28
Feb-2017

ทริปสุดพิเศษ ไปชม Australian Open ชายเดี่ยวรอบชิงกับ Blackmores ที่เมลเบิร์น

Welcome to Melbourne , Home of The Australian Open 2016

ยามเมื่อลมพัดหวน

ออสเตรเลีย ประเทศที่คุ้นเคยและผูกพันประมาณหนึ่งเพราะได้เคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นระยะหนึ่ง โชคชะตานำพาให้ได้กลับไปเยือนที่นี่อีกครั้งในรอบหลายๆๆๆๆปี และครั้งนี้เป็นครั้งที่สุดพิเศษจริงๆเพราะเป็นทริปที่จะได้เข้าไปชมการแข่งขันเทนนิสระดับโลก ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2017 รอบชายเดี่ยวชิงชนะเลิศ !! คือหมายความว่าเราจะได้เข้าไปนั่งติดขอบสนามชมคู่ชิงชายเดี่ยวในสนาม Rod Laver Arena เชียวน่ะ!! (อยากกรี๊ด เป็นลมแพ่บ)

ถึงแม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้เทนนิสหรือติดตามข่าวสารในแวดวงเทนนิสแบบติดขอบจอก็ตามแต่ต้องยอมรับว่าทุกครั้งที่มีการจัดการแข่งขันแมทช์ใหญ่ๆในแกรนด์สแลมซึ่งเป็นชื่อเรียกการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ที่สุด 4 รายการของโลกได้แก่

  • ออสเตรเลี่ยน โอเพ่นแข่งขันในเดือนมกราคมของทุกปี ที่ประเทศออสเตรเลีย บนฮาร์ดคอร์ท
  • เฟรนซ์ โอเพ่นแข่งขันในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ที่ประเทศฝรั่งเศส บนคอร์ทดิน
  • วิมเบอดันแข่งขันในเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ที่ประเทศอังกฤษบนคอร์ทหญ้า
  • ยูเอส โอเพ่นแข่งขันในเดือนสิงหาคมถึงกันยายน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา บนฮาร์ดคอร์ท

ซึ่งในการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมถ้ามีเวลาเราก็จะติดตามผลการแข่งขันเสมอโดยเฉพาะรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว และใครจะคิดว่าครั้งนี้จะได้มีโอกาสเข้าไปเป็นหนึ่งผู้ชมในสนาม Rod Laver Arena ในรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยว ซึ่งลุ้นระทึกตั้งแต่ก่อนเดินทางว่าใครกันจะเข้ามาเป็นคู่ชิงในแมทช์นี้ ผลออกมาว่าเป็นดรีมแมทช์จริงๆระหว่างโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (ขวัญใจ กรี๊ดดดด) และราฟาเอล นาดาล ……… รู้แบบนี้แล้วยิ่งทำให้อดใจรอที่จะได้เข้าไปชมการแข่งขันไม่ไหวจริงๆ ^^

ซึ่งทริปนี้เป็นทริปที่เดินทางไปกับผู้โชคดีจากกิจกรรม ==> https://www.blackmores.co.th/ข่าวสารและกิจกรรม/1159-สัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ไปกับ-australian-open- ที่จัดขึ้นโดยบริษัท แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด (Blackmores Thailand) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนในการจัดการแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลี่ยน โอเพ่นในปีนี้

 

แม้แต่คนทั่วไปที่ไม่ใช่นักกีฬาแต่ดูแลสุขภาพด้วยอาหารเสริมน่าจะรู้จักชื่อแบลคมอร์ส กันดีเพราะแบลคมอร์สเป็นบริษัทิที่ผลิตวิตามินและอาหารเสริมอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลียกันเลยน่ะ และได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าทั้งในออสเตรเลียหรือในบ้านเรา สนใจรายละเอียดและรับทราบข่าวสารของแบลคมอร์สกันได้ที่นี่เลย ==> www.blackmores.co.th

dtl1-1159


Collage_Fotoraus18

น.ส.ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป (ที่4 จากซ้าย) และ น.ส.พรภัทร จิรเรืองปัญญา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (ที่ 3 จากขวา) บริษัท แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สนับสนุนการแข่งขันเทนนิส รายการแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017” มหกรรมกีฬาเทนนิสระดับโลกอย่างเป็นทางการ ร่วมถ่ายภาพกับ นายนวกานต์ ขุนจันทร์ นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และแชมป์ยุวชนโลก (ที่ 4จากขวา) ในโอกาสที่นำทีมแฟนพันธุ์แท้กีฬาเทนนิสผู้โชคดีจากกิจกรรม BlackmoresMOVE MORE LIVE MORE  (และแน่นอนว่าข้าพเจ้าด้วย อิอิ)​ เดินทางไปชมการแข่งขันเทนนิส “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2017” พร้อมฝึกทักษะการเล่นเทนนิสกับโค้ช ในสนามร็อด เลเวอร์ อารีนา- เมลเบิร์น ปาร์ค ประเทศออสเตรเลีย

รีวิวนี้ขอไม่พูดถึงการเดินทางหรือการขอวีซ่าอะไรนะคะ สำหรับคนที่มีความประสงค์ที่จะขอวีซ่าไปประเทศออสเตรเลียก็ดูรายละเอียดที่นี่ได้เลยค่ะ ==> การขอวีซ่าออสเตรเลีย

ซึ่งแต่ก่อนเคยมีวีซ่าออสเตรเลียติดในพาสปอร์ตหลายแผ่นมากๆๆ แต่ถึงวันนี้เราไม่ต้องติดแผ่นวีซ่าอะไรในพาสปอร์ตอีกต่อไป (ซึ่งเสียดายน่ะ)  ไม่ต้องแม้กระทั่งทิ้งพาสปอร์ตเราไว้ที่สถานฑูตเลยด้วยซ้ำ แค่นำพาสปอร์ตเข้าไปสแกนลายนิ้วมือแล้วก็กลับบ้านพร้อมพาสปอร์ตได้เลย ซึ่งดีมากๆสำหรับคนที่เดินทางถี่ยิบแบบเรานี่แหล่ะ

เอาล่ะ ….ตัดตอนมาที่วีซ่าเราอนุมัติแล้ว พร้อมเดินทางแล้ว ไปถึงเมลเบิร์นแล้วล่ะกัน เพราะส่วนอื่นๆตั้งแต่การผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองหรือศุลกากร ที่ไหนๆก็เหมือนกันหมด ไม่ยากค่ะถ้าเราเข้าไปประเทศเค้าด้วยความสุจริตใจ ^^ อ้อ แน่นอนว่าต้องกรอกฟอร์มอะไรต่ออะไรก่อนเข้าเป็นภาษาอังกฤษก่อนน่ะ

DSCF3106

 

ตะกี้พูดถึงสนาม Rod Laver Arena กลับมาต่อเรื่องการแข่งขันออสเตรเลี่ยนโอเพ่นกันเลย ซึ่งการแข่งขันออสเตรีเลี่ยน โอเพิ้งเค้าจะมีการแข่งกันทุกวันที่ Melbourne Park โดยแบ่งเป็นคอร์ทใหญ่ ๆ ที่เป็น Stadium 3 แห่ง คือ

  • Rod Laver Arena
  • Margaret Court
  • Hisense Arena

และสเตเดี้ยมที่ใหญ่ที่สุด 2 แห่งก็คือ Rod Laver Arena กับ Margaret Court  เอาไว้สำหรับแข่งแมทช์ใหญ่ๆ นอกจากนั้นก็จะมีคอร์ทย่อย ๆอยู่ที่ด้านนอกอีกประมาณ 20 คอร์ทให้เราเดินดูได้ทั้งวันเลยน่ะ เรียกว่าว่างไม่มีอะไรทำก็ไปใช้เวลาในสนามกันล่ะกัน อิอิ ซึ่งราคาตั๋วเข้าชมรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยวนั้นราคามันพุ่งไปถึงสองหมื่นกว่าบาทกันเลยน่ะ แล้วใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อได้ด้วยเพราะบัตรขายหมดไปตั้งแต่ก่อนการแข่งขันหลายเดือนเลยล่ะกัน  เพราะฉะนั้นไม่ต้องบอกสินะว่าเราตื่นเต้นแค่ไหนที่รู้ว่าจะได้เข้าไปอยู่ในสนามดูเฟเดอเรอร์แข่งในวันนั้น ^^

 

Screen Shot 2560-02-14 at 1.18.54 AM


 

DSCF3102 DSCF3104

บรรยากาศงานเลี้ยงตอนเย็นของแบล็คมอร์ส ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 

Collage_Fotoraus13

บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ

DSCF3111 DSCF3113 DSCF3155 DSCF3161 DSCF3168

อาหารอร่อยและได้ใกล้ชิดกับผู้บริหารของแบล็อคมอร์ส ออสเตรเลีย และได้บัตรผ่านเข้าชมการแข่งขันแบบ exclusive สุดๆ

 

Collage_Fotoraus9
DSCF3162
DSCF3175 DSCF3173

ได้ใกล้ชิดถ้วยรางวัลทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวแบบระยะใกล้สุดๆกันเลย ตื่นเต้นน อิอิ

Collage_Fotoraus12

 

Olympic Park / Rod Laver Arena / Margaret Court Arena

มาดูเทนนิส ก็ต้องไปเล่นเทนนิสที่สนามที่ใช้แข่งออนเตรเลี่ยน โอเพน่นสินะ

จัดไป ….​ ที่ Magaret Court Arena

ได้ไปด๊อกๆแด๊กๆวิ่งเก็บลูกกับโค๊ชในสนามนี้มันดีต่อใจจริงๆน่ะ จะมีโอกาสแบบนี้อีกหรือเปล่าไม่รู้ รู้แต่วันนี้ฟินมาก !!


DSCF2863

ภายในเมล์เบิร์น พาร์ค ก็ไม่ได้จะมีแต่สนามเทนนิสน่ะ เบื่อแย่ ภายในงานก็มีจัดกิจกรรมหลากหลายประเภทดังนี้

แน่นอนว่างานช๊อปปิ้งต้องมาเพราะในงานมีร้านค้าให้ชอปปิ้งของที่ระลีกจากงาน Australian Open รวมถึงร้านค้าของแบรนด์กีฬาชื่อดัง เช่น Nike, Adidas ด้วยน่ะ เดินช๊อปจนเมื่อยถ้าหิวก็อย่าได้แคร์เพราะมีร้านขายอาหารแบบฟู๊ด ทรั๊ค ร้านสวยๆอาหารมากมายให้เราได้ลองชิมกัน ไหนจะลานเบียร์ ลานกว้างสำหรับจัดการแสดงดนตรีสดให้คนได้มาพักผ่อน นอนเล่นฟังเพลงในสนาม พูดคุยกันจิบเบียร์กันไปอะไรกันไปก่อนกลับเข้าไปเชียร์เทนนิสในสนามกันอีกรอบ รวมทั้งมีกิจกรรมตามบู๊ทสปอนเซอร์ต่างๆที่น่าสนุกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นงานที่มีให้ครบทุกอย่างกันเลย

DSCF2872

เก็บภาพบรรยากาศของเมลเบิร์น พาร์คมุมต่างๆมาฝากกัน คราวหน้าเราะจะได้พอนึกออกว่าการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ๆอย่างแกรนด์สแลม หน้าตาสนามและการจัดการเค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง
DSCF2873 DSCF2876

เห็นคนเงียบๆร้างๆไม่ใช่อะไร เพราะพวกเราเข้าไปเล่นเทนนิสกันที่สนาม Margaret’s court Arena กันตั้งแต่เช้าตรู่ก่อนจะกลับไปพักผ่อนและเตรียมตัวกลับเข้ามาชมการแข่งขันแมทช์สำหรับในคืนนี้กันอีกครั้ง ภายในงานมีซุ้มอาหาร ซุ้มกิจกรรมต่างๆมากมาย รวมทั้งซุ้มของแบล็คมอร์สด้วย

DSCF3061