด้วยของที่ระลึกแบบแมวๆ คือถ้าไม่ซื้ออะไรติดมือกลับบ้านก็ใจแข็งเกินไปแล้วว

ภายในมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และต้องห้ามพลาดชิมโมจิ ( Jumbo Mochi)  โมจิขนาดใหญ่ที่เสียบด้วยไม้สองแท่ง 2 รสคือรสซอสถั่วเหลืองหรือมิโซะ

การเดินทาง : ใช้รถบัส Kagoshima City View จากสถานี JR Kagoshima Chuo Station และลงที่ป้าย Sengan-en Mae

ที่อยู่ : 9700-1, Yoshino-cho, Kagoshima-shi, Kagoshima

โทร : 099-247-1551

เวบ : http://www.senganen.jp/


8.  เกาะอามามิจำลอง ( Amami no sato)

หมู่บ้านจำลองบรรยากาศและวิถีชีวิตของเกาะอามามิ ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของคาโกชิมะ ที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของหาดทรายทะเลสวยไม่แพ้กับเกาะโอกินาว่าเลยล่ะ เข้ามาเราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แปลกตาจากญี่ปุ่นทั่วไปที่เคยเห็นและวัฒนธรรมของชาวเกาะอามามิ มีบ้านจำลองมุงจากพร้อมแสดงวิถีชีวิตของชาวอามามิที่น่าสนใจ มีกิจกรรมสนุกให้เราได้ทำกันคือการย้อมผ้าสีธรรมชาติ ซึ่งวิถีทำคล้ายกับการทำมัดย้อมของเรา และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วยน่ะ

ทำผ้ามัดย้อมกันเสร็จก็เดินเล่นชมสวนญี่ปุ่นที่สวยงามมาก พิพิธภัณฑ์ผ้าทอต้นกำเนิดของผ้าไหมโอชิมะ สึมุกิ  พิพิธภัณฑ์จัดแสดงเครื่องมือที่ใช้ผลิตผ้าไหมโอชิมะ สึมุกิและร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกันผ้าทอญี่ปุ่นมากมาย น่าชมมากเชียว ถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่เซอร์ไพร้สและน่าสนใจมาก ใครมาเที่ยวคาโกชิมะนี่ไม่ควรพลาดเลยน่ะ

ที่อยู่ : 1 Chome-8-1 Nanei, Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 891-0122

เวลาเปิดปิด : 9.00-17.00

ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 400 เยน รวม workshop ทำผ้ามัดย้อมตามแบบฉบับของชาวอามามิ

เวบ : https://www.amaminosato.jp/guide/
9. คากอมมะ ฟุรุซาโตะ ยาไตมูระ (Kagomma Furusato Yataimura)

มาคาโกชิมะทั้งที ต้องเข้าให้ถึงวิถีคนท้องถิ่นด้วยการไปสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารแบบแผงลอยสไตล์ท้องถิ่นที่รวบรวมร้านอาหารกินดื่มไว้ถึง 25 ร้านในที่เดียวกัน โดยมีเมนูท้องถิ่นของคาโกชิมะมากมายที่น่าชิมหลายอย่าง
ไม่ว่าจะเป็นหมูคุโรบุตะ ชาบูคุโรบุตะ เนื้อคาโกชิมะ พวกอาหารญี่ปุ่นพันธุ์แท้ของญี่ปุ่นมากมาย เป็นร้านที่ชาวเมืองเค้าจะมาแฮงค์เอ้าท์กินดื่มกันแบบชิวๆหลังเลิกงาน ถ้าโชคดีก็มีการแสดงละครญี่ปุ่นให้ได้ชมกันสดๆด้วยน่ะ พี่ไทยขากินขาดื่มนี่ไม่ควรพลาดเลยจ้าา

ที่อยู่ : 6-4 Chuocho, Kagoshima, Kagoshima Prefecture 890-0053

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Takamibashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 1 นาที

เวลาเปิดปิด : ช่วงกลางวัน 12.00-14.00  ช่วงเย็น 17.00 ถึงเที่ยงคืน

เวบ : http://www.kagoshima-gourmet.jp


10.  น้ำแข็งใส ร้านดังชิโรคุมายะ Shirokumaya

เมนูบิงซูน้ำแข็งไสซิกเนเจอร์ราดนมข้นคล้ายหมีขาวหรือชิโรคุมะ ร้านนี้ดังน่ะ อยู่บนถนน Temmonkan ร้านนี้ที่ดังเพราะมีเมนูเยอะที่เด็ดคือน้ำแข็งไสราดผลไม้และเยลลี่หลายแบบ ราคาประมาณ 450 เยน ก็ไม่ถูกมากแต่มาถึงที่นี่ถึงทีต้องลองน่ะจ๊ะ ถ้าไม่ทานที่ร้านก็มีแพ็คเกจแบบ take away ด้วย 

ที่อยู่ : 14-2 Shineichō, Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 890-0072

การเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Minami-Kagoshima จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที

เวบ : http://mujyaki.co.jp


Facebook Comments

2

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec