เชียงใหม่ เมืองนี้เป็นบ้านหลังที่ 2-3 ไปกันบ๊อยบ่อย ส่วนเรื่องการเดินทางเนี่ย ถ้าไม่ขับรถไปเองก็แนะนำว่าจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก กับ https://www.traveloka.com/th-th ซึ่งเป็นเว็ปไซต์จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก เพราะราคาที่เห็นในเว็ปนั้นเป็นราคาที่ไม่มีการบวกเพิ่ม นอกจากต้องการเลือกที่นั่งเอง ส่วนเรื่องราคา ถ้าลองเปรียบเทียบกับสายการบินโดยตรงก็จะเห็นว่า Traveloka ราคาถูกกว่าจริง Traveloka มีทั้งสายการบินโลว์คอร์สอย่าง แอร์เอเชีย นกแอร์ ไทยไลออนแอร์ และสายการบินพรีเมี่ยมอย่างการบินไทย ที่เด็ดสุดคือถ้าจองผ่านแอป ราคาก็จะยิ่งคุ้มกว่าอีก แถมยังมีโปรโมชั่นตั๋วถูกออกมายั่วให้หลายคนเที่ยวไทยแบบสบายกระเป๋าอีกด้วยน่ะ ใครจะเดินทางไปไหนก็เล็งกันไว้ดีๆล่ะ รับรองคุ้มมากๆแน่นอน

กลับมาที่เชียงใหม่ของเรา เรื่องที่พักไม่ต้องเป็นห่วงกันเพราะเชียงใหม่ที่พักหลายแนวหลายสไตล์ที่ต้องโดนใจพวกเราทุกคนซักที่อย่างแน่นอน สำหรับตัวเอง บ้านหมอนอุ่น เชียงใหม่ เป็นบูติคโฮมสเตย์แนววินเทจเล็กๆที่โดนใจมาก (จนอยากเป็นเจ้าของ อิอิ) ไม่ใช่ไม่ชอบโรงแรมใหญ่ๆนะคะแต่แนวนี้ถูกจริตมากกว่าทั้งๆที่ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายแต่ก็ถูกใจ บ้านหมอนอุ่นเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ มีสนามหญ้าสีเขียว รั้วเตี้ยๆ มีร้านกาแฟที่น่ารักๆอยู่ชั้นล่าง มีห้องพักไม่กี่ห้องที่เราพอจะอยู่ดูแลเองได้ (และเจ้าของก็อยู่ดูแลเองจริงๆซะด้วย)

บ้านหมอนอุ่นมีห้องพักแค่ 7 ห้อง ทุกห้องออกแบบเป็นแนววินเทจชนบทฝรั่งที่ออกแบบต่างๆกันแต่น่ารักน่าชังหวานทุกห้อง ชื่อห้องก็ตั้งได้น่ารักเข้าคอนเซ็ปท์ผ้าทั้งหมด แพร ไหม แก้ว ปอ ฝ้าย ป่าน และยีนส์ เก๋เชียวค่ะ จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือทุกจุดในบ้านจะหอมกรุ่นไปหมดค่ะ ชั้นล่างหอมกลิ่นชากาแฟ กลิ่นเค้กขนมหวาน พอเข้ามาในห้องพัก น้องๆพนักงานจุดน้ำมันหอมระเหยรออยู่แล้ว เปิดเข้าห้องมาได้กลิ่นหอมละมุนชวนนอนที่สุดเลย ชอบมากค่ะ

ราคาก็ไม่แพงเหมือนที่คิดเพราะหน้าโลว์เริ่มแค่พันแปดซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นที่พักที่ถูกที่สุดในเชียงใหม่แต่ก็เป็นราคาที่จับต้องได้และไม่ไกลเกินเอื้อมจนเกินไปสำหรับมนุษย์้เงินเดือนและเมื่อเทียบกับคุณภาพความสะอาดสะอ้านของที่พักห้องหับข้าวของเครื่องใช้และทำเลที่ตั้งก็ต้องบอกว่าไม่แพงเลย เพราะแม้จะอยู่ในซอยแต่เดินเข้าไปนิดเดียวแถวอยู่ถ.ห้วยแก้วหลังกาดมช.เดินออกจากโรงแรมไม่กี่ก้าวก็ถึงร้านค้าร้านรวงมากมายแถมมีร้านอาหารของกินอร่อยเต็มไปหมด สะดวกสบายมากเลยค่ะ

รายละเอียดต่างๆดูจากเวบของโรงแรม http://www.baanhmon-oon.com ค่ะ

บ้านหมอนอุ่น 6

 

กลับมาอีกครั้งกับห้องแก้ว บ้านหมอนอุ่น เชียงใหม่ ห้องนี้สวยหวานเป็นเจ้าหญิงเลย เดี๋ยวนี้ที่พักในเชียงใหม่มีเยอะมาก หลายแนว หลายราคาให้เราเลือกตามงบประมาณและความถูกใจเลย แต่ที่นี่ถูกจริตแอดมินมาก ที่พักเล็กๆสวยหวานน่ารักเงียบสงบ สะอาดสะอ้าน มีร้านกาแฟน่ารัก ขนมอร่อย (โทสต์อร่อยมากกกกก) แต่รอบนี้ยังไม่ได้ทานเลย

 

บ้านหมอนอุ่น 5
บ้านหมอนอุ่น 7 บ้านหมอนอุ่น 8

 

บ้านหมอนอุ่น 9 บ้านหมอนอุ่น 1

บ้านหมอนอุ่น 11

 

ถ่ายกันทุกองศาเลย

 

บ้านหมอนอุ่น 10

บ้านหมอนอุ่น 2 บ้านหมอนอุ่น 3 บ้านหมอนอุ่น 4

ห้องปอหวานเจี๊ยบได้อีก ห้องปรับปรุงใหม่ ออกแบบได้สวยงามหวานแหว๋วเหมือนห้องของเจ้าหญิงน้อยกันเลย ลวดลายปลอกหมอน โทนสีและของประดับตกแต่งห้องก็สวยงามเข้ากันดีมากๆ

บ้านหมอนอุ่น 12 บ้านหมอนอุ่น 13

ห้องใหญ่มากเลยค่ะ มีมุมแต่งตัวที่ออกแบบได้น่ารักมีสไตล์ไม่เหมือนใครอีกด้วยน่ะ

บ้านหมอนอุ่น 16 บ้านหมอนอุ่น 14

นี่ไง มุมแต่งตัว น่ารักเนอะ

บ้านหมอนอุ่น 17

โทนสีโดนใจมากๆๆ เขียวอมฟ้าเข้ากับเสียงไฟโทนสีเหลืองนวลตา น่านอนน่าพักผ่อนมากๆ

บ้านหมอนอุ่น 18_JIB7816 _JIB7813 _JIB7812 _JIB7754 _JIB7756

 

เป็นไงบ้างคะ?​ บ้านหมอนอุ่น หนึ่งในที่พักในดวงใจของเรา ^^


_JIB7760

 

Facebook Comments

4

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec