Eastin Yama Hotel Phuket – สวรรค์ชั้นที่ 3 ยามา บนเนินเขาใกล้หาดกะตะ ภูเก็ต

โรงแรมสวยริมเขาที่กะตะ ภูเก็ต แม้ที่นี่จะไม่ติดทะเลแต่ก็อยู่บนเขาที่สามารถเห็นมุมสูงของหาดกะตะได้สวยงามทั้งกลางวันกลางคืน สระว่ายน้ำสวย ล็อบบี้ก็ง้ามงาม ห้องพักสวยและกว้างมาก ราคาก็ไม่แพง และทางโรงแรมมีรถบริการรับส่งแขกไปหาดกะตะวันล่ะสองรอบด้วยน่ะ ราคาโปรโมชั่นของที่นี่เริ่มต้นพันกลางๆ เผื่อใครสนใจมานอนเล่นที่ภูเก็ตในราคาที่จับต้องได้สบายๆเลย โรงแรมจะสวยงามเกินราคาแค่ไหน มาชมกันเลย …

eastin yama

ทริปนี้ได้รถเช่าไว้ขับเที่ยวภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านของเราเอง เพราะฉะนั้นมีรถไว้เข้าเมืองตามเก็บอาหารพื้นเมืองและจุดเช็คอินชิคๆที่เราคุ้นเคยกันดีกว่านอนแช่อยู่โรงแรมเป็นไหนๆ

อิสติน ยามา อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตแบบขับเรื่อยๆเผื่อรถติดไว้ด้วยก็ราวชม.นึง ใช้เส้นบายพาสมาออกห้าแยกอ่าวฉลองแล้วขึ้นเขาทางไปหาดกะตะได้เลย แต่ต้องระวังกันซักนิดเพราะทางเข้าของโรงแรมอยู่บนเนินลาดชัน เราขับข้ามเขาลูกแรกและต้องชะลอตัวก่อนลงเนิน ให้เปิดไฟเลี้ยวขวาส่งสัญญานกันแต่เนิ่นๆเพราะเราจะต้องเลี้ยวเข้าไปในซอย  ซึ่งรถที่ตามเรามาจะได้ระวังชะลอความเร็วหรือแซงเราไปก่อนได้ จุดนี้ต้องระวังให้มากนะคะ คนไม่ชินทางหรือไม่ใช้คนในพื้นที่อาจมีขับเลยน่ะ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ลงเขาแล้วกลับรถขึ้นมาใหม่ได้ ปลอดภัยกว่าเยอะเลย

มาถึงโรงแรมก็ต้องเข้าล็อบบี้ก่อน ซึ่งล็อบบี้ของอิสติน ยามาเป็นกระจกรอบด้าน เพดานสูงเลยทำให้ดูโปร่งโล่งสามารถเห็นวิวด้านนอกและหาดกะตะได้เต็มตาแม้จะเห็นอยู่ไกลๆ แต่ก็รู้สึกสบายๆเหมือนมาเที่ยวทะเล แม้โรงแรมจะไม่ได้อยู่ใกล้ทะเลมากก็ตาม แต่การที่โรงแรมอยู่ที่บนเขา ทำให้เรามองเห็นวิวจากมุมสูงได้บรรยากาศไปอีกแบบน่ะ


JIB_4347

เก็บภาพแสงในช่วงเวลาที่ต่างกันและบรรยากาศของล็อบบี้มาฝากค่ะ

JIB_4382

ช่วงเช้าแสงก็สวยดีแต่ช่วงเย็นจะสวยกว่าเพราะวิวตรงนี้จะเปลี่ยนไปตามสภาพแสงช่วงพระอาทิตย์ตกในแต่ล่ะวัน


JIB_5254

ล็อบบี้โล่งๆเรียบง่าย มีแผนกต้อนรับและมุมอินเตอร์เน็ตไว้บริการ

JIB_5272

JIB_5269

มุมฮิตของทุกคน เห็นบางช่วงแขกมาถ่ายรูปตรงนี้กันเยอะเลย เราจะสังเกตได้ว่ามีสัญลักษณ์ของดอกยามาตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณโรงแรมเลย แม้แต่แสงไฟจากโคมไฟภายในห้องพักก็ยังสะท้อนเป็นรูปดอกยามาเลยค่ะ

JIB_5240

แสงเย็น …​เราจะเห็นพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า สวยงามมากๆ

JIB_4402

แสงสีทองยามเย็น สะท้อนกลับมาที่ผนังกำแพงของล็อบบี้สวยงามจริงๆ


JIB_4393


หลังจากเช็คอินเสร็จก็เข้ามาที่ห้องพักของเรากัน ซึ่งห้องพักของอิสติน ยามาแบ่งออกเป็นห้องแบบ Superior, Superior sea view ,  Superior Pool Access, Deluxe Mountain view, Deluxe Sea View และห้องแบบที่เรานอนในทริปนี้คือห้อง  Suite Sea View  ค่ะ ห้องแบบนี้มีขนาดใหญ่ประมาณ 63 ตรม. ซึ่งถือว่ากว้างมาก การออกแบบตกแต่งเรียบง่ายสะอาดตา น่านอนพักผ่อนที่สุด

JIB_4469

ห้องนอนตอนกลางคืนสวยงามนุ่มนวลชวนฝัน แต่กลางวันก็สวยโปร่งโล่งสบาย สวยน่านอนไปอีกแบบนะคะ

JIB_4082

ห้องนั่งเล่นกว้างมากก มีกระจกและระเบียงทั้ง 2 ด้าน ออกไปรับลมชมวิวได้ มีเก้าอี้นั่งเล่นไว้ให้นั่งชมพระอาทิตย์ตกทะเลลิบๆด้วย

JIB_4477

แสงแดดอ่อนๆยามบ่ายลอดผ่านผ้าม่านกรองแสงทำให้ห้องดูอบอุ่นน่าพักผ่อนมากๆ

JIB_4289

ภายในห้องนั่งเล่นมีโซฟาขนาดใหญ่ไว้นอนเล่นอย่างสบายอารมณ์ เตียงนอนแสนนุ่มสบาย ห้องอาบน้ำแบบฝักบัว อ่างอาบน้ำกลางห้อง ทีวี ฟรี WiFi  มินิบาร์เต็มตู้ เครื่องทำกาแฟ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัยและระเบียงใหญ่ไว้นั่งชมพระอาทิตย์ตกทะเลอยู่เบื้องหน้าเลย
JIB_4494

เป็นห้องหัวมุม ระเบียงสองด้านเลยค่ะ

JIB_4488

มุมนี้ชิลดี ช่วงบ่ายจะร้อนหน่อยเพราะแดดเข้าแต่บ่ายคล้อยไปจนถึงเย็นค่ำจะสวยมากและฟินมาก

JIB_4487

เตียงนอนน่านอน การจัดแสงไฟทำให้ห้องมีบรรยากาศชวนพักผ่อนมากขึ้น

JIB_4485

ห้องนอนอีกมุมนึง น่านอนไหมคะ?


JIB_4483

ห้องน้ำขนาดใหญ่ แง้มประตูจะเห็นอ่างอาบน้ำอยู่กลางห้องเลยค่ะ

JIB_4458

JIB_4449

อ่างคู่จ้า ถ้าไปสองคนก็ไม่ต้องแย่งพื้นที่กันเลย

JIB_4010

การตกแต่งใช้โทนสีเขียวขาวและการจัดแสงด้วยไฟสีเหลืองนุ่มๆ ประกอบกับแสงเย็นโทนสีฟ้าช่วงทไวไลท์ยิ่งทำให้ห้องน้ำของห้อง Suite Seaview สวยงามน่าใช้และโรแมนติคมากๆ

JIB_4446

โอ๊ย เห็นแล้วอยากจะกระโดดลงไปในอ่างจัง ^^

JIB_4441

แสงสวยๆแบบนี้ถ่ายหลังพระอาทิตย์ตก ช่วงเกือบมืดนะคะ

JIB_4461

ตอนกลางวัน แสงที่ลอดผ่านเข้ามาจะเป็นสีขาว สวยสู้ช่วงค่ำไม่ได้แต่ก็สว่างสะอาดตาน่าใช้ไปอีกแบบ


JIB_4007

ตู้เก็บเสื้อผ้า ชุดคลุมอาบน้ำ ตู้นิรภัย รองเท้าเดินในห้องและอื่นๆก็ถูกเก็บไว้ในตู้ประตูบานเลื่อนในห้องน้ำนี่แหล่ะค่ะ

JIB_4085

สิ่งละอันพันละน้อยภายในห้องที่เห็นที่ไหนก็ต้องถ่าย ^^

Collage_Fotor-2

มาดูห้องห้องนอนแบบ Superior Pool Access กัน จริงๆห้องนี้น่านอนที่สุดเพราะสามารถลงสระจากระเบียงห้องได้เลย แต่ก็ต้องแลกกับความจอแจถ้าแขกมาใช้สระว่ายน้ำเยอะ เสียงก็จะรบกวนเราหน่อยรวมทั้งจะเสียความเป็นส่วนตัวด้วย แต่ถ้าไม่มายด์จุดนี้ ห้องพักแบบนี้จะฟินมากที่สุดเลย เพราะวิวตรงสระน้ำหน้าห้องนี่แหล่ะ เด็ดสุด

JIB_4535

ห้องตกแต่งโทนเดียวกันทั้งหมด ต่างกันที่เลย์เอ้าท์ขอห้อง แบบห้องน้ำ และวิวหน้าห้อง

JIB_4510

ห้องนี้อยู่ติดกับห้องอาหารเลย

JIB_4522

ในวันที่คนมาเล่นน้ำกันน้อยๆ มุมหน้าห้องพักนี่แหล่ะ ฟินที่สุด

JIB_4505
JIB_4500

จะหันมองทางซ้ายหรือทางขวา ห้องแบบนี้ก็ชิลน่ะ ถ้าไม่หวงความเป็นส่วนตัวมากจนเกินไป พักแบบนี้ก็สนุกดี ได้เห็นความเคลื่อนไหว ได้เห็นคน มีกิจกรรมอยู่ตรงหน้า ฟินไปอีกแบบ แต่ถ้ารักความสงบ ก็ไม่แนะนำจ้า เพราะเวลาคนลงสระเยอะ เราจะสูญเสียความเป็นส่วนตัวไปมากเลย จะออกมานั่งเล่นชิลริมสระก็ไม่ได้ จะนอนเล่นในห้องก็ต้องปิดม่าน แต่อิสติน ยามา ก็มีห้องแบบอื่นที่เหมาะกับเราน่ะ ห้องพักวิวภูเขา ห้องแบบสวีท ห้องซุพีเรียราคาโดนๆ ห้องดีลักซ์ชั้นสองชั้นสามวิวทะเลก็สวย ลองเลือกตามสไตล์ของแต่ล่ะคนดูได้เลยค่ะจากเวบนี้ได้เลยค่ะ ===>  จองห้องพักของ Eastin Yama

JIB_4530

ห้องแบบ Superior Pool access อีกห้องนึง อยู่คนล่ะตำแหน่งของตึก จะเห็นวิวของห้องอาหารและพูลบาร์อยู่ตรงหน้า และพระอาทิตย์จะตกทางขวามือของระเบียง

JIB_4544

ห้องพักออกแบบได้สะอาดตา เรียบหรูลงตัวทีเดียว
JIB_4095

ห้องแบบ Deluxe ดูๆไปก็ไม่ต่างกับห้อง Superior นะคะ แต่มีขนาดใหญ่กว่านิดนึงคือห้อง superior ทุกแบบจะมีขนาด 32 ตรม. แต่ Deluxe จะมีขนาด 41 ตรม. ซึ่งก็ถือใหญ่กว่ากันไม่มาก

JIB_4117

Superior Mountain วิว การออกแบบภายในห้องจะเห็นว่าเหมือนๆกับห้องพักแบบอื่นๆ จะต่างกันก็แค่วิวตรงระเบียงห้องเท่านั้น ซึ่งเราคิดว่าวิวนี้ที่ระเบียงห้องก็โอเคน่ะ ไม่ได้แย่อะไร แถมสวยอีกต่างหาก ราคาห้องก็เป็นมิตรกับกระเป๋งเงินเรามาก ในช่วงที่มีโปร ราคาห้องนี้แค่พันกว่าบาทเองค่ะ
JIB_4217

แม้ไม่เห็นทะเลแต่ก็มีวิวภูเขา ฟ้างามๆกับเมฆสวยๆให้ได้ชมกัน แถมระเบียงกว้างใหญ่มากเลย มีโต๊ะเก้าอี้ให้ออกมานั่งรับลมชมวิวกันอีกต่างหาก การออกแบบและการตกแต่งของห้องพักก็สวยงามดูเรียบหรูดีงามเกินราคาน่ะ

JIB_4196

ห้องน้ำมีอ่างแถมกว้างอีกต่างหาก

JIB_4212

Sip Pool bar ริมสระ ชิลมาก ยิ่งวันที่พระอาทิตย์ตกสวยๆ ฟ้าระเบิดงามๆ เราจะว่ายน้ำหรือนั่งทานข้ามพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกได้กว้างและสวยงามมากเลยค่ะ

JIB_4567

สระว่ายน้ำของอิสตินเป็นแบบฟรีฟอร์ม สวยมาก โดยเฉพาะกลางคืนเค้าจะเปิดไปเล่นสีในสระยิ่งทำให้บรรยากาศโดยรวมของโรงแรมโรแมนติคมากขึ้น

JIB_4582

บรรยากาศรอบๆสระยามค่ำคืนก็สวยงามโรแมนติคไม่เบา แถมปลอดคนอีกต่างหาก  แบบนี้ก็เข้าทางเรา ค่อยเหมาะสำหรับเล่นน้ำอย่างเป็นส่วนตัวหน่อยแดดก็ไม่มี เย็นสบายอีกต่างหาก ชิลจะตาย

JIB_5155

ด้วยความที่อยู่บนเนินเขา เราเลยมีวิวมุมสูงสวยๆแบบนี้ให้ชมกัน
JIB_4557

เห็นม่ะ บอกแล้วมุมนี้ชิลมากก (ถ้าแขกน้อย อิอิ) เพราะฉะนั้นเราไปเที่ยวหน้าโลว์กันเถอะ ^^

JIB_4574

SIP Pool bar สวยเสมอทุกเวลา
JIB_4573

แขกที่มาพักที่นี่ส่วนมากจะออกไปเที่ยวช่วงกลางวัน แล้วกลับเข้าโรงแรมตอนเย็นหลังอาหารเย็น เพราะฉะนั้นช่วงกลางวันที่นี่จะเงียบสงบมาก แต่จะคึกครึ้นที่สุดตอนที่แขกกลับมาเล่นน้ำที่สระตอนเย็น  ใครชอบความเงียบสงบหรือความครื้นเครงก็ลองกะเวลาเอานะคะ

JIB_4563

ช่วงเย็นริมสระก็สวยยยยย

JIB_4303

สั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบริมสระก็ฟิน

Collage_Fotor3

 

มุมของสระว่ายน้ำจากห้อง Deluxe ชั้นบน สวยแฮะ
JIB_4150

ระเบียงห้องยามฟ้าใส สวยสะอาดตาแบบนี้ แม้จะไม่ติดทะเลแต่ก็มีวิวให้เราชมกันเต็มตาน่ะ


JIB_3987

แถมสวยอีกต่างหาก

JIB_3981 JIB_3973
ห้องอาหาร Senzees ห้องอาหารหนึ่งเดียวของอิสติน ยามา

JIB_4295

ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจัดเต็มใช้ได้เลย

JIB_5290

ห้องอาหารค่อนข้างใหญ่และมีที่นั่งด้านนอกตรงริมสระด้วย

JIB_5286

ลงมาเก็บภาพช่วงเช้าตอนยังไม่มีแขก อิอิ

JIB_5280

บรรยากาศน่าทานข้าวจัง แต่ตอนนั้นรู้สึกว่าจะง่วงมากกว่าหิว เลยขึ้นไปนอนก่อนมั้ง ^^

JIB_5278

ไลน์อาหารเช้าได้มาตรฐานแถมมีให้เลือกมากกว่าโรงแรมระดับเดียวกันหลายที่ด้วยซ้ำ

Collage_Fotor-7

แม้ Eastin Yama จะมีห้องอาหารเดียว แต่ก็มีเมนูให้เราเลือกทานหลากหลายทั้งไทยและนานาชาติ บางวันก็เป็นสเต็คบุฟเฟ่ต์ บางวันเป็นซีฟู๊ด เครื่องดื่มของที่นี่ก็รสชาติดี ลองชิมไปหลายตัวถือว่าอร่อยเลย

JIB_4277

JIB_4262

JIB_4260

หน้าตาเมนูอาหารของห้องอาหาร Senzees

JIB_4267

อาหารไทยราชาติใช้ได้ค่ะ อร่อยครบรสแม้ไม่จัดจ้านเหมือนร้านข้างนอก แต่ก็ฝากท้องได้อิ่มอร่อยในยามฝนตกหรืออากาศไม่เป็นใจให้ออกไปเที่ยวข้างนอกได้


JIB_4274
JIB_4263

ฝากท้องไว้ที่นี่หลายมื้อเลย แต่จานนี้อร่อยที่สุด จำชื่อสเต็คไม่ได้แล้วแต่เนื้อชิ้นใหญ่ หนานุ่ม ราดซ๊อสพริกไทย ทานกับผักโขมผัดชีส อร่อยมากๆๆๆๆ

JIB_4631 JIB_4623

JIB_5314 JIB_5315 JIB_5317

สระว่ายน้ำ ห้องเกมส์ของวัยรุ่น ห้องเล่นของเด็กเล็ก ก็จะอยู่บริเวณเดียวกัน เดินถึงกันได้ค่ะ

JIB_4230 JIB_4228

JIB_4223 JIB_4225

แม้ Eastin Yama จะไม่ได้อยู่ติดหาด แต่ก็อยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นหาดกะตะและชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้สวยงามมาก ด้วยความที่อยู่สูงเราจึงมีวิวกว้างแบบพาโนรามาจากโรงแรมให้ชมกันตลอดเวลา ราคาก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพของห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นโรงแรมที่ได้รางวัลจาก tripadvisor และได้คะแนนรีวิวจาก booking.com สูงมาก สระว่ายน้ำสวย ห้องพักสวย (มาก) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆของที่พักในภูเก็ตได้ไม่ยากเลยค่ะ

ถ้าอยากติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆของโรงแรมก็เข้าไปคลิกดูได้ที่ลิงค์นี้เลย Eastin Yama Hotel Phuket  หรือ แฟนเพจ www.facebook.com/EastinYamaPhuket

Eastin Yama Hotel Phuket 

ที่อยู่ : 5 ถ.ปฏัก ซอย 2 ต.กะรน อ.เมือง ภูเก็ต

Tel : +6676303456

email : rsvn@eastinyamaphuket.com

Collage_Fotor-1

 

และใครที่กำลังใจที่นี่อยู่อิสติน ยามากำลังมีจะโปรโมชั่นดี้ดีรออยู่นะคะ ตามนี้เลย เริ่มต้นคืนล่ะพันหน่อยๆเอง

14060045_10202209639358484_1715894243_o

 

============================================================================================================================

P  h  u  k  e  t

ขับรถเข้าเมืองกันดีกว่า บ้านเราเอง ลัลล้าาาาา

โบสถ์นี้เป็นโบสถ์คาทอลิคที่เข้ามาตั้งแต่เกิด มาทานหมี่ต้นโพธิ์ ออกไปอ่าวฉลองยังไงก็ผ่าน เพราะอยู่เส้นนั้นแหล่ะ ^^

JIB_3958

หอนาฬิกาภูเก็ต หน้าตาต่างไปจากตอนเด็กๆมากอยู่แต่ก็สวยน่ะ ^^

JIB_3902

 

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ วงเวียนหอนาฬิกา ภูเก็ต

ของอร่อยร้านเก่าแก่ที่ภูเก็ต ทานกันมาตั้งแต่เด็ก

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ตรงหอนาฬิกา ขายมายาวนานตั้งแต่เด็กๆ ถึงวันนี้ก็ยังอร่อยอยู่ หมี่ผัดฮกเกี๊ยนจริงๆมีร้านรสชาติอร่อยไม่ต่างกัน แต่ห่อหมกที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ถือว่าอร่อยที่สุด รสชาติกลมกล่อมมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆอย่างเดียวยังอร่อย ไปทีจะสั่งทานสามสี่ห่อตลอด และถ้าหิ้วกลับกรุงเทพได้ก็หิ้วกันเป็นสิบตลอด

ชามนี้เป็นหมี่ผัดใส่ไข่และปลา พิเศษ 70
หมี่ผัดต้มยำไข่ 70 รสชาติจัดจ้านมาก
หกหมกห่อล่ะ 15
น้ำชามะนาว 20
เก๊กฮวย 15
ก้อนกลมๆเป็นทอดมันแบบภูเก็ต รสชาติไม่เหมือนที่ไหนอร่อยมากต้องลองจ้า ราคาจำไม่ได้ 555

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ขายหมี่ผัดแบบฮกเกี้ยน ซึ่งมีลักษณะเป็นเส้นหมี่เหลืองกลมอ้วนเส้นใหญ่กว่าเส้นหมี่ธรรมดา หมี่ฮกเกี้ยนที่ขายกันมีทั้ง หมี่ฮกเกี้ยนน้ำและแห้ง แต่ที่นิยมกันมากก็คือ หมี่ฮกเกี้ยนผัด โดยผัดแบบมีน้ำขลุกขลิก พร้อมกับใส่เนื้อหมู ปลา (optional) ปลาหมึก และไข่ เวลารับประทานให้ใส่เครื่องจำพวกหอมแดงและพริกป่นลงไปด้วย (ใส้น้ำส้มสายชูกับพริกเยอะๆจะยิ่งอร่อย) นอกจากหมี่ฮกเกี้ยนผัดแล้วที่ร้านมีเมนูอีกเยอะเลยน่ะ มันต้องโดนกันบ้างล่ะน้าา  แต่ย้ำเลยว่าจะไม่ทานอะไรก็ได้แต่ห้ามพลาดห่อหมกนาจา

ที่จอดรถอยู่หน้าร้าน แต่ถ้าเต็มก็จอดเลาะแนวถนนเอานะคะ พอได้อยู่

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ (สาขา 1) อยู่ตรงบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา

214/7-8 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงหกโมงครึ่ง หรือโทรเช็คที่เบอร์ 076-216293

ตอนนี้หมี่ต้นโพธิ์มี 3 สาขาคือถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ โทร 076-202802 และถ.ศักดิเดช โทร 087-474-9923 ใกล้ที่ไหนก็ลองไปชิมดูนะคะ)

Collage_Fotor4

ร้านหมี่สมจิตต์ วงเวียนหอนาฬิกา ภูเก็ต

ส่วนหมี่ฮกเกี๊ยนน้ำซุปกุ้งเป็นของร้านสมจิตต์ ที่อยู่ติดกับร้านหมี่ต้นโพธิ์ เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมของภูเก็ตเช่นกัน ราคาบะหมี่น้ำ 50/60/70  เส้นหมี่เหลืองเส้นอวบๆอ้วนๆลวกกำลังดี โรยหมู กุ้งผาซีก ผักบุ้ง ถั่วงอกแต่ทีเด็ดคือน้ำซุป ซึ่งหมี่ฮกเกี๊ยนแบบนี้ทีเด็ดคือตรงนี้เลยคือหอมหวานน้ำต้มหัวกุ้งกับหมู  ทานแบบไม่ปรุงก็หอมหวานอร่อยแล้ว แต่เราชอบปรุงใส่น้ำส้มกับพริกป่นเยอะๆๆๆใครชอบทานแนวต้มยำก็ลองสั่งดูได้แต่แบบธรรมดาอร่อยกว่า

ใครหาร้านหมี่ต้นโพธิ์เจอก็ต้องเจอร้านนี้ หรือโทรสอบถามทางกันได้ที่เบอร์ 076-256-701 หรือ 08-1693-705

 

Collage_Fotor 5

ร้านพิเศษ ไซส์พิเศษ สำหรับคนพิเศษ

มาภูเก็ตทั้งที ต้องแวะชิมเมนูพิเศษ ขนาดใหญ่พิเศษ กับคนพิเศษ ที่ร้านพิเศษปากหน้าทางเข้าโรงแรมสิริ ถ.เยาวราช เกือบๆถึงแยกไฟแดงโรงแรมภูเก็ตเมอร์ลินจ้า

เมนูขนมหวานและเครื่องดื่มใหญ่อลังการมาก .. ชาชักแก้วยักษ์ หอมอร่อยเข้มข้นและไม่หวานมาก แก้วขนาดทาน 4 คนยังพอ แค่ 150 บาท บิงซูแตงโม 175 และบิงซูสตรอเบอรี่ 165 บาทเอง คุ้มเกินคุ้มแถมอร่อยอีก ร้านก็สวยน่านั่ง แอร์ก็มี ที่จอดรถก็เยอะ ทั้งหมดนี้คือไม่หมดซักอย่าง 5555 เคยเห็นรูปว่ามันใหญ่แต่อยากพิสูจน์เลยสั่งมาลองดู มันก็ใหญ่แบบที่เห็นในรูปจริงๆล่ะ ไม่ใช่ใหญ่เพราะมุมกล้องเน้อ

นอกจากขนาดหวานขนาดอลังการแบบนี้ ยังเห็นเมนูบะหมี่ชามยักษ์อีกด้วยน่ะ แต่บังเอิญอิ่มก่อนเลยไม่ได้ชิม ใครมาภูเก็ตแล้วเข้ามาเที่ยวในเมืองก็ลองมาชิมกันดูได้น่ะ

ติดตามข่าวสารและเมนูใหม่ๆได้ที่แฟนเพจ ร้านพิเศษ เมนูไซส์ยักษ์ ภูเก็ต

โทร : 097 114 8237

JIB_4728

บรรยากาศร้านใหญ่ โปร่งๆนั่งสบาย

JIB_4730

น้องแพรวเจ้าของร้านอยู่ดูแลเองตลอด แถมชงชาเองด้วยน่ะ สุดยอดมาก

JIB_4725

มีมุมนั่งกับพื้นชิลๆด้วย

JIB_4724

เมนูอาหารชามใหญ่ๆๆน่าชิมทั้งนั้นเลย แต่เราไปตอนที่อิ่มมากแล้วขอชิมแค่ชาเย็นและของหวานพอ เอาไว้กลับไปภูเก็ตอีกครั้งแต่จัดบะหรี่ต้มยำซีฟู๊ดหม้ไฟ เค้าว่าเด็ดนัก

JIB_4720

 

เมนูของหวานและเครื่องดื่ม ชามใหญ่ๆแก้วยักษ์ๆราคาโอเคมากๆๆ

JIB_4718

 

ดูชาเย็นซะก่อน มันคืออ่างเลี้ยงปลาทองชัดๆ 555 แก้วล่ะ  150 ถูกกว่าร้านกาแฟแบรนด์ใหญ่ๆแต่ขนาดใหญ่กว่าสามสี่เท่า ที่สำคัญคือเห็นแก้วใหญ่ๆแบบนี้ ใช้ว่าคุณภาพและรสชาติจะจืดๆชืดๆน่ะ เพราะของเค้าดีจริงๆ อร่อยหอมหวานเข้มข้นมากกก  คือคุ้มอ่ะ

Collage_Fotor

 

กรี๊ดดด อยากทานอีก !!

JIB_4697

 

ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ลกเที้ยน  หัวมุมถนนดีบุก

จุดนี้เดิมเคยเป็นโรงภาพยนต์สยามมาก่อน เห็นภูเก็ตเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่หลายสิบปีก่อนบ้านเรามีโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ 4 โรงเลยน่ะ ศูนย์อาหารนี้ก็เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานมาก (แต่ก็หลักสิบปีมั้ง) เป็นแหล่งรวมอาหารพื้นเมืองเฉพาะกิจสำหรับนักท่องเที่ยวหรือคนที่มีเวลาน้อย ไม่ต้องตระเวณหาร้านทานให้ครบ มาทานที่นี่ที่เดียวก็ได้ชิมกันครบเลย รสชาติถือว่าโอเคน่ะ อร่อยดี ทั้งโลบะ (เครื่องในและหูหมูต้มพะโล้แล้วเอาไปทอด)  หมี่หุ้นผัดทานกับน้ำซุปกระดูกหมู หมี่ฮกเกี๊ยนน้ำซุปหัวกุ้งและโอ๋วเอ๋ว ขนมหวานพื้นเมืองบ้านเราอีก อากาศร้อนๆทานแล้วชื่นใจเป็นที่สุด บอกเลย

เห็นเป็นจุดทานอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวแต่ราคาไม่แพงนะคะ หลักไม่กี่สิบบาทเป็นปรกติเลยค่ะ

อีกเมนูที่แนะนำคือโอวต้าว ซึ่งเป็นหอยทอดสูตรภูเก็ต เค้าจะใช้หอยนางรมตัวเล็กๆผัดกับแป้งและเผือกหั่น อร่อยมากแต่รอบนี้ไม่ได้ทานเพราะรอบนี้พุงระเบิดไปซะก่อน 5555

Collage_Fotor6

 

ร้านขวัญ ขนมจีน หน้าโรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน 

ร้านเก่าแก่ดั้งเดิมอีกร้าน ปรกติตอนเด็กจะทานขนมจีนอยู่ 2 ร้านคือร้านป้ามัย ตรงถนนสตูลแถวรร.ปลูกปัญญาและร้านขวัญนี่แหล่ะ ร้านขวัญจะเปิดถึงบ่ายโมง ส่วนป้ามัยจะหมดตั้งแต่ก่อนเที่ยง ไปหลังเที่ยงก็อดสิจ๊ะ รอบนี้เข้าเมืองสาย ไปถึงร้านป้ามัยก็ปิดแล้ว เลยต้องแวะมาทานร้านนี้ ซึ่งก็อร่อยเหมือนกันน่ะ จะสั่งแกงไตปลาอย่างเดียวหรือผสมกับน้ำยาหรือแกงไก่ก็ได้ ไม่ผิด แถมยิ่งอร่อยนาจา

ขนมจีนทางใต้จะมีความพิเศษอย่างนึงคือจะเสริฟ์พักเครื่องเคียงเยอะมากแบบไม่มีหวง แถมหลายอย่างอาจจะดูแปลกตากับคนต่างถิ่นไปบ้างเช่นปลาแห้ง กล้วยดิบหั่น ผักบุ้งหั่น หัวไชโป้ว ลองผสมๆทานดูแล้วจะติดใจค่ะ

ร้านขวัญ ขนมจีนภูเก็ตอยู่ถนนทุ่งคา หน้าทางเข้าโรงแรมเมอร์ลิน ภูเก็ต เปิดขายมายาวนานกว่า 30 ปี ขายตั้งแต่เช้าถึงบ่ายโมง

(ไหนๆก็ไหนๆฝากร้านขนมจีนป้ามัย ด้วยล่ะกันเพราะเป็นร้านโปรดขาประจำกันตั้งแต่เด็ก 555 ขนมจีนร้านป้ามัย อยู่ที่สามแยก ถ.ดีบุกตัดกับ ถ.สตูล  เปิดขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงก่อนเที่ยง ไปสายอดทานจ้า ร้านป้ามัยมีแกงให้เราเลือกเยอะเช่น น้ำยาปักษ์ใต้ น้ำยาป่า น้ำพริก แกงไตปลา น้ำพริกกระปิ (น้ำชุบขยำ) ไก่ทอด ห่อหมก แต่ที่พิเศษคือร้านนี้เราสามารถตักน้ำยาหรือแกงราดขนมจีนได้ตามชอบใจเลย)

และมีอีกร้านคือร้านขนมจีนแม่ติ่ง อยู่ถ.สตูลใกล้ๆกับแยกถนนทุ่งคา ร้านนี้ไม่เคยทานเพราะเปิดตอนที่เราย้ายมาอยู่กรุงเทพแล้ว ร้านนี้คนแนะนำมาเยอะว่าร้านนี้อร่อย เรากลับภูเก็ตหลายครั้งยังไม่เคยได้ทานเลย ปิดตลอด ร้านแม่ติ่งเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ตีหกโมงถึง 11​โมงกว่า ใครไปทันที่ไหนก็ลองดูน่ะ

JIB_4686

น่าทานไหมคะ?​ มะละกอเป็นชิ้นเน้นๆเลย แกงไตปลาแซ่บมาก ใครไม่ทานเผ็ดผ่านเลยจ้า

JIB_4685 JIB_4681 JIB_4672

แกงไก่อร่อยมาก แนะนำเลย

JIB_4674

 

ร้านจิรายุวัฒน์ 2 หมี่ฮกเกี๊ยนน้ำซุปหัวกุ้ง 

ร้านนี้ทานมาตั้งแต่เด็กๆอีกแล้ว แต่ที่ทานเป็นสาขาดั้งเดิมที่หน้าโรงภาพยนตร์เพิร์ล คราวนี้แวะชิมสาขา 2 ที่ถนนปฏิพัทธิ์ ซึ่งเป็นร้านสาขา ร้านเล็กกว่า คนน้อยกว่า สบายๆกว่า ไปทานไม่ต้องรอสบายเลย

หมี่ฮกเกี๊ยนทางภูเก็ตมีรสชาติและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปหอมหวานที่ต้มจากกระดูหมูและหัวกุ้ง (พูดแล้วเปรี้ยวปาก) น้ำซุปเดือดๆ ลวกเส้นใส่ถั่วงอก เนื้อหมูซอยบางๆ กุ้งต้มผาซีกและหอมชวนทานที่สุดด้วยหอมเจียน ส่วนเกี๊ยว หรือเนื้อปูแต่ก่อนไม่ใส่น่ะ เดี๋ยวนี้มีสูตรใหม่ๆเพิ่มลูกเล่นเยอะขึ้นทั้งแบบแห้งหรือต้มยำ หรือจะเป็นวุ้นเส้นก็มี ลองชิมดูค่ะ แนะนำเลย ถ้าสะดวกร้านดั้งเดิมที่หน้าโรงหนังก็จัดไปแต่ร้านนั้นนักท่องเที่ยวจะเยอะหน่อย ไปแล้วมีรอจ้า

ร้านจิรายุวัฒน์ 2
57/1 ถ. ปฎิพัทธิ์ (ถนนที่ตรงลงมาจากเขารัง) อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร: 076-256154

JIB_4660 JIB_4662

จุดชมวิวเขารัง กลางเมืองภูเก็ต

ภูเก็ตของเราโชคดีมากที่มีเขารังเป็นเนินเขาเตี้ยๆอยู่กลางเมือง เราเลยมีจุดชมวิวในมุมสูงแบบไม่ต้องสร้างหอคอย อิอิ เราขึ้นมาเขารังตั้งแต่เด็กๆ สมัยก่อนมีแค่สวนสุขภาพและร้านทุ่งคากาแฟ ยังเคยเดินขึ้นด้วยซ้ำ แต่รถยนต์สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขาได้มีที่จอดรถให้สะดวกสบายเลยค่ะ  นักท่องเที่ยวที่เพิ่งมาเที่ยวภูเก็ตก็ลองไปชมทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ตจากยอดเขารังดูซักครั้ง ถ้าโชคดีฟ้าสวยฟ้าระเบิดวิวภูเก็ตตรงจุดนี้จะสวยมาก และเราสามารถมองเห็นไกลถึงทะเลกว้าง เกาะไกลเกาะใกล้อีกด้วยค่ะ อ้อ ตอนนี้มีครอบครัวลิงอยู่ด้วยน่ะ น่ารักดี

 

JIB_5109 JIB_5106

JIB_5104

JIB_5086
JIB_5116

จุดเช็คอิน Street Art สุดชิคกลางเมืองภูเก็ต

ภูเก็ตไม่ได้มีแต่ทะเลสวย อาหารอร่อย ตึกชิโนโปรตุกีสเกือบทั้งเมือง วัฒนธรรมเก่าแก่มีเอกลักษณ์ เทศกาลกินแจและสาวสวยหรอกน่ะ แต่กลางเมืองเก่าของเราก็มี street art สุดเก๋และฮิปมากมายเป็นสิบจุดกันเลย

ใครที่มาเที่ยวแล้วนั่งมองทะเล นั่งมองคลื่นมองวิวจากบนเขาจนเบื่อ ลองเข้าเมืองมาหาอาหารพื้นเมืองอร่อยๆทานแล้วลองเดินเล่นหาเช็คอินพิกัดสุดชิคทั่วเมืองเก่าของเราให้ครบดูสิ อารมณ์เหมือนเล่นเกมส์ตามล่าลายแทงหาสมบัติเลยล่ะ สนุกดีน่ะ อิอิ

แผนที่มาร์คพิกัดไว้คร่าวๆพอให้เห็นภาพเส้นทางอยู่ในรูปสุดท้ายนะคะ จริงๆทุกที่สามารถเดินเล่นถึงกันได้หมด ไม่ไกลจนเกินไป หาที่เริ่มต้นซักจุด จะเป็นหัวมุมถนนดีบุกที่อยู่ตรงข้ามศูนย์อาหารพื้นเมืองลกเที้ยนก็ได้ แล้วเดินตามถนนเยาวราชลงมาเรื่อยๆจนเจอถนนถลาง เลี้ยวเข้าไปหาซอยรมณีย์ ก็จะเจอน้องมาร์ดีอยู่ที่ปากซอย เดินตามถ.ถลางออกไปทาง ภูเก็ต …บลา บลา ลองดูตามแผนที่นะคะ ไม่ยากเลย เดินเล่นชิลมาก ได้เห็นภูเก็ตในอีกมุมมองด้วย หิวก็แวะหาอะไรทาน มีร้านขายอาหารตลอดรอบเมืองเก่าเลยจ้า

collage-2

เห็นรูปวาดมากมายแบบนี้ชอบรูปวาดคุณยายกับคุณลุงขายโอวต้าวที่สุดน่ะ เป็นอะไรที่สะท้อนเอกลักษณ์ของภูเก็ตดี อยากให้วาดแนวนี้เยอะๆ ไม่ต้อง abstract ให้หนักมากเพราะกว่าจะอ่านออกมันต้องคิดมาก 5555 เพราะจริงๆมีเรื่องราวของภูเก็ตที่น่าสนใจมากมายทั้งการทำเหมืองแร่ดีบุก วิถีชีวิตชาวประมง ชาวไทยใหม่ วัฒนธรรมพารานากาน อาหารพื้นเมือง การทำผ้าปาเต๊ะ วิถีชีวิตท้องถิ่น ลำพังแค่วาดรูปคนกำลังทำกิจกรรมอะไรมันก็โอแล้วน่ะ อยากเห็นแนวนี้มากกว่ารูปวาดแนว graffiti เลอะๆ จริงๆน้องมาร์ดีนี่ก็ไม่รู้มาเกี่ยวกับภูเก็ตตอนไหนเหมือนกัน มารู้อีกทีก็ตอนที่เค้าลบรูปนั้นไป 5555 เอาเป็นว่าที่ทำไปแล้ว ตั้งใจดีก็ทำไป แต่จากนี้ไปอยากให้ควบคุมธีมของภาพวาดซักนิด ชอบแนวปีนัง เค้าคุมโทมทำดีมาก แต่แบบหัวมุมถนนดีบุกเรานี่สะเปะสะปะไปนิด ^^

พิกัดภาพวาดแบบเดินเล่นเองได้เป็นลูปนะคะ จริงๆภูเก็ตมี street art มากกว่านี้แต่ด้วยเวลาที่จำกัด เราเก็บกลางเมืองในจุดที่ใกล้ๆกันแบบเดินเล่นถึงได้แค่นี้ก่อนเนอะ เอาไว้มีโอกาสแล้วจะลงไปเก็บมาเพิ่มให้ครบเชียว

Screen Shot 2559-08-13 at 1.01.03 AM

1. หัวมุมถ.ดีบุก 

JIB_6155

JIB_4976

JIB_6172

2. ปากซอยรมณีย์ ถ.ถลาง

JIB_4759

JIB_4749

JIB_6198

3. ที่จอดรถโรงแรมสินทวี ถ.พังงา


JIB_4810

JIB_5018JIB_4992
JIB_4984

JIB_5026

4. ในซอยคุณจี๊ดยอดผัก ถ.พังงา 

JIB_4828

JIB_4847
JIB_4865

5. หัวมุมถ.พังงา ฝั่งถ.เยาวราช


JIB_4929

ชอบจุดนี้ที่สุด อยากเห็นภาพวาดแนวนี้อีกเยอะๆ


JIB_4917 JIB_4907
JIB_49166. ในมูลนิธิแสงธรรม ถ.พังงา ตรงข้ามกับ พิกัดเบอร์ 4

JIB_4901

อันนี้อยู่ติดๆกับมูลนิธิแสงธรรม

JIB_4885

จุดสุดท้าย เดินเล่นมาเรื่อยๆที่ถ.ระนอง จุดนี้เป็นภาพใหญ่ อยู่ในตลาด downtown

 


JIB_5055Facebook Comments

3

 likes / 19 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec