ลัลล้าปารีสตอนที่ 3 แล้วจ้า มาชมเมืองสวยแสนเสน่ห์เมืองนี้กันต่อเลย

ต่อๆๆค่
ชมบ้านเรือนสถาปัตยกรรมสวยงาม เพลินเลย
 photo JIB_3977.jpg
ตั้งใจจะแวะเข้าไปสอยกระเป๋ามาฝากแม่ใบนึง แต่พอไปถึงเจอคิวย้าวยาว (เอาเข้าจริงๆบัตรคงไม่ผ่านแหล่ะ อิอิ) เลยเดินเล่นถ่ายรูปรอเวลา แต่พอกลับ
ไปที่ร้าน ปรากฏว่าเค้าปิดไม่ให้เข้าแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ถึงเวลาปิดร้าน ใครที่จะมาช๊อปยี่ห้อนี้ต้องเผื่อเวลามาเข้าคิวด้วยนะคะ

 photo JIB_4062.jpg
นั่งไปเรื่อยๆค่ะ ตั้งใจว่าจะลงที่ลูฟว์
 photo JIB_4199.jpg
 photo JIB_4304.jpg
จำไม่หวาดไหวว่าอะไรเป็นอะไร เดี๋ยวจะดูในแผนที่รถแล้วจะมาบรรยายอีกครั้งนะคะ
 photo JIB_4306.jpg
นั่งรถชมเมืองไปเพลินๆ แวะลงที่ลูฟว์แล้วค่ะ ผู้คนเยอะมากมาย คิวซื้อบัตรเข้าชมก็ยาวเป็นกิโลต้องถอดใจเหมือนเคย แง
เห็นหอไอเฟลจนหลอนเลยค่ะ อิอิ
 photo JIB_4438.jpg
 photo JIB_4442.jpg
ทริปนี้ทานแต่ขนมปัง หาร้านอาหารเอเซียไม่ยักกะเจอ เจอสองสามร้านก็ไม่ใช่เวลาที่อยากทาน เลยทานแต่ขนมปัง แซนวิช และ kebab แบบอันนี้ค่ะ อิ่มอร่อยมีทั้งแป้ง เนื้อ ผัก คุณค่าอาหารครบถ้วน 5 ยูโรเอง ทั้งทริปได้นั่งทานอาหารที่ร้านอาหารแค่มื้อเดียว เป็นมื้่อที่นั่งรอรถที่สถานีขนส่ง นอกนั้น เดินหม่ำขนมปังจ้า อิอิ
 photo JIB_4544.jpg
ถึงมหาวิหารนอร์เทอร์ดามแล้วจ้า
 photo JIB_4681.jpg
สวยงามวิจิตรมาก
 photo JIB_4628.jpg
ด้านหลัง
 photo JIB_4720.jpg
 photo JIB_4675.jpg
 photo JIB_4758.jpg
สามารถเดินกลับไปลูฟว์ได้ ใช้เวลาไม่นาน เดินเรื่อยๆประมาณ 20-30 นาทีค่ะ ฝรั่งเศสเป็นประเทศสำหรับคนรักศิลปะจริงๆ เราจะสามารถพบเห็น ศิลปะแขนงต่างๆอยู่ทั่วทุกมุมถนน
 photo JIB_4794.jpg
เดินข้ามสะพานชื่ออะไรน้า จำไม่ได้ เป็นสะพานที่คู่รักเค้าจะเอากุญแจมาล็อคไว้ แค่เดินอ่านเดินดูก็เพลินแล้วค่ะ อันนี้ีมีเส้นด้ายพันกันได้อารมณ์ ประมาณวูดูลงอาคมเลยน่ะเนี่ย อิอิ
 photo JIB_4808.jpg
 photo JIB_4898.jpg
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (ฝรั่งเศส: Musée du Louvre) หรือในชื่อทางการว่า the Grand Louvre พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกอีกด้วย
 photo JIB_5302.jpg
มุมนี้โรแมนติคจริงๆค่ะ ผู้คนมากมายที่มานั่งชื่นชมความงามของที่นี่กัน เห็นมากันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนหรือคู่รักดูจะมากที่สุด จริงๆแล้วในปารีส ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็จะมีความสวยงามโรแมนติกไปทุกที่จริงๆนะคะเป็นประเทศที่ผู้คนแสดงออกซึ่งความรักอย่างเปิดเผย มองแล้วโรแมนติคด้วย น่ารักดี เขิลเลย อิอิ
 photo JIB_5298.jpg
 photo JIB_5307.jpg
 photo JIB_5330.jpg
ลูฟว์ ปิรามิด แสงงามและเงาสะท้อนน้ำ เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวและช่างภาพจากทั่วโลกมาเก็บภาพความประทับใจและความทรงจำที่สวยงาม
ของที่นี่กัน
 photo JIB_5325.jpg
มุมบังคับมหาชนค่ะ
 photo JIB_5339af.jpg
 photo JIB_5332.jpg
ลูฟว์เดอะซีรีย์ค่ะ
 photo JIB_5338af.jpg
ไปปารีส ไม่ควรพลาดไปเที่ยวชมพระราชวังแวร์ซาย์อันเลื่องชื่อนะคะ การเดินทางไปกันง่ายๆโดยรถไฟจากตัวเมืองปารีส ไปขึ้นรถไฟจากที่ไหนก็ได้
ในปารีสให้มาเปลี่ยนรถไฟสาย C ที่สถานี Invalides วิ่งตรงไปพระราชวังที่อยู่นอกปารีส ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชม. ค่าโดยสาร 3.35 ยูโร
((พื้นที่ไม่พอ ทำรูปรวมกันไปก่อนนะคะ))
 photo 1-2.jpg
เหมือนเคยค่ะ ไปเที่ยวหน้าร้อน นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ โดยเฉพาะหลังเที่ยง เพราะคนนอนดึกตื่นสาย คิวซื้อตั๋วเข้าชมด้านในยาวประมาณ 8 กม.ได้มังคะ
และต้องยืนรอกันกลางแดดเปรี้ยง เป็นคนไม่ทนแดดเลยไม่รอเข้าคิวเหมือนเคย เลยได้แต่เดินเที่ยวเลาะร่มเงาต้นไม้ชมสวนอย่างเดียวเลย อิอิ
 photo 2.jpg
 photo JIB_5744-1.jpg
ใช้เวลาค่อนวันทีแวร์ซาย กลับมาปารีสตั้งใจไปเดินช๊อปที่ถนน Champs-Élysées อันโด่งดังกันซักหน่อย LV ปิดร้านหนีไปแล้ว งั้นช๊อปร้านโอท๊อปฝรั่ง
ยี่ห้อโปรดอย่าง Zara กับ Promod แทนก็ได้ ราคาถูกกว่าเมืองไทยพอสมควรเลยค่ะ ราคาน่าซื้อจริงๆ
 photo JIB_5924.jpg
ไปเที่ยวฝรั่งเศสหน้าร้อน แต่ก็แอบเห็นใบไม้เปลี่ยนสีบ้างประปราย สวยจัง นึกภาพฤดูใบไม้ร่วงที่นี่ต้องยิ่งโรแมนติกแน่นอน
 photo JIB_5831.jpg
 photo JIB_6000.jpg
ปิดท้ายความประทับกับฝรั่งเศสกันที่หอไอเฟลอีกแล้วจ้า ทริปนี้แวะไป 2 ครั้ง ชิลล์มาก เลิฟสุดๆ และขอจบทริปฝรั่งเศส โพรว๊องซ์ ปารีสแบบชะโงกทัวร์ 7 วัน 6 คืนในฤดูร้อนที่กลางวันเที่ยวได้ยาววววว ฟ้าก็สวย น่าเที่ยวเป็นที่สุดลงตรงนี้นะคะ
ขอบคุณสายการบินแอร์ฟรานซ์สำหรับตั๋วเครื่องบินที่ให้โอกาสไปผจญภัยในฝรั่งศส ประเทศที่สามารถเที่ยวเองได้อย่างง่ายดายแบบไม่ง้อทัวร์ในทริปนี้ด้วยค่ะ
 photo JIB_6028a.jpg
บ้ายบายปารีส Au revoir

 

Facebook Comments

3

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec