20
Oct-2019

ยิปรอค ผนังกันความร้อน ที่ตอบโจทย์เมืองร้อนอย่างเราที่สุด

วันก่อนไปเดินงานบ้าน แอนด์ บียอนด์ ที่ไบเทค บางนา มา ได้เดินดูอะไรมากมาย สินค้าที่เกี่ยวกับบ้านทั้งหมดมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ รวมทั้งอุปกรณ์ต่อเติมและสร้างบ้านด้วย ซึ่งปรกติไม่ค่อยได้มาเดินงานแฟร์แบบนี้เท่าไหร่ แต่เราคิดว่าน่าบอกต่อเพราะมันมีประโยชน์สำหรับคนทันสมัย เจนสร้างเนื้อสร้างตัวอย่างพวกเราบ้างไม่มากก็น้อย เพราะพวกเราหลายคนอาจจะกำลังสร้างครอบครัว สร้างบ้าน ต่อเติม ตกแต่งบ้าน ทำร้านใหม่ สร้างธุรกิจใหม่ๆกันอยู่ 

รวมทั้งบ้านที่เชียงใหม่ของเราด้วย เพราะเรามีบ้าน 4 หลัง หลังบ้านรับแดดบ่ายเต็มๆ จนพ่อต้องต่อเติมกันสาดเพื่อบังแดดโดยเฉพาะ รวมทั้งขยายระเบียงหน้าบ้านต่อเติมเป็นมุมนั่งเล่นเอาไว้นั่งตอนบ่ายแทนระเบียงใหญ่หลังบ้าน เพราะแดดมันแรงส่องเข้าหลังบ้านเต็มๆ

บ้านหลังที่ 4 ล่าสุด รับแดดบ่ายเต็มๆ เพราะด้านนี้ไม่มีอะไรบังเลย เห็นกัดสาดสีขาวที่พาดตรงระเบียงม่ะ อันนี้เอาไว้กันแดดกันฝนโดยเฉพาะเลย

ระเบียงบ้านหลังที่ 4 ล่าสุด เราต้องมีกันสาดและพลาสติคไว้กันแดดบ่าย ห้องนอนอยู่ด้านขวามือจะได้ไม่ร้อนมากนัก กำลังคิดว่าถ้าเราต่อเติมผนังกันความร้อนในห้องนอน กลางวันเราก็อาจจะไม่ต้องกางผ้าบังแดดนี่อีก ปิดแบบนี้บังวิวด้วยน่ะ มาเดินงานบ้านแอนด์ บียอนด์ เจอบูธแผ่นฝ้าเพดานยิปซัมของยิปรอค (Gyproc) หรือ ยิปรอค ตราบ้าน ยิปซัมอันดับ 1 ของโลกจากประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งเป็นยิปซัมรายแรกในไทย เลยได้ทีคาบข่าวไปบอกที่พ่อได้ว่าเรามีทางเลือกใหม่ล่ะ

ระเบียงหลังบ้านหลักของเรา ระเบียงกว้างมากกเราใช้พื้นที่กันตรงนี้มากที่สุด ห้องด้านขวามือเป็นห้องรับแขกและห้องนอนพ่อกับแม่ ถ้าเราไม่ปิดกันสาดตรงระเบียงนี้ แดดก็จะเข้าบ้านเต็มๆ ในบ้านก็จะอ้าวหน่อย ถ้าเราบุผนังกันความร้อนตัว ยิปรอคเทอร์มัลไลน์ Thermaline ก็สามารถลดค่าแอร์ได้ถึง 69%  และทนความร้อนได้มากกว่าถึง   40 %  *

*เมื่อเทียบกับฝ้าที่เสริมฉนวนกันร้อนใยแก้วหนา 2 นิ้ว

เนี่ย ต้องกางพลาสติคกรองแสงไว้รอบบ้านจ้าา วิวเวิวไม่ต้องดูกัน 55

มีกันแดดที่ระเบียง ทุกหลังจ้าา

เอาจริงๆก็ไม่อยากปิดเท่าไหร่ เพราะมันบังวิว เราก็ไม่ได้นั่งที่ระเบียงนี้ตลอดเวลา เพราะไปอยู่กันที่บ้านใหญ่กันหมด แต่ก็กลัวห้องนอนจะร้อน เลนต้องกรองแสงไว้บ้าง

ปิดรอบทิศจ้าาาา วิวไม่ต้องดูกัน^^

ด้านขวาคือห้องนอน ปรึกษาที่บ้านล่ะว่าถ้าเราจะบุฝ้ากันความร้อนเพิ่มเข้าไปจะดีมั้ย เพราะนอกจากกันความร้อนแล้วยังประหยัดค่าไฟได้มากเลย

มาเดินงานนี้ล่ะ ถึงได้รู้จักอะไรดีๆหลายอย่างเลย

 

ของตกแต่งบ้านทั้งเอ้าท์ดอร์อินดอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด สมาร์ททีวี ขนาด 55 ราคาลดกระหน่ำมากมาย ตู้เย็นแบบเก๋ๆ เครื่องซักผ้าขนาด 17 กก. นี่มาดูให้พี่ เป็นเครื่องซักผ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้ ข้าวของเครื่องใช้อิเลคโทรนิค โดรน แบตต่างๆ อุปกรณ์เครื่องเสียง การ์มินก็มา  อุปกรณ์การก่อสร้าง ต่อเติมบ้าน อุปกรณ์แต่งรถดูแลรถ อุปกรณ์ทำสวน ต้นไม้ดอกไม้ เครื่องนอน ห้องครัวห้องน้ำ เหมาเรียบ เสื้อผ้ารองเท้าอาหาร ครบมาก ใครพลาดงานนี้ งานหน้าจัดวันไหน เล็งกันไว้น่ะ ราคาดีจริงๆ


แอบสนใจเครื่องชงกาแฟแบบน่ารักเก๋มาก ราคาไม่แพงด้วย

เดินทั่วไปหมด จอดบูธของยิบรอค นานซักนิด ได้ความรู้มากมาย จะได้ไปคุยกับที่บ้านได้ เพราะปรกติเอาแต่เที่ยวอย่างเดียว บ้างช่องจะยังไงเราแทบไม่มีส่วนร่วมเลย แหะๆ

ซึ่งแผ่นฝ้าเพดานยิปซัมของยิปรอค (Gyproc) หรือ ยิปรอค ตราบ้าน ยิปซัมอันดับ 1 ของโลกจากประเทศฝรั่งเศส ยิปซัมรายแรกในไทย ที่ก่อตั้งในปีพศ.2511 เป็นบริษัทิแรกที่ผลิตแผ่นยิปซัมและปูนพลาสเตอร์ในประเทศ

 

 

Thermaline ยิปซัมกันความร้อน ผลิตภัณฑ์เด่นของเค้าเลย ซึ่งเอาจริงๆมันเหมาะกับบ้านหรือคอนโดในเขตเมืองร้อน อย่างบ้านเรามากๆ คอนโดหรือบ้านที่โดนแดดบ่ายของบ้านเราตลอดนี่มันอบจริงๆน่ะ เปิดแอร์ทั้งวันก็เปลืองไฟ เปิดเท่าไหร่ก็ไม่พอ ยังคิดว่าถ้าบ้านจัดสรรหรือคอนโดทุกที่เค้าใช้ผนังกันความร้อนแบบนี้ บ้านเราต้องอยู่สบายขึ้นแน่ๆ แถมไม่ต้องแบกภาระกับค่าไฟสูงลิ่วทุกเดือนแบบนี้

เพราะทุกวันนี้บ้านที่เชียงใหม่เราใช้ม่านกันสาดกันแดดอยู่ แต่เวลาปิดม่าน ก็บังวิวไปด้วย กำลังมองหาทางออกอยู่พอดีและแล้ว เค้าจำลองไฟมาทียบให้ดูกับผนังทนร้อนแบบธรรมดา สัมผัสได้เลยว่ามันต่างกันเยอะเลย บอกที่บ้าน ก็เลยสนใจตัวนี้มาก มันตอบโจทย์บ้านในเขคเมืองร้อนแบบบ้านเราจริงๆน่ะ

พระเอกเลยตัวนี้ เพราะเป็นการผสมผสาน 2 คุณสมบัติพิเศษ ลดการส่งผ่านความร้อนของแผ่นยิปซัม ร่วม กับ ฉนวนโฟม EPS Hi-Dense (Expanded polystyrene high density) ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายในอาคารได้มากกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไปถึง 5 เท่า เป็นทางเลือกที่จะช่วยลดปริมาณความร้อนภายนอก และเก็บความเย็นให้คงอยู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ลิสต์คุณสมบัติพิเศษของเจ้าตัว แผ่นยิปซัม ยิปรอคชนิดทนร้อน Thermaline มาให้เห็นกันชัดๆ

  • ป้องกันความร้อนได้ถึง 5 เท่า
  • ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากถึง 69%
  • ใช้ฉนวนโฟม EPS HiDense ชนิดไม่ลามไฟ
  • การใช้งานนานกว่า 10 ปี
  • ติดตั้งง่ายทั้งบ้านที่สร้างใหม่และบ้านที่ต่อเติมซ่อมแซม

ซึ่งแผ่นยิปซัมกันร้อนพิเศษ ยิปรอค เทอร์มาไลน์นี้ มีทั้งหมด 3 รุ่น

รุ่นพรีเมี่ยม หนา 59 มม.

รุ่นธรรมดา หนา 44 มม.

รุ่นคลาสสิค หนา 29 มม.

พิสูจน์กันเห็นๆด้วยตู้ทดสอบความร้อนในงาน

คุยไปคุยมาเรื่องผนังกันความร้อน เลยได้รู้จักกับ แผ่นยิปรอค ฮาบิโต้ (Habito)  อีกผลิตภัณฑ์ตัวเก่งของยิปรอคที่มีคุณสมบัติแข็งแรงแข็งแกร่ง ทนทาน ป้องกันการกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 30 กิโลกรัมต่อจุด เป็นยิปซัมที่แข็งแรงมากกว่ายิปซัมบอร์ดทั่วไปถึง 5 เท่า แถมยังป้องกันเสียงรบกวนได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถแขวนของหนักได้ไม่ต้องกังวล โดยมีการทดสอบ กับการต่อยกระสอบทรายและนั่งบนบ้านที่มีที่นั่ง แทนเก้าอี้ได้เลยน่ะ

แถมเป็นผนังที่ใช้เวลาในการติดตั้งรวดเร็ว หน้างานสะอาดหมดปัญหาเรื่องฝุ่งฟุ้งกระจายที่เกิดจากวัสดุก่อสร้างต่างๆได้ เห็นแข็งแรงบึกบึนทนทานขนาดนี้ น้ำหนักเค้าเบามากด้วยน่ะ

ซึ่งระบบผนังภายในยิปรอค ฮาบิโต้ก็แบ่งการใช้พื้นที่การใช้งานภายในอาคารที่แตกต่างกัน

ยิปวอลล์ คลาสสิค เหมาะสำหรับใชแบ่งพื้นที่ภายในอาคาร ติดตั้งง่าย แข็งแรงทนทาน สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ทุกประเภทของอาคารได้หลากหลาย

ยิปวอลล์ โรบัสต์ เหมาะสำหรับใช้กั้นห้องให้เป็นสัดส่วนช่วยลดเสียงรบกวน เหมาะสำหรับห้องทำงานที่ต้องใช้สมาธิในการทำงาน หรือห้องนอนที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่

ยิปวอลล์ โควท์เอ๊ด เป็นระบบผนังฮาบิโต้ที่ออกแบบมาเพื่อกันเสียง เหมาะที่จะใช้เป็นผนังกั้นห้องโฮมเธียเตอร์

เรียกได้ว่าสามารถแขวนของหนักได้ไม่ต้องกังวล โดยมีการทดสอบ กับการต่อยกระสอบทรายและนั่งบนบ้านที่มีที่นั่ง แทนเก้าอี้ได้เลยน่ะ

เรียกได้ว่าสามารถแขวนของหนักได้ไม่ต้องกังวล โดยมีการทดสอบกับการต่อยกระสอบทรายและนั่งบนบ้านที่มีที่นั่ง แทนเก้าอี้ได้เลยน่ะ

ใครจะเชื่อว่าแค่แผ่นยิปซัมจะสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัมได้

พิสูจน์กันได้งานเลย  ที่สำคัญ นึกว่าแพงจ้าา ที่ไปนได้ ราคาเริ่มต้นแผ่นใหญ่ไม่ถึงพัน รวมโครงด้วยน่ะ ถูกกว่าที่คิดไว้มาก

แถมได้รู้จักกับ ยิปรอค ยิปโทน ซึ่งเป็น ผนังที่ช่วยดูดซับเสียง ที่สามรถลดเสียงก้อง เสียงสะท้อน ทดสอบโดยการเปรียบเทียบผนัง 3 แบบ ให้เราได้ยินเสียงสะท้อนที่ต่างกันเลย ผนังแบบนี้เหมาะกับห้องที่เราทำเป็นโฮมเธียร์เตอร์หรือห้องดูทีวี ห้องคาราโอเกะมากๆ


แค่แวะบูธก็ได้ของที่ระทึกกลับบ้านจ้า

อันนี้ลองทดสอบความแข็งแรงของผนัง Habito ด้วยตัวเอง เนื้อแน่นเหนียวยึดเกาะแน่นดีจริง

ใครที่กำลังสร้างบ้าน ทำร้านทตกแต่งห้องหรืออะไร ลองดูนะคะ เค้ามียิปรอคเค้ามียิปซัมให้เลือกหลายแบบให้ตรงกับความต้องการของเรา

จะเอาแบบทนความร้อนประหยัดไฟก็ต้อง ยิปรอคเทอร์มัลไลน์ Thermaline

อยากจะทำโฮมเธียเตอร์ ห้องเก็บเสียง ที่ต้องการใช้ผนังดูดซับเสียงดีๆ ก็ต้อง ยิปรอค ยิปโทน

หรือถ้าอยากได้ยิปซัมที่แข็งแรงมากกว่ายิปซัมบอร์ดทั่วไปถึง 5 เท่า ก็ต้อง ผนัง Habito ที่แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มากถึงจุดล่ะ 30kg.

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่เพจ Gyproc Thailand เลยจ้า หรือแสกนแอ๊ดไลน์ สอบถามรายละเอียดของยิปรอค แผ่นยิปซัมเบอร์ 1 ของโลกได้เลยจ้า


Facebook Comments

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec