09
Jul-2017

10 เทคนิคและวิธีการเตรียมตัวเดินทางต่างประเทศ

Home   /  

10 เทคนิคการเตรียมสำหรับเดินทางต่างประเทศ 

รีวิวที่เที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมมามาก แต่ยังไม่เคยบอกเล่าการเตรียมตัวการเดินทางของตัวเองกันเลย วันนี้มาคุยกันเรื่องนี้ดีกว่า สำหรับคนที่เดินทางบ่อย สิ่งเหล่านี้อาจจะไม่จำเป็นสำหรับคุณ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเดินทางหรือยังไม่ค่อยได้เดินทางไปต่างประเทศสามารถดูเป็นไกด์ไลน์เตรียมตัวการเดินทางได้ไม่มากก็น้อย ในที่นี่ขอพูดถึงการเตรียมตัวเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปนะคะ

1.  หาตั๋วเครื่องบินราคาถูก

จะไปเที่ยวทั้งที่ก็ต้องเตรียมพร้อมกันหน่อย แน่นอนมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จูงใจให้เราออกเดินทาง นอกจากจุดหมายในใจที่มีกันอยู่แล้ว โปรโมชั่นจากสายการบินต่างๆทั้งโลว์คอสทั้งฟูลเซอร์วิสนี่แหล่ะที่เป็นเหตุจูงใจสำคัญที่ทำให้คนวางแผนออกเดินทาง คือบางคนไม่มีแปลนจะไปไหนเลย พอเห็นโปรตั๋วออกมาถูกๆนี่รีบแปลนจะไปไหนกันทันที อิอิ และนอกจากเวบหลักของสายการบินที่ขยันออกโปรมาให้เราสอยกันแล้ว เพจบอกโปรโมชั่นต่างๆในเฟสบุ๊คนี่แหล่ะตัวดี ลองเข้าไปส่องโปรดีๆในเพจเหล่านี้ดูสิ รับรองว่าต้องได้มาซักทริปสองทริปแน่นอน

อาแปะ . com   อาแปะคือเทพเจ้าแห่งโปรถูก เข้าไปเถอะ รับรองเสียเงิน อิอิ มีอาแปะอยู่ข้างตัวเหมือนมีบัทเลอร์ส่วนตัวคอยแนะนำโปรโมชั่นดี ๆทั้งโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน โค้ดลดราคา ส่วนลดต่างๆมากมายเลยล่ะ

เพจติดโปร Pro-addict  ติดโปร – Pro addict เพจนี้รวบรวมโปรโมชั่น ถูกและดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเที่ยว เรื่องกิน หรือเรื่องช็อป ที่นี่ที่เดียว

เพจเพื่อนบอกโปร  เพจนี้เด็ดบอกหมดทั้งตั๋วราคาถูกทั้งในประเทศและต่างประเทศ เทคนิคการจองและอื่นๆ

Highlight.com  เพจที่มีที่มาจากเวบรีวิวสายการบินต่างๆนับพันนับหมื่นรีวิว ความน่าเชื่อถือรับประกันได้

เพจโคตรโปรตั๋วเครื่องบิน  โคตรโปรตั๋วเครื่องบิน คือชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นโคตรโปรตั๋ว ลองไปส่องกันดูน่ะ


 

2. มีตั๋วก็จองโรงแรมแต่เนิ่นๆ

หลังจากได้เสียเงินจองตั๋วกันแล้ว ก็ถึงเวลาหาที่พักกันล่ะและแน่นอนว่าสมัยนี้เราสามารถทำทุกอย่างออนไลน์ได้ สะดวกจะตาย มีเวบจองห้องพักราคาดีๆมากมายให้เราได้เลือกใช้กันมากมาย ราคาส่วนมากก็จะไม่ต่างกันมาก ใครเป็นสมาชิกของที่ไหนจองของที่นั่นล่ะกันเพราะหลายที่มีส่วนลดเพิ่มสำหรับคนที่เป็นสมาชิกที่จองกันบ่อยๆ เราใช้ทุกเวบข้างล่าง เปรียบเทียบราคาแล้วจองตามที่สะดวก

ใครที่เป็นมือใหม่หัดเที่ยวหรือหัดจองที่พักออนไลน์ ลองเข้าไปเช็คราคาที่พักดีๆจากเวบที่แนะนำดูนะคะ รับรองจะติดใจกับราคาที่บางครั้งถูกกว่าโปรโมชั่นจากงานท่องเที่ยวด้วยซ้ำ

Agoda.com   Booking.com   Expedia   traveloka.com hotelscombined Airbnb.com

Collage_Fotor web

ที่พักไม่ว่าที่ไหนในโลกมักจะแพงมากช่วงหน้าไฮซีซั่น หรือฤดูกาลท่องเที่ยวของทุกที่เช่นช่วงหน้าร้อนของยุโรปหรือประเทศเมืองหนาว แม้กลางวันจะยาวทำให้เรามีเวลาเที่ยวมาก คือไปเที่ยวแล้วคุ้มว่างั้นแต่ก็เป็นช่วงที่โรงเรียนฝรั่งเค้าปิดเทอมและคนเค้าพักร้อนออกมาเที่ยวกันเพราะฉะนั้น เป็นช่วงพีคของเค้าเลย ที่พัก ตั๋วเครื่องบินแพงมากน่ะ เราคนไทยก็คงไม่อยากไปเจออากาศร้อนกัน ลองขยับเวลาเที่ยวของเราไปเป็นช่วงอื่นดู ทุกอย่างมันถูกกว่ากันมากจริงๆน่ะ

หรือจะไปชมซากุระบานฉ่ำหรือจะไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกียวโตหรือนารา หาที่พักยากเย็นมากน่ะช่วงนั้นทั้งแพงทั้งเต็ม บอกเลยว่าอย่าไปแคร์เพราะเรานอนในโอซาก้าได้ มีตัวเลือกมากกว่าแน่นอน เลือกที่พักเกาะสายรถไฟไปเกียวโตหรือใกล้สถานีชินโอซาก้า หรือ โอซาก้า สเตชั่นไว้ ไม่ลำบากเพราะเราสามารถนั่งรถไฟไปเกียวโตได้ในเวลาครึ่งชั่วโมงเอง มีพาสก็ต้องใช้ให้คุ้ม จริงม่ะ ไม่ต้องตะบี้ตะบันหาที่พักในเกียวโตจนหน้ามืด (เพราะมันไม่มีแม้จะจองล่วงหน้า)

สำหรับใครที่ไม่นิยมหรือไม่ชินกับการจองห้องพักออนไลน์ตามเวบไซด์เหล่านี้ก็ลองไปเดินหาโปรโมชั่นตามงานท่องเที่ยวดูก็ได้น่ะ บรรยากาศการไปเดินเที่ยวงานท่องเที่ยวมันสนุกมาก อย่างสมัยก่อนเราเองก็ไปเดินแทบทุกงาน และได้ voucher โรงแรมติดมือกลับบ้านทุกครั้งเหมือนกัน ก่อนมาถึงวันนี้ หมดเงินเที่ยวเองไปหลายหลักมากบอกเลย  ^^ อันนี้มีรูปเก็บไว้ตั้งแต่ปี 08 คือเที่ยวหนักมากมานานแล้วน่ะ 555

388265_10150392058696400_531534250_n

 

แถมๆๆ สำหรับคนที่เตรียมตัวเที่ยวในบ้านเรา ใครอยากจะไปช๊อป voucher ที่พักแบบซื้อมาขายไป จ่ายเงินแล้วได้กำบัตรที่พักกลับบ้านก็ไปเดินเล่นงานท่องเที่ยวก็จัดเลย ตอนนี้เหลืออีกครึ่งปี จะมีจัดงานท่องเที่ยวอีกตามนี้เลย

งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ครั้งที่ 21 (21st Thailand International Travel Fair 2017) ระหว่างวันที่  10 สิงหาคม 2560 – 13 สิงหาคม 2560ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. – 3 ก.ย.2560 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 2 – 5 พ.ย.2559 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ฮอลล์3-4)

(ที่มา : http://www.painaidii.com )


 

3. เตรียมเสื้อผ้าของใช้ให้พร้อม

ซ้อมจัดเสื้อผ้า mix and match ลองกันก่อนไปเลย  อันนี้อาจจะดูเหมือนไร้สาระ แต่สำหรับสาวๆหลายคนถ้าไปกับทัวร์มันก็จำเป็นน่ะเพราะเค้ามีตารางชัดเจน ไปต่างประเทศเวลามันเปลี่ยน โอกาสตื่นผิดเวลามันมีแน่นนอน เวลารีบๆจะได้ได้คว้าหมับ พร้อมสวยออกเดินทางได้ทันใจ อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมตามฤดูกาล รองเท้าใส่สบาย (สำคัญมาก) หมวก แว่นตากันแดด ทิชชูเปียก เจลล้างมือ รองเท้าเผื่อเปลี่ยนเพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ บางทริปใส่รองเท้าผ้าใบไปเจอฝน เจอน้ำนองเปียกเยิน ไม่มีเปลี่ยนอาจจะหาซื้อไม่ได้น่ะ อ้อ รองเท้าแตะก็จำเป็นน่ะ บางเวลาอยากชิลจะได้สบายๆหน่อย ปรกติจะพกติดไปทุกทริป  อย่าลืมพกถุงพลาสติกสำหรับใช้เสื้อผ้าใช้แล้ว บะหมี่สำเร็จรูปไม่ต้องเยอะ ขึ้นอยู่กับประเทศที่ไป ไปประเทศฝรั่งก็เยอะหน่อย แก้เลี่ยนได้ กรรไกรตัดเล็บ เสื้อฝน ร่มเล็กๆเบาๆ  อ้อ ชอบพกตะเกียบติดกระเป๋าน่ะ เกิดฉุกเฉินคีบกินได้เลย

อ้อ ขวดเปล่ามีประโยชน์มาก เพราะบางประเทศเราสามารถดื่มน้ำจากก๊อกได้โดยตรง ไม่ต้องซื้อน้ำดื่มในร้านให้เปลืองน่ะ เอาขวดเปล่าไปเดิมน้ำไว้ดื่มระหว่างทาง ประหยัดเงินได้มาก

Collage_Fotor-prepare


 

4. อุปกรณ์ Gadgets  

มือถือ อุปกรณ์ชาร์จ กล้อง แบต พาวเวอร์แบงค์ หัวแปลง รางชาร์จ  การ์ดกล้องสำรองก็สำคัญ​ เพราะบางประเทศของพวกนี้มันไม่ถูกน่ะ เกิดเดินทางคนเดียวเกิดทำตกหล่นหายระหว่างทางแล้วไม่มีสำรอง ก็ไม่สนุกน่ะ สำหรับคนชอบถ่ายภาพเรื่องนี้สำคัญมาก เราเองก็ทำการ์ดพังหลายครั้ง ขนาดพกไปเยอะบางครั้งยังใช้ไม่พอ ต้องนั่งลบรูปกันเลยล่ะกัน

 

13391459_10153494384996400_5715800316036582033_o


 

5. ทำสำเนาเอกสารสำคัญ

เช่นพาสปอร์ต สำเนา ตั๋ว บัตร ข้อมูลรายละเอียดเบอร์ติดต่อฉุกเฉิน แผนที่ แผนการเดินทาง บัตร เงินสด ใบจองโรงแรม ประกันการเดินทาง พวกใบจองต่างๆอย่าคิดว่าเซฟลงมือถือแล้วจะรอด เพราะเคยเจอว่าตอนกำลังจะใช้ แบตหมดพอดี หรือมันดันออโต้อัพเดท software ตอนนั้นพอดี เสียเวลารออีก 20 นาทีเลยน่ะ กว่าจะเปิดเครื่องได้  ปริ้นท์ไว้กันเหนียวไม่ได้เปลืองพื้นที่กระเป๋าหรือกินน้ำหนักไปเยอะหรอก

 


 

6. จองตั๋วรถไฟล่วงหน้า

หรือซื้อพาสไปจากเมืองไทยถูกกว่า เส้นทางรถไฟบางสายมีชื่อเสียงและมักจะถูกจองเต็มเสมอ ถ้าอยากนั่งต้องจองที่นั่งกันล่วงหน้าเช่นรถไฟสายท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นหลายสายเป็นที่นิยมมาก ไม่จองมันเต็มอดนั่งจ้าาา เพราะแม้เราจะมีพาสแต่เราก็ต้องจองที่นั่งน่ะ เช่นขบวน  ASO BOY หรือ Yufuin No Mori ขบวนรถไฟเจ้าหญิงในฝันที่วิ่งไปกลับจาก Beppu to Hakata  ในช่วงเวลาพีคๆก็ต้องจองล่วงหน้ากันเป็นอาทิตย์เลยน่ะ แต่ถ้าอยากนั่งแล้วจองไม่ทันก็นั่งระยะสั้นจาก Yufuin to Oita หรือ Beppu ได้ค่ะไม่ต้องจองก็มีโอกาสนั่งสูงมากๆๆ ลองมาแล้ว รถว่างมากๆๆเหมือนขบวนส่วนตัวเลย

JIB1587_Fotor_Collage

ตารางรถไฟขวบ Aso boy ที่วิ่งจากเมืองคุมาโมโต้ไป Mt.Aso อยากจะนั่งขบวนนี้ก็ต้องจองล่วงหน้าน่ะ มีพาสแล้วเดินขึ้นเฉยๆไม่ได้น่ะจ๊ะ

12307999_998386620184111_3392995408553895314_o

JIB8644_Fotor_Collage


 

7. ยาประจำตัว

อันนี้แล้วแต่สุขภาพของเราเลย แต่ที่พกประจำคือยาดม ยาลมยาหม่อง ยาสามัญ​พวกปวดหัวเป็นไข้ แก้แพ้ คาร์บอน ยาท้องเสีย ยาระบาย (นี่พกติดตัวตลอดแม้ไม่เดินทาง 555)   และพลาสเตอร์ปิดแผลได้ใช้แทบทุกทริป


 

8. Internet <==== ขาดเธอเหมือนขาดใจกันเลยทีเดียว

แต่เรื่องนี้ให้เลือกเอาที่ถนัดและเหมาะกับการใช้งานของเราน่ะ จะเช่า pocket wifi ไปแชร์กับเพื่อนๆก็ประหยัดดี บางประเทศถูกมากอย่างญี่ปุ่น  ที่ใช้บ่อยเลยก็ Samurai WiFi  หรือ tripizee  เช่าไปวันล่ะสองสามร้อย แชร์กับเพื่อนได้ตั้งหลายคน หรือจะซื้อซิมสำหรับนักท่องเที่ยวไปใช้เมืองนอกจากไทยเราไปก็มีหลายเจ้าให้บริการอยู่ หรือบางประเทศไปซื้อซิมของเค้าจะดีที่สุด เช่น กัมพูชา ไปซื้อซิมที่สนามบินเค้าถูกมาก เคยใช้ค่าย melfone ในพนมเปญและเสียมราฐถือว่าโอเคมากแถมถูกเว่อร์ แพ็คเกจ 4GB ร้อยกว่าบาทเอง  หรือใครมีงบไม่อั้นเอาสะดวกเข้าไว้ก็โรมมิ่งไปเลยจ้าา เอาเป็นว่าก่อนเดินทางควรศึกษาก่อนว่าประเทศที่เราไปใช้อินเตอร์เน็ตอย่างไรให้คุ้มที่สุดไม่มีเสียหายแน่นอน

top02Screen-Shot-2560-07-09-at-3.08.59-AM9. โหลด app ที่จำเป็นลงมือถือไว้ก่อนเลย

มันจำเป็นมาก เช่น google map  , google translate รวมทั้ง app Japan rail หรือ Hyperdia ไว้เช็คตารางรถไฟ (สำหรับญี่ป่น ถ้าไปเที่ยวเองรับรองได้ใช้ 100%)  เวบพยากรณ์อากาศก็จำเป็นมาก แอดมินใช้โหลดเอาทั้งของ android ทั้ง iOS แต่ชอบใช้ app Weather live ในไอแพ่ดมากที่สุด มันค่อนข้างแม่นยำมาก ชอบขนาดซื้อแบบ full version ไม่มีโฆษณาแทรกด้วยซ้ำ  หรือโหลดแผนที่เมืองที่ไปแบบออฟไลน์ไว้ติดเครื่อง ในกรณีที่ไม่มีสัญญานเน็ต เราก็รอด แนะนำให้โหลด Map.me ไว้ก็อุ่นใจน่ะ

อ้อ อย่าลืมโหลด app ของสายการบินไว้ในมือถือเอาไว้เช็คอินออนไลน์ จะไม่ต้องไปเข้าคิวต่อแถวยาวๆที่สนามบิน เพราะเดี๋ยวนี้สายการบินส่วนมากเค้ามีเค้าท์เตอร์พิเศษสำหรับคนเช็คอินออนไลน์มาแล้วและสำหรับโหลดกระเป๋าอย่างเดียว อันนี้สำคัญมาก เพราะคนไทยไม่ค่อยนิยมทำกัน เราเดินทางจะเช็คอินออนไลน์ตลอด (ถ้าทำได้) เคยไปถึงสนามบินแล้วเจอคนต่อคิวเช็คอินยาวเป็นงูกินหาง แต่เค้าทเตอร์ผู้โดยสารเช็คอินออนไลน์นี่ไม่มีคิวเลย เราเดินเข้าไปโหลดกระเป๋าแบบชิลๆๆเลย ก็ไม่รู้ทำไมพวกเราไม่ค่อยชอบเช็คอินล่วงหน้ากันน่ะ บอกเลยว่ามันประหยัดเวลาเราได้มากน่ะ

IMG_9331

ตัวอย่างหน้าแอ๊พ Hyperdia เช็คตารางรถไฟญี่ปุ่น

1500997_10153151282486400_1671968504859961504_o-side-1024x605

 

ส่วนตัวชอบแอ๊พนี้มาก พยากรณ์กันเป็นรายชั่วโมง คนถ่ายรูปอย่างเรามันจำเป็นน่ะ เอาไว้หาทางหนีทีไล่ หรือเอาไว้ปรับแปลนเที่ยวเอาหน้างานเวลาเจออากาศไม่ดี

IMG_9314


 

10. และสำคัญที่สุดอยู่ตรงนี้ ประกันการเดินทาง 

ซึ่งต้องขอพูดถึงเลยน่ะ เพราะคนที่ติดตามกันจะรู้ว่าที่ผ่านมาแอดมินมีทริปเดินทางต่างประเทศทุกเดือนบางช่วงติดๆกันยาวๆเลย หลายทริปเดินทางคนเดียวอาทิตย์สองอาทิตย์ ไม่มีหลักประกันความปลอดภัยอะไรเลยมันแลดูเป็นคนที่เกิดจากกระบอกไม้ไผ่ไปซักหน่อย พูดเรื่องประกันการเดินทางแล้วต้องคุยกันยาวเลย ทั้งๆแต่ก่อนแม้จะเดินทางมากก็ไม่ค่อยได้คำนึงถึงเรื่องนี้เท่าไหร่เพราะคิดว่าโอเคน่า ไปแป๊บๆไม่เป็นไรแน่ๆ อย่างไปญี่ปุ่นปีที่แล้วไปคนเดียวก็ดันไปแพ้อาหารจนไม่ต้องเที่ยวกัน รีบแจ้นวิ่งหาหมอที่โรงพยาบาลที่นากาโน่กัน เพราะฉะนั้นทำประกันไว้มันอุ่นใจกว่าแน่นอน สำหรับคนที่ต้องเดินทางต่างประเทศบ่อยก็แนะนำให้ทำเป็นรายปีจะดีกว่า ทำครั้งเดียวคุ้มครองไปเลยปีนึงถูกกว่าด้วยซ้ำ ซึ่งสองทริปต่างประเทศยาวๆล่าสุด ไปไกลซะด้วย เราเลือกใช้ TIPINSURE เว็บไซต์ประกันภัยออนไลน์ของ ทิพยประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ที่ภาครัฐถือหุ้นใหญ่อยู่ดังนั้น ปลอดภัยมั่นใจว่าเกิดอะไรไม่มีลูกเล่นเคลมได้แน่นอนแถมเบี้ยประกันยังถูกมากๆด้วย

ซึ่งทิพยประกันภัยเป็นบริษัทิประกันการเดินทางในเอเชียที่ถูกที่สุด แม้เลือกแบบ Backpack 1 ก็ถูกที่สุดน่ะ เพิ่มเติมคือคุ้มครองเรื่องกระเป๋าและทรัพย์สินเสียหาย และการยกเลิกการเดินทางด้วย เริ่มต้น 4 วันเพียง 170 บาท เท่านั้น แถมยังใช้ยื่นขอเชงเก้นวีซ่าแบบถูกสุดๆและคุ้มค่าสำหรับนักเดินทางมากที่สุด สำหรับ Backpack 2 ยื่นวีซ่าได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ คุ้มครอง เรื่องกระเป๋าและทรัพย์สินเสียหาย การยกเลิกการเดินทางและไฟลท์ดีเลย์ เริ่มต้น 4 วันเพียง 213 บาท (ถ้าวีซ่าไม่ผ่านคืนเงินด้วยนะจ๊ะ) แถมเค้ามี Hotline ประสานงานกับ รพ. ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องกังวลว่าจะคุยกับแพทย์ไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก (แต่ไม่ต้องคุยกับแพทย์คือไม่เจ็บป่วยไม่มีอุบัติเหตุเลยดีที่สุดล่ะน่ะ)

ประกันการเดินทางแบบนี้เราสามารถซื้อกันง่ายๆออนไลน์ทางมือถือไม่ยุ่งยากเหมือนก่อน เลือกแผนความคุ้มครอง ตัดบัตรแล้วเค้าจะส่งเมล์ยืนยันมาให้ตามนี้ เราก็ปริ้นท์ติดกระเป๋าไว้หรือถ่ายรูปเก็บไว้ในมือถือสะดวกดี

Screen-Shot-2560-06-22-at-1.03.43-AM

 

ได้เมล์มาก็ตัดบัตรเก็บไว้ติดตัวเลย และเอาตัวอย่างมาให้ดู เผื่อใครยังไม่เคยทำจะได้มองภาพออก อย่างล่าสุดก็เพิ่งซื้อทริปล่าสุดตอนไปไอซ์แลนด์กับนิวซีแลนด์เผื่อไว้ สำหรับนิวซีแลนด์ประกันไว้ 13 วันแค่ 959 บาท (Backpack 3) และไอซ์แลนด์9 วัน ที่ 786 บาทแต่คุ้มครองสูงสุดถึงสองล้านห้ากันเลยน่ะ (จริงๆประกันผิดน่ะเพราะไม่ได้เลือกวันเดินทางไปกลับด้วย จริงๆมันต้องเป็น 11 วัน คุ้มครองกันตั้งแต่นาทีแรกของการเดินทางจนถึงวันกลับมาถึงกรุงเทพเลยจะดีที่สุด)

นิวซีแลนด์

Collage_Fotor tip2


ไอซ์แลนด์ 

Collage_Fotor tip3

คุ้มครองชีวิต 2.5 ล้าน รักษาพยาบาลระหว่างอยู่ต่างประเทศ 2 .5 ล้าน เคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉินหรือกลับไทย 2.5 ล้านบาท ชดเชยกระเป๋าหายหรือเสียหายอีก 20,000 บาท เที่ยวบินล้าช้าอีก 20,000 บาท พลาดเที่ยวบิน ( 8 ชั่วโมงขึ้นไป)  5,000 บาท  เอาเป็นว่าค่าเสียหายพวกนี้ไม่มีใครอยากใช้มันหรอก แต่มันจำเป็นมากสำหรับคนเดินทางทุกคนจริงๆ

และแน่นอนว่าขาเที่ยวทุกคนย่อมมีสถานที่ในฝันที่ขอไปซักครั้งในชีวิตหรือ bucket list กันบ้าง เราเองก็มีเยอะมากและได้ตามความฝันนั้นไปหลายที่แล้วทั้งนิวซีแลนด์ มัลดีฟส์ หรือแสงเหนือที่ประเทศไอซ์แลนด์ ยังมีอีกมากทั้งอเมริกาใต้ แอฟริกา หลายประเทศในยุโรป ตามเก็บ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบันและหนึ่งในนั้นก็อยู่ในแปลนในปีนี้ซะด้วยนั่นคือ นครเภตรา ประเทศจอร์แดน คือติดตาติดใจมาตั้งแต่หนัง Indiana Jones and the last crusade (เก่าไปมั้ย 555) เอ้า กลัวจะหาว่าแก่เอาใหม่หน่อยก็หนังหุ่นยนต์ขวัญใจเลยเรื่อง Transformers ตอน Revenge Of The Fallen ก็ถ่ายทำกันที่นี่น่ะ ใครนึกภาพไม่ออกดูรูปแล้วจะอ๋อ …​….. คุ้นกันยังคะ?

_MG_2968
_MG_3006_MG_2916
_MG_2756 _MG_2813

 

หรือจะดูคลิปสั้นๆคลิปนี้จะได้เห็นภาพกันกว้างๆว่าที่จอร์แดนนี่มันไม่ได้มีแค่นครเภตราเท่านั้น ไปทั้งทีต้องมีสี่ห้าวัน คือต้องพร้อมและต้องเที่ยวให้ครบสินะ

 

 

 


 

และไหนๆก็แปลนกันแล้ว ขอแอบดูราคาเบี้ยประกันการเดินทางของทิพยประกันภัยสำหรับจอร์แดนสำหรับทริป 5 วันตามลิงค์นี้เลย https://www.tipinsure.com  เค้าคำนวณเบี้ยประกันออกมาที่ 195 – 638 บาท สำหรับความคุ้มครองชีวิต 1 ล้านบาทถึง 2.5 ล้านบาท พร้อมความคุ้มครองยาวเหยียดเป็นหางว่าว เอาเป็นว่าทั้งหมดนี้คือการซื้อความคุ้มครองความเสี่ยงน่ะ ใครมีข้อสงสัยอะไรก็ลองโทรปรึกษากับทิพยประกันภัยกันก่อนเดินทางเพื่อความอุ่นใจกันได้น่ะ ที่ http://www.dhipaya.co.th หรือสายด่วน 1736 หรือซื้อประกันออนไลน์ง่ายแสนง่ายได้ที่ ===>  https://www.tipinsure.com รู้แบบนี้แล้วก็จัดซะรับรองว่าเราพร้อมลุยทุกทริปด้วยความอุ่นใจแน่นอน

Collage_Fotor tip

และด้วยความที่ซื้อใช้จริงบ่อยเลยมีของขวัญจากทิพยประกันภัยส่งมาให้ถึงที่บ้านกันเลย น่ารักจัง ^^

 

Facebook Comments

4

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec