ลัลล้าปารีสตอนที่ 3 แล้วจ้า มาชมเมืองสวยแสนเสน่ห์เมืองนี้กันต่อเลย

ต่อๆๆค่
ชมบ้านเรือนสถาปัตยกรรมสวยงาม เพลินเลย
 photo JIB_3977.jpg
ตั้งใจจะแวะเข้าไปสอยกระเป๋ามาฝากแม่ใบนึง แต่พอไปถึงเจอคิวย้าวยาว (เอาเข้าจริงๆบัตรคงไม่ผ่านแหล่ะ อิอิ) เลยเดินเล่นถ่ายรูปรอเวลา แต่พอกลับ
ไปที่ร้าน ปรากฏว่าเค้าปิดไม่ให้เข้าแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ถึงเวลาปิดร้าน ใครที่จะมาช๊อปยี่ห้อนี้ต้องเผื่อเวลามาเข้าคิวด้วยนะคะ

 photo JIB_4062.jpg
นั่งไปเรื่อยๆค่ะ ตั้งใจว่าจะลงที่ลูฟว์
 photo JIB_4199.jpg
 photo JIB_4304.jpg
จำไม่หวาดไหวว่าอะไรเป็นอะไร เดี๋ยวจะดูในแผนที่รถแล้วจะมาบรรยายอีกครั้งนะคะ
 photo JIB_4306.jpg
นั่งรถชมเมืองไปเพลินๆ แวะลงที่ลูฟว์แล้วค่ะ ผู้คนเยอะมากมาย คิวซื้อบัตรเข้าชมก็ยาวเป็นกิโลต้องถอดใจเหมือนเคย แง
เห็นหอไอเฟลจนหลอนเลยค่ะ อิอิ
 photo JIB_4438.jpg
 photo JIB_4442.jpg
ทริปนี้ทานแต่ขนมปัง หาร้านอาหารเอเซียไม่ยักกะเจอ เจอสองสามร้านก็ไม่ใช่เวลาที่อยากทาน เลยทานแต่ขนมปัง แซนวิช และ kebab แบบอันนี้ค่ะ อิ่มอร่อยมีทั้งแป้ง เนื้อ ผัก คุณค่าอาหารครบถ้วน 5 ยูโรเอง ทั้งทริปได้นั่งทานอาหารที่ร้านอาหารแค่มื้อเดียว เป็นมื้่อที่นั่งรอรถที่สถานีขนส่ง นอกนั้น เดินหม่ำขนมปังจ้า อิอิ
 photo JIB_4544.jpg
ถึงมหาวิหารนอร์เทอร์ดามแล้วจ้า
 photo JIB_4681.jpg
สวยงามวิจิตรมาก
 photo JIB_4628.jpg
ด้านหลัง
 photo JIB_4720.jpg
 photo JIB_4675.jpg
 photo JIB_4758.jpg
สามารถเดินกลับไปลูฟว์ได้ ใช้เวลาไม่นาน เดินเรื่อยๆประมาณ 20-30 นาทีค่ะ ฝรั่งเศสเป็นประเทศสำหรับคนรักศิลปะจริงๆ เราจะสามารถพบเห็น ศิลปะแขนงต่างๆอยู่ทั่วทุกมุมถนน
 photo JIB_4794.jpg
เดินข้ามสะพานชื่ออะไรน้า จำไม่ได้ เป็นสะพานที่คู่รักเค้าจะเอากุญแจมาล็อคไว้ แค่เดินอ่านเดินดูก็เพลินแล้วค่ะ อันนี้ีมีเส้นด้ายพันกันได้อารมณ์ ประมาณวูดูลงอาคมเลยน่ะเนี่ย อิอิ
 photo JIB_4808.jpg
 photo JIB_4898.jpg
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (ฝรั่งเศส: Musée du Louvre) หรือในชื่อทางการว่า the Grand Louvre พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกอีกด้วย
 photo JIB_5302.jpg
มุมนี้โรแมนติคจริงๆค่ะ ผู้คนมากมายที่มานั่งชื่นชมความงามของที่นี่กัน เห็นมากันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนหรือคู่รักดูจะมากที่สุด จริงๆแล้วในปารีส ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็จะมีความสวยงามโรแมนติกไปทุกที่จริงๆนะคะเป็นประเทศที่ผู้คนแสดงออกซึ่งความรักอย่างเปิดเผย มองแล้วโรแมนติคด้วย น่ารักดี เขิลเลย อิอิ
 photo JIB_5298.jpg
 photo JIB_5307.jpg
 photo JIB_5330.jpg
ลูฟว์ ปิรามิด แสงงามและเงาสะท้อนน้ำ เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวและช่างภาพจากทั่วโลกมาเก็บภาพความประทับใจและความทรงจำที่สวยงาม
ของที่นี่กัน
 photo JIB_5325.jpg
มุมบังคับมหาชนค่ะ
 photo JIB_5339af.jpg
 photo JIB_5332.jpg
ลูฟว์เดอะซีรีย์ค่ะ
 photo JIB_5338af.jpg
ไปปารีส ไม่ควรพลาดไปเที่ยวชมพระราชวังแวร์ซาย์อันเลื่องชื่อนะคะ การเดินทางไปกันง่ายๆโดยรถไฟจากตัวเมืองปารีส ไปขึ้นรถไฟจากที่ไหนก็ได้
ในปารีสให้มาเปลี่ยนรถไฟสาย C ที่สถานี Invalides วิ่งตรงไปพระราชวังที่อยู่นอกปารีส ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชม. ค่าโดยสาร 3.35 ยูโร
((พื้นที่ไม่พอ ทำรูปรวมกันไปก่อนนะคะ))
 photo 1-2.jpg
เหมือนเคยค่ะ ไปเที่ยวหน้าร้อน นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ โดยเฉพาะหลังเที่ยง เพราะคนนอนดึกตื่นสาย คิวซื้อตั๋วเข้าชมด้านในยาวประมาณ 8 กม.ได้มังคะ
และต้องยืนรอกันกลางแดดเปรี้ยง เป็นคนไม่ทนแดดเลยไม่รอเข้าคิวเหมือนเคย เลยได้แต่เดินเที่ยวเลาะร่มเงาต้นไม้ชมสวนอย่างเดียวเลย อิอิ
 photo 2.jpg
 photo JIB_5744-1.jpg
ใช้เวลาค่อนวันทีแวร์ซาย กลับมาปารีสตั้งใจไปเดินช๊อปที่ถนน Champs-Élysées อันโด่งดังกันซักหน่อย LV ปิดร้านหนีไปแล้ว งั้นช๊อปร้านโอท๊อปฝรั่ง
ยี่ห้อโปรดอย่าง Zara กับ Promod แทนก็ได้ ราคาถูกกว่าเมืองไทยพอสมควรเลยค่ะ ราคาน่าซื้อจริงๆ
 photo JIB_5924.jpg
ไปเที่ยวฝรั่งเศสหน้าร้อน แต่ก็แอบเห็นใบไม้เปลี่ยนสีบ้างประปราย สวยจัง นึกภาพฤดูใบไม้ร่วงที่นี่ต้องยิ่งโรแมนติกแน่นอน
 photo JIB_5831.jpg
 photo JIB_6000.jpg
ปิดท้ายความประทับกับฝรั่งเศสกันที่หอไอเฟลอีกแล้วจ้า ทริปนี้แวะไป 2 ครั้ง ชิลล์มาก เลิฟสุดๆ และขอจบทริปฝรั่งเศส โพรว๊องซ์ ปารีสแบบชะโงกทัวร์ 7 วัน 6 คืนในฤดูร้อนที่กลางวันเที่ยวได้ยาววววว ฟ้าก็สวย น่าเที่ยวเป็นที่สุดลงตรงนี้นะคะ
ขอบคุณสายการบินแอร์ฟรานซ์สำหรับตั๋วเครื่องบินที่ให้โอกาสไปผจญภัยในฝรั่งศส ประเทศที่สามารถเที่ยวเองได้อย่างง่ายดายแบบไม่ง้อทัวร์ในทริปนี้ด้วยค่ะ
 photo JIB_6028a.jpg
บ้ายบายปารีส Au revoir

 

Facebook Comments

2

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec