27
May-2016

ไปต่างประเทศรับสายจากเมืองไทยได้สะดวกและประหยัดกว่าด้วย CAT international call forward

 

ใครที่เคยสะดุ้งหรือเป็นลมกับบิลเรียกเก็บค่าบริการจาก International Roaming มามุงกันเลยจ้าาา

รับรองเราจะเปลี่ยนความคิด บอกลาความเชื่อเก่าๆเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ในต่างประเทศกันไปเลย …..

อ้อ อย่าเพิ่งรีบจองตั๋วไปไหน อย่าเพิ่งรีบสมัครบริการโทรข้ามแดนอะไร อ่านกันก่อนน่ะ เพราะมีข่าวเด็ดที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาบอกจ้าาาา ^^

ตอนนี้ CAT มีบริการที่ให้ผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ รับสายจากเมืองไทยได้สะดวกและประหยัดยิ่งขึ้นด้วยบริการ CAT international call forward ที่โอนสายเรียกเข้าเบอร์มือถือเดิมที่เราใช้ในไทยไปยังเบอร์มือถือของประเทศที่เราเดินทางไป เราจึงรับสายที่โทรเข้าเบอร์เดิมได้แม้อยู่ที่ต่างประเทศ ประหยัดกว่าการใช้บริการโรมมิ่ง เพราะคิดค่าโอนสายเริ่มต้นเพียงนาทีละ 2.50 บาทเองนะ กรี๊ดดด ถูกกว่าโทรข้ามเครือข่ายในไทยสมัยก่อนอีกนะเนี่ย ^^

Kyushu-tile

 

CAT international call forward หรือบริการโอนสายไปต่างประเทศ คือการโอนสายจากเบอร์มือถือของเรา ไปยังเบอร์ SIM ต่างประเทศ แม้เทคโนโลยีจะพัฒนาไปไกลจนปัจจุบันจะมีบริการโทรศัพท์ทางอินเตอร์เน็ตให้เราได้โทรคุยติดต่อกันอย่างสะดวกสบายหลากหลายช่องทางแล้วก็ตามทั้ง Line, Facebook messenger, skype หรือ whatsapp แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบคุยโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ตน๊า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการติดต่อกิจการงานต่างๆ ยังมีคนจำนวนนึงที่ยังชินที่จะติดต่อคุยกันผ่านเบอร์โทรศัพท์ เพราะฉะนั้นถ้าเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ บริการ CAT international call forward นี้มีประโยชน์มากและสะดวก โดยที่เราไม่ต้องแจ้งเปลี่ยนเบอร์ให้ยุ่งยากเลยน่ะ แถมประหยัดกว่าและไม่ต้องลุ้นกับบิลเรียกเก็บเหมือนใช้ International Roaming แบบเดิมๆอีกต่างหาก

_DSC3737

 

บริการนี้สามารถใช้ได้กับหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกระบบและใช้บริการได้ถึง 232 ปลายทางทั่วโลกอีกด้วย คือจะไปประเทศไหนก็ต้องโดนซักประเทศแน่นอน มันช่วยให้เราไม่พลาดทุกการติดต่อทั้งงานหลวงงานราษฏร์ ที่สำคัญประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการรับสายผ่านบริการ International Roaming หรือบริการข้ามแดนอัตโนมัติที่นอกจากจะคิดค่ารับสายสูงแล้ว ยังอาจถูกคิดค่าบริการโดยผู้ให้บริการประเทศนั้นๆอีกด้วยน่ะ

 

_JIB9084

 

CAT international call forward ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการรับสายได้มากกกกกเพราะคิดตามอัตรา CAT 009 ซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศราคาประหยัดซึ่งเริ่มต้นต่ำสุดนาทีละ 2.50 บาทเอง ไม่ว่าจะอเมริกา จีน ฮ่องกง ซึ่งแม้จะรวมกับค่าโอนสายจากมือถือมายังเบอร์พื้นฐานที่เป็นเบอร์ 02 ซึ่ง CAT กำหนดให้ในวันที่สมัครแล้ว ก็ยังประหยัดกว่าการใช้บริการโรมมิ่งได้มากเกินครึ่งเลยน่ะ คุ้มมากๆค่ะ

_JIB0108

_JIB8367

 

วิธีการสมัครเหมือนจะยุ่งยาก ไม่สำเร็จรูปเหมือนบริการอื่นแต่จะยุ่งเฉพาะตอนเราสมัครครั้งแรก จากนั้นก็จะบินประเทศไหนก็แค่แจ้งเบอร์ Sim ของประเทศนั้นๆได้เลย ขั้นตอนการสมัคร ทำกันง่ายๆตามนี้ลิงค์นี้เลย

http://www.cattelecom.com/site/th/list_service.php?cat=808&subcat=811

 

_JIB9963

 

ระบบรายเดือน

1. สมัครและลงทะเบียนใช้บริการที่สำนักงานบริการลูกค้าของ CAT แจ้งรายละเอียดเบอร์มือถือในไทย หรือถ้ามีเบอร์ SIM ของต่างประเทศที่จะโอนสายไปแต่ถ้ายังไม่มี Sim Card ของต่างประเทศ ไปถึงก็ซื้อก่อนแล้วแจ้งหมายเลขต่างประเทศภายหลังได้ตลอด 24 ชม. ตามช่องทางดังนี้จ้า

  •  โทรแจ้งที่ CAT Contact Center หมายเลข +66(0)21040403
  •  อีเมล์แจ้งที่ cat1322@cattelecom.com

2. ก่อนขึ้นเครื่องให้ทำการโอนสายโดยตั้ง Call Forward / Call Divert ของเบอร์มือถือของเราไปยังเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานตามที่ CAT กำหนดให้และแจ้งในวันสมัคร

3. ไปถึงก็ใช้ Sim Card ต่างประเทศเบอร์ที่ได้ลงทะเบียนไว้และเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที

_DSC3578

_JIB5921

 

ระบบเติมเงิน

1. ขอซื้อเลขหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายพร้อมวงเงินได้ที่สำนักงานบริการลูกค้า CAT ทุกสาขา

2. ตั้งค่าโอนสายจากโทรศัพท์มือถือไปเลขหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายที่ CAT กำหนด (ได้มาพร้อมใบเสร็จรับเงิน)

3. ตั้งค่าโอนสายจากหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายไปเลขหมาย SIM Card ต่างประเทศ ผ่าน https://customerprofile.catnextgen.com

 

 

_JIB0644

อัตราค่าบริการ

ทาง CAT จะเรียกเก็บค่าบริการเฉพาะค่าโทรจริงผ่านเบอร์ 009 บวก VAT เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อนโทรหาเราตอนเราไปประเทศจีน เราจะจ่ายค่าโทรแค่ 2.50บาท ต่อนาที (ค่าโทรผ่าน 009 จากไทยไปจีน + VAT 7% ) ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้เหมือนกับเราอยู่เมืองไทยแล้วโทรไปประเทศจีนผ่าน CAT 009 ตามปรกติ และค่าใช้จ่ายในการโทรออกของเราขณะอยู่ต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับค่าบริการของเครือข่าย SIM ประเทศนั้นๆ ซึ่งถือว่าถูกมากกว่าการใช้ International Roaming มากๆ คุ้มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วแล้วล่ะ

_JIB0864

 

ส่วนของเพื่อนหรือคนที่ติดต่อเราก็โทรหาเบอร์เราปรกติ ในส่วนของเรา ก็แค่จ่ายรับสายแค่ 2.50 บาท ต่อนาที ซึ่งราคานี้เท่ากับการโทรผ่าน 009 จากไทยไปจีนเลยน่ะ บวก  VAT อีกแค่ 7%   ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้เหมือนกับเราอยู่เมืองไทยแล้วโทรไปประเทศจีนผ่าน CAT 009 ตามปรกติเลย แต่ค่าใช้จ่ายในการโทรออกของเราขณะอยู่ต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับค่าบริการของเครือข่าย SIM ประเทศนั้นๆ ซึ่งถือว่าถูกมากกว่าการใช้ International Roaming มากๆ คุ้มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วแล้วล่ะ

ยกตัวอย่างราคา CAT 009  โทรไปจีนนาทีล่ะ  2.50 บาท  ฝรั่งเศส 7 บาท และญี่ปุ่น 6 บาทเองจ้า

ตัวอย่าง ถ้าเราไปจีน ….​ เพื่อนโทรหา 10 นาที เราจะจ่ายแค่ 25 บาท + 7%  กับค่า call forward/call divert ที่เราจ่ายกับทางค่ายมือถือของเราแค่นั้นเอง จะเห็นได้ว่ามันถูกกว่าโรมมิ่งปรกติมากๆๆ เพราะเป็นการจ่ายเด้งเดียวไม่ต้องจ่ายไปกลับเหมือนการใช้โรมมิ่ง แต่นี่เป็นราคารับสายน่ะ ถ้าจะโทรกลับเมืองไทยก็แล้วแต่ค่าบริการของ Sim ประเทศนั้นๆล่ะจ้าาา

เช็คอัตราค่าบริการ 009 กับประเทศที่เราไปกันชัวร์ๆได้ที่นี่ http://www.cattelecom.com/site/th/list_service.php?cat=181&subcat=248

ปล…​ ดูแล้วจีนถูกที่สุด เราควรแอบไปเที่ยวจีนกันน่ะ 5555 รับสายเบอร์ไทย ใครจะรู้ว่าเราอยู่เมืองนอก (ถ้าไม่เปิดเฟส อิอิ)

_JIB0763

 

ดีงามขนาดนี้ สนใจกันแล้วใช่มั้ยล้าาาา สำหรับคนที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ CAT สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและสำนักงานบริการลูกค้าของ CAT ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CAT Contact Center โทร 1322

 

Screen Shot 2559-05-22 at 8.16.31 PM


_JIB0662

 

 

 

 

Facebook Comments

3

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec