โรงแรมดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนาง

ตั้งอยู่อ่าวนางซอย 8  เป็นโรงแรมไม่ติดทะเลแต่ห้องอยู่สบาย เดินไปอ่าวนางหรือหาดนพรัตน์ธาราได้สบายๆ สรว่ายน้ำ 3 สระยาวเลื้อยไป 4 ตึก ว่ายน้ำเพลินมาก ราคาห้องเริ่มต้นเบาๆไม่ถึงสองพัน ห้องพรีเมียร์ รีโนเวทใหม่สวยมาก เซอร์ไพรส์สุดคืออาหาร คืออร่อยมากกก ราคาไม่แพง อร่อยและถูกกว่าร้านขายต่างชาติที่อ่าวนางซะอีก มาพักที่นี่ฝากท้องไว้ได้เลย

ดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนางมีห้องพัก 213 ห้อง ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากทั้งร้านอาหารและบาร์ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สปา ฟิตเนส Kid’s club โรงแรมอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติกระบี่เพียง 30 นาที และห่างจากตัวเมืองกระบี่ราว 20 นาที

โรงแรมดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนาง

ที่อยู่ : 186 หมู่ 3 อ่าวนางซอย 8 หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 81180 ประเทศไทย
โทร  : +66 (0) 7563 9999
อีเมล์ : info@deevanaplazakrabi.com

 ในซอยอ่าวนาง 8 มีทั้งโรงแรมดีวาน่า พลาซ่า และดีวาน่า รีสอร์ท อยู่ติดกัน โรงแรมสวยเหมือนกันแต่คนล่ะบรรยากาศ ที่พลาซ่าจะดูทันสมัย จุดเด่นคือสระว่ายน้ำ 3 สระยาว เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำมากกว่า ในขณะที่ทางรีสอร์ทจะมีฟเลเป็รโรงแรมในสวน ร่มรื่นมากกว่าหน่อย

ตอนไปฟ้าไม่เปิดแสงเย็นไม่สวยมากแต่ก็หวานเย็นชื่นใจเชียว

ฟ้าเปิดหน่อยวิ่งถ่ายรูปขาขวิดเลยจ้า การออกแบบส่วนนี้สวยงามมีมิติดี แสงบ่ายสวยน่ามายืนแอ๊คถ่ายรูปมากๆ


แดดมา คุณยายเอ๊ย คุณนายอยู่ไม่ติดห้อง วิ่งเป็นหนูติดจั่นเลยจ้าา 5555 ก็แสงมันสวยจริงๆง่ะแม้ที่นี่จะไม่ใช่รีสอร์ทริมทะเล แต่ก็มีต้นไม้น้อยใหญ่สวนสวยให้ร่มเงาร่มรื่นเชียวค่ะStarling lobby lounge สตาร์ลิ้ง ล็อบบี้ เลานจ์

ห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ แอร์เย็นเจี๊ยบ สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มมานั่งจิบได้
ประเภทอาหาร : อาหารว่างนานาชาติ และเครื่องดื่ม
เปิดให้บริการทุกวัน : เวลา 10.00 น. – เที่ยงคืน

ถ้าอยากนั่งแช่แอร์เย็นๆเราสั่งอาหารจากห้องอาหาร Kingfisher ขึ้นมาทานได้น่ะ ซึ่งเพิ่งรู้เหมือนกันว่าสั่งได้ ตอนแรกนึกว่าเป็นแค่เลาจน์ไว้นั่งจิบเครื่องดื่มเฉยๆ ซึ่งเมนูอาหารมีหลากหลายทั้งไทย นานาชาติ ของคาวหวานครบมาก เมนูที่สั่งคืออร่อยกว่าร้านข้างนอกอีกน่ะ รสจัดจ้านเข้มข้นอร่อยมากโดยเฉพาะกุ้งมะขาม จัดว่าเด็ดสุดจริงๆ

เดินเล่นในโรงแรมช่วงกลางวัน อากาศร้อนๆก็แวะมาสั่งเครื่องดื่มจิบคลายร้อนได้


ห้องพักของดีวาน่า พลาซ่า กระบี่ อ่าวนาง มี 5 แบบคือ ห้องดีลักซ์ (Deluxe) ห้องพรีเมียร์ (Premier)  ห้องพรีเมียร์ พูล เอ๊กเซส  (Premier pool access) ห้องแฟมิลี่  (Family) และห้องดีลักซ์สวีท (Deluxe Suite)

ห้องพรีเมียร์ที่เราพักเป็นห้องรีโนเวทใหม่ ออกแบบได้สวยงามกลมกลืน ชอบที่สุดก็ตรงภาพที่พนังหัวเตียง ห้องพักขนาดพอเหมาะสว่างโปร่งสบายกำลังดี ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ทีวี LCD เครืองเล่น DVD ฟรี Wi-Fi เครื่องชงชาและกาแฟ มินิบาร์ ตู้เซฟ เตารีดและที่รองรีด กระจกสำหรับแต่งหน้า และระเบียงห้องขนาดใหญ่พร้อมเก้าอี้นั่งเล่น ราวตากผ้า

ชอบห้องพรีเมียร์ที่รีโนเวทใหม่มาก โทนสีขาวครีมน้ำตาลอุ่นๆ รู้สึกอยู่สบายอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

เตียวนอนผ้าปูผ้าห่มหมอนคือดี !!  ดีแค่ไหนถามใจเธอดู อิอิ


ภาพนกหัวเตียงสวยมาก เข้ากันกับปลอกหมอนอิงที่ตกแต่ในห้องมาก

มุมนี้สวยเก๋มากเห็นห้องเราสวยๆแบบนี้ ก็อยากจะเห็นห้องอื่นบ้างว่าจะมีลวดลายต่างกันมั้ย แต่ห้องเค้าเต็มเลยไม่ได้ทันได้ดูห้องอื่นน่ะ

ห้องน้ำขนาดกระทัดรัดกำลังดี กระจกบานใหญ่ มีอ่างน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกครบน่ะ

อ่างน้ำ กระจกพร้อมมูลี่ซึ่งเปิดปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวได้น่ะ ไปกับเพื่อนไม่ต้องกลัวเขิล แต่ถ้าไปกับคนรู้ใจ ไม่ต้องปิดก็ได้มั้ง อิอิ

ห้องพักขนาดกำลังดีไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป คือพอดีกับการไปพักผ่อนในวันหยุดล่ะน่ะ

ระเบียงห้องมองออกไปเป็นสระว่ายน้ำ เรานอนตึก 4 น่ะ อยู่สุดพื้นที่ของโรงแรม สระว่ายน้ำตรงตึก 4 จะมีน้ำตกและกว้างหน่อย ส่วนตัวชอบสระว่ายน้ำมุมนี้ที่สุด

ห้องแบบพรีเมียร์ พูลเอ็กเซส

ห้องพักริมสระว่ายน้ำ เป็นห้องโซนเก่าแต่เราว่าสวยดีน่ะ อาจจะเป็นเพราะชอบห้องที่มีมุ้งเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เลยถูกใจห้องนี้มาก แถมเป็นห้องที่เดินลงสระว่ายน้ำได้เลยยิ่งชอบ แต่อย่างที่บอกว่ามันก็มีข้อเสียเรื่องความเป็นส่วนตัวอยู่ซักหน่อย ถ้าใครไม่มายด์เรื่องนี้ ห้องนี้น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบว่ายน้ำมากๆเลยล่ะ

มุมเดย์เบดกระทัดรัดไว้นั่งๆนอนๆเอกเขนกนิดหน่อย


หมอนเสริม ที่รองรีด เตารีด ตู้นิรภัย รองเท้าเดินในห้อง รองเท้าแตะ กระเป๋า ตรงนี้มีเหมือนห้องพรีเมียร์ที่เรานอนน่ะ และน่าจะมีให้เหมือนกันหมดทุกห้องด้วย

ห้องพรีเมียร์ พูลเอ๊กเซส มีสีฟ้ามาเบรคโทนไม้โทนอุ่นหน่อย สวยไปอีกแบบ

King’s fisher ห้องอาหารคิงฟิชเชอร์

เป็นห้องอาหารในโรงแรมที่เราสามารถฝากท้องไว้ได้เลย เพราะรสชาติดีกว่าหลายร้านที่ทำขายฝรั่งข้างนอกแน่ๆ ราคากลางๆไม่แพงมาก มีเมนูอาหารมากมายหลากหลายทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม ของหวาน

เปิดให้บริการทุกวัน : เวลา 6.00 – 23.00 น.

เป็นโรงแรมที่มีตู้ ATM เป็นของตัวเองน่ะจ๊ะ เกร๋เวรี่กู๊ดมาก

Orientala Spa โอเรียลทาล่า สปา

เป็นสปาของโรงแรม มีบริการนวดแผนไทย นวดน้ำมันอโรม่า นวดบำบัด นวดเท้า มีห้องนวดเดี่ยวและห้องรวดคู่สำหรับคู่รัก บรรยากาศดีทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

เปิดทุกวัน : เวลา 9.00 – 21.00 น.

 

อากัสฟิตเนส

ใช้บริการได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีคลาสมวยไทยและกิจกรรมอื่นๆ เปิดให้บริการทุกวัน : เวลา 7.00 – 21.00 น.Myna Kids club ไมน่า คิดส์ คลับ

สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 4 -12 ปี มีสระว่ายน้ำของเด็กแต่ต้องมีผู้ปกครองต้องอยู่กับเด็กเท่านั้นจ้า

เปิดให้บริการทุกวัน : เวลา 9.00 – 18.00 น.

Pigeon net พีเจ้น ไลบาร์รี่และมุมอินเตอร์เน็ต

ห้องอินเตอร์เน็ตที่เราสามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้ฟรี มีห้องสมุดที่มีหนังสือดีๆมากมาย และสามารถยืมแผ่น DVD ไปดูในห้องได้ด้วยน่ะSunbird pool bar ซันเบิร์ด พูล บาร์

เปิดให้บริการทุกวัน : เวลา 10.00 – 19.00 น.

Swimmin pool สระว่ายน้ำ

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบ เพราะที่นี่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ เลื้อยยาวไปตามตึกผ่านห้องพักแบบพรีเมียร์พูลเอ๊กเซส ใครที่ชอบเล่นน้ำ แนะนำให้จองห้องแบบพูลเอ๊กเซสดีกว่าเพราะสามารถลงเล่นน้ำจากระเบียงห้องได้ แต่ก็มีข้อเสียคือจะมีแขกคนอื่นๆมาเล่นน้ำอยู่หน้าห้องเรา ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากๆน่ะ อย่างเราชอบเล่นน้ำมาก แต่ก็อยากได้ความเป็นส่วนตัว เลยพักห้องแบบพรีเมียร์ที่รีโนเวทใหม่ที่อยู่ชั้นบนดีกว่า อยากจะเล่นน้ำก็เดินลงมาเล่นสระไหนก็ได้ ไม่ได้ลำบากอะไร

อ่าวนาง 

โรงแรมตั้งอยู่ในซอยอ่าวนาง 8 ที่สามารถเดินเล่นไปอ่าวนางหรือหาดนพรัตน์ธาราได้ แต่ก็มีทางเลือกที่สะดวกสบายกว่าคือมีรถฟรี shutte bus วิ่งไปส่งที่อ่าวนางให้ แต่ไม่มีรถกลับน่ะ ต้องเดินกลับหรือไม่ก็เรียกตุ๊กๆกลับมาได้ ค่าบริการคนล่ะ 50 บาท


อ่าวนาง ไนทมาร์เก็ต Aonang Night market

Facebook Comments

0

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec