27
May-2016

ไปต่างประเทศรับสายจากเมืองไทยได้สะดวกและประหยัดกว่าด้วย CAT international call forward

 

ใครที่เคยสะดุ้งหรือเป็นลมกับบิลเรียกเก็บค่าบริการจาก International Roaming มามุงกันเลยจ้าาา

รับรองเราจะเปลี่ยนความคิด บอกลาความเชื่อเก่าๆเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ในต่างประเทศกันไปเลย …..

อ้อ อย่าเพิ่งรีบจองตั๋วไปไหน อย่าเพิ่งรีบสมัครบริการโทรข้ามแดนอะไร อ่านกันก่อนน่ะ เพราะมีข่าวเด็ดที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาบอกจ้าาาา ^^

ตอนนี้ CAT มีบริการที่ให้ผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ รับสายจากเมืองไทยได้สะดวกและประหยัดยิ่งขึ้นด้วยบริการ CAT international call forward ที่โอนสายเรียกเข้าเบอร์มือถือเดิมที่เราใช้ในไทยไปยังเบอร์มือถือของประเทศที่เราเดินทางไป เราจึงรับสายที่โทรเข้าเบอร์เดิมได้แม้อยู่ที่ต่างประเทศ ประหยัดกว่าการใช้บริการโรมมิ่ง เพราะคิดค่าโอนสายเริ่มต้นเพียงนาทีละ 2.50 บาทเองนะ กรี๊ดดด ถูกกว่าโทรข้ามเครือข่ายในไทยสมัยก่อนอีกนะเนี่ย ^^

Kyushu-tile

 

CAT international call forward หรือบริการโอนสายไปต่างประเทศ คือการโอนสายจากเบอร์มือถือของเรา ไปยังเบอร์ SIM ต่างประเทศ แม้เทคโนโลยีจะพัฒนาไปไกลจนปัจจุบันจะมีบริการโทรศัพท์ทางอินเตอร์เน็ตให้เราได้โทรคุยติดต่อกันอย่างสะดวกสบายหลากหลายช่องทางแล้วก็ตามทั้ง Line, Facebook messenger, skype หรือ whatsapp แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบคุยโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ตน๊า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการติดต่อกิจการงานต่างๆ ยังมีคนจำนวนนึงที่ยังชินที่จะติดต่อคุยกันผ่านเบอร์โทรศัพท์ เพราะฉะนั้นถ้าเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ บริการ CAT international call forward นี้มีประโยชน์มากและสะดวก โดยที่เราไม่ต้องแจ้งเปลี่ยนเบอร์ให้ยุ่งยากเลยน่ะ แถมประหยัดกว่าและไม่ต้องลุ้นกับบิลเรียกเก็บเหมือนใช้ International Roaming แบบเดิมๆอีกต่างหาก

_DSC3737

 

บริการนี้สามารถใช้ได้กับหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกระบบและใช้บริการได้ถึง 232 ปลายทางทั่วโลกอีกด้วย คือจะไปประเทศไหนก็ต้องโดนซักประเทศแน่นอน มันช่วยให้เราไม่พลาดทุกการติดต่อทั้งงานหลวงงานราษฏร์ ที่สำคัญประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการรับสายผ่านบริการ International Roaming หรือบริการข้ามแดนอัตโนมัติที่นอกจากจะคิดค่ารับสายสูงแล้ว ยังอาจถูกคิดค่าบริการโดยผู้ให้บริการประเทศนั้นๆอีกด้วยน่ะ

 

_JIB9084

 

CAT international call forward ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการรับสายได้มากกกกกเพราะคิดตามอัตรา CAT 009 ซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศราคาประหยัดซึ่งเริ่มต้นต่ำสุดนาทีละ 2.50 บาทเอง ไม่ว่าจะอเมริกา จีน ฮ่องกง ซึ่งแม้จะรวมกับค่าโอนสายจากมือถือมายังเบอร์พื้นฐานที่เป็นเบอร์ 02 ซึ่ง CAT กำหนดให้ในวันที่สมัครแล้ว ก็ยังประหยัดกว่าการใช้บริการโรมมิ่งได้มากเกินครึ่งเลยน่ะ คุ้มมากๆค่ะ

_JIB0108

_JIB8367

 

วิธีการสมัครเหมือนจะยุ่งยาก ไม่สำเร็จรูปเหมือนบริการอื่นแต่จะยุ่งเฉพาะตอนเราสมัครครั้งแรก จากนั้นก็จะบินประเทศไหนก็แค่แจ้งเบอร์ Sim ของประเทศนั้นๆได้เลย ขั้นตอนการสมัคร ทำกันง่ายๆตามนี้ลิงค์นี้เลย

http://www.cattelecom.com/site/th/list_service.php?cat=808&subcat=811

 

_JIB9963

 

ระบบรายเดือน

1. สมัครและลงทะเบียนใช้บริการที่สำนักงานบริการลูกค้าของ CAT แจ้งรายละเอียดเบอร์มือถือในไทย หรือถ้ามีเบอร์ SIM ของต่างประเทศที่จะโอนสายไปแต่ถ้ายังไม่มี Sim Card ของต่างประเทศ ไปถึงก็ซื้อก่อนแล้วแจ้งหมายเลขต่างประเทศภายหลังได้ตลอด 24 ชม. ตามช่องทางดังนี้จ้า

  •  โทรแจ้งที่ CAT Contact Center หมายเลข +66(0)21040403
  •  อีเมล์แจ้งที่ cat1322@cattelecom.com

2. ก่อนขึ้นเครื่องให้ทำการโอนสายโดยตั้ง Call Forward / Call Divert ของเบอร์มือถือของเราไปยังเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานตามที่ CAT กำหนดให้และแจ้งในวันสมัคร

3. ไปถึงก็ใช้ Sim Card ต่างประเทศเบอร์ที่ได้ลงทะเบียนไว้และเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที

_DSC3578

_JIB5921

 

ระบบเติมเงิน

1. ขอซื้อเลขหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายพร้อมวงเงินได้ที่สำนักงานบริการลูกค้า CAT ทุกสาขา

2. ตั้งค่าโอนสายจากโทรศัพท์มือถือไปเลขหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายที่ CAT กำหนด (ได้มาพร้อมใบเสร็จรับเงิน)

3. ตั้งค่าโอนสายจากหมายโทรศัพท์สำหรับโอนสายไปเลขหมาย SIM Card ต่างประเทศ ผ่าน https://customerprofile.catnextgen.com

 

 

_JIB0644

อัตราค่าบริการ

ทาง CAT จะเรียกเก็บค่าบริการเฉพาะค่าโทรจริงผ่านเบอร์ 009 บวก VAT เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อนโทรหาเราตอนเราไปประเทศจีน เราจะจ่ายค่าโทรแค่ 2.50บาท ต่อนาที (ค่าโทรผ่าน 009 จากไทยไปจีน + VAT 7% ) ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้เหมือนกับเราอยู่เมืองไทยแล้วโทรไปประเทศจีนผ่าน CAT 009 ตามปรกติ และค่าใช้จ่ายในการโทรออกของเราขณะอยู่ต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับค่าบริการของเครือข่าย SIM ประเทศนั้นๆ ซึ่งถือว่าถูกมากกว่าการใช้ International Roaming มากๆ คุ้มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วแล้วล่ะ

_JIB0864

 

ส่วนของเพื่อนหรือคนที่ติดต่อเราก็โทรหาเบอร์เราปรกติ ในส่วนของเรา ก็แค่จ่ายรับสายแค่ 2.50 บาท ต่อนาที ซึ่งราคานี้เท่ากับการโทรผ่าน 009 จากไทยไปจีนเลยน่ะ บวก  VAT อีกแค่ 7%   ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้เหมือนกับเราอยู่เมืองไทยแล้วโทรไปประเทศจีนผ่าน CAT 009 ตามปรกติเลย แต่ค่าใช้จ่ายในการโทรออกของเราขณะอยู่ต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับค่าบริการของเครือข่าย SIM ประเทศนั้นๆ ซึ่งถือว่าถูกมากกว่าการใช้ International Roaming มากๆ คุ้มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วแล้วล่ะ

ยกตัวอย่างราคา CAT 009  โทรไปจีนนาทีล่ะ  2.50 บาท  ฝรั่งเศส 7 บาท และญี่ปุ่น 6 บาทเองจ้า

ตัวอย่าง ถ้าเราไปจีน ….​ เพื่อนโทรหา 10 นาที เราจะจ่ายแค่ 25 บาท + 7%  กับค่า call forward/call divert ที่เราจ่ายกับทางค่ายมือถือของเราแค่นั้นเอง จะเห็นได้ว่ามันถูกกว่าโรมมิ่งปรกติมากๆๆ เพราะเป็นการจ่ายเด้งเดียวไม่ต้องจ่ายไปกลับเหมือนการใช้โรมมิ่ง แต่นี่เป็นราคารับสายน่ะ ถ้าจะโทรกลับเมืองไทยก็แล้วแต่ค่าบริการของ Sim ประเทศนั้นๆล่ะจ้าาา

เช็คอัตราค่าบริการ 009 กับประเทศที่เราไปกันชัวร์ๆได้ที่นี่ http://www.cattelecom.com/site/th/list_service.php?cat=181&subcat=248

ปล…​ ดูแล้วจีนถูกที่สุด เราควรแอบไปเที่ยวจีนกันน่ะ 5555 รับสายเบอร์ไทย ใครจะรู้ว่าเราอยู่เมืองนอก (ถ้าไม่เปิดเฟส อิอิ)

_JIB0763

 

ดีงามขนาดนี้ สนใจกันแล้วใช่มั้ยล้าาาา สำหรับคนที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ CAT สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและสำนักงานบริการลูกค้าของ CAT ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CAT Contact Center โทร 1322

 

Screen Shot 2559-05-22 at 8.16.31 PM


_JIB0662

 

 

 

 

Facebook Comments

4

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec