10
Sep-2017

7 ที่พักสุดชิลล์บนเส้นทางโรดทริป เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน 2017

โรดทริปเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน 2017 10 วัน

1. Romance in the Valley of Pai

ที่พักบรรยากาศแบบชนบทฝรั่งในปาย อยู่ข้ามสะพานทางไปวัดศรีดอนชัย ถ้ามาถูกหน้าถูกฤดู ที่นี่จะสวยงามและชิลที่สุด เพราะมีทั้งที่พัก ร้านกาแฟน่านั่ง ทุ่งหญ้า ฟาร์ม ทุ่งนาในหน้าฝน วิวภูเขา และหมอก โรแมนติคมากกกๆๆ แถมสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในที่เดียว วันดีคืนดีมีเทศกาลดนตรี มีเทศกาลชมทุ่งดอกไม้สวยๆพันธุ์ต่างๆได้อีกต่างหาก ห้องพักของที่นี่จะเป็นบ้านเดี่ยวเป็นหลังๆ ตกแต่งแนวคันทรี่วินเทจ ห้องกระทัดรัด หลังคาสูง มีชุดโซฟา โต๊ะนั้่งจิบกาแฟชมวิวที่หน้าบ้าน มีดาดฟ้าขึ้นไปชมวิว ราคาก็ไม่แรงจนเกินไป คุ้มมากน่ะ กับบรรยากาศแบบนี้  มีห้องพักสำหรับ 2 คนถึงบ้ายหลังใหญ่นอนได้แปดเก้าคนกันเลย

ซึ่งนอกจากความโรแมนติคของที่พักแล้ว ที่นี่ยังมีฟาร์มกระต่าย คอกม้า ฟาร์มเป็ดไก่ และเราสามารถทำกิจกรรมได้มากมายหลายอย่างทั้งให้อาหารแกะ ขี่ม้า ขับเอทีวี เดินเล่นภายในฟาร์มให้เย็นใจ (บรรยากศดีมากบอกเลย) นั่งอ่านหนังสือหรือจะแวะไปจิบชากาแฟและทานขนมอร่อยๆที่ร้านกาแฟบรรยากาศดี้ดีที่อยู่ด้านหน้าของฟาร์มได้แถมยังมีลำธารเล็กๆไหลผ่าน ไหนจะทุ่งข้าวบาร์เลย์ ทุ่งกระเทียม ทุ่งนากว้างๆ สวนผลไม้ทั้งองุ่น ลำไย สตรอเบอรี่ แปลงผักปลอดสารพิษด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์แบบพอเพียงซึ่งตอนนี้เค้าทำส่งขายด้วย

Facebook : https://www.facebook.com/Romance-Another-story-in-Pai

 

หรือจองได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/romance-another-story-in-pai-1000000550439

 

IMG_7301 FullSizeRender 28


2.Above the sea แม่สะเรียง

Above the sea บูติคโฮเทล ที่พักหลักร้อยขนาดเล็ก 9 ห้องนอน กลางแม่สะเรียง สำหรับห้องสุพีเรีย เตียงทวินนอน 2 คนราคา 700 หารต่อคนแค่ 350 บาทเอ้งงงง ห้องใหญ่มีแอร์ ทีวี มีระเบียงและเก้าอี้นั่งเล่นหน้าห้อง ห้องน้ำใหญ่ เตียงนอนหมอนมุ้งขาวสะอาดนุ่มนอนสนิทใจอย่างแรง สถานที่โดยรวมหน้าตาดี้ดี มีสระว่ายน้ำใหม่กริบอีกต่างหาก มีห้องอาหารด้านหน้า ห้องใหญ่สำหรับครอบครัว (เดี๋ยวจะขอถ่ายพรุ่งนี้น่ะ) อยู่ใกล้ตลาด เดินไปถนนคนเดินแค่ 5 นาที

จองห้องพักได้ที่นี่ค่ะ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/above-the-sea-boutique-guesthouse-3000010036882

IMG_0462 IMG_0472 IMG_0474 FullSizeRender 63


3.B2 Premier แม่ฮ่องสอน

750 บาทสำหรับห้องสุพีเรีย ทวิน หรือพูดให้ถูกๆสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่พักห้องล่ะ 2 ก็จ่ายแค่คนล่ะ 300 กว่าบาทเอง แต่ถ้าอินดี้หนักๆมาพักคนเดียวเหมือนแอดมินก็ไม่มีตัวหารน่ะ 555

ห้องสุพีเรีย ทวินที่แอดมินนอน เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่น่ะแต่ มันดีเกินพอสำหรับแค่นอนพักร่างอย่างสนิทใจในแม่ฮ่องสอนก่อนเดินทางต่อ B2 Mae Hong Son Premier Resort / บีทู แม่ฮ่องสอน พรีเมียร์ รีสอร์ท รีสอร์ทใหม่กริบที่เพิ่งเปิดเมื่อกลางเดือนกค.ที่ผ่านมานี่เอง พื้นที่รีสอร์ทกว้างขวางมาก แต่ตัวโรงแรมกระทัดรัด ล็อบบี้จะเล็กหน่อย แต่ห้องนอนขนาดค่อนข้างใหญ่ขนาด 30 ตรม. โดยรวมสะอาดสะอ้าน ผ้าปูหมอนมุ้งน่านอนใช้ดีมากเลยน่ะ ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกส่วน มีทีวีช่องเยอะแยะ ชากาแฟ มินิบาร์ ตู้เสื้อผ้า รองเท้าเดินในห้อง ชุดคลุมอาบน้ำ ไดร์เป่าผม ฟรี WiFi มีสระว่ายน้ำ แต่ห้องอาหารยังไม่เสร็จน่ะ

ที่จอดรถเพียบ แถมอยู่ใกล้ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยกองมู เดินไปทางขึ้นที่เป็นบันไดขึ้นวัดได้เลย

จองห้องพักได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/b2-mae-hong-son-premier-hotel-3000010042610

Collage_Fotor10


4.เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย

ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านจริงๆ

ถ้าที่พักสุดชิลริมทุ่งนาที่หนึ่งในดวงใจคือโฮมสเตย์ตานงค์ แล้ว เฮินไต แม่ลาน้อยก็คงทำคะแนนบี้มาติดๆเป็นแน่ๆ เพียงแต่ยังไม่ได้ไปเห็นที่นี่ตอนหน้าทำนา เลยยังไม่อยากฟันธงอะไรไปแต่ยอมรับว่าที่นี่เป็นที่พักหลักร้อยวิวหลักล้านที่ชอบมากที่สุดแห่งหนึ่ง

เฮินไตรีสอร์ท แม่ลาน้อยเป็นบ้านไม้สไตล์ไทยใหญ่ หรือไต ที่สร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา แม้จะไปในช่วงที่ไม่ได้ทำนาแต่เค้าปลูกถั่วทั่วบริเวณ ทำให้รู้สึกสดชื่นไม่แห้งแล้งเหมือนที่คิดก่อนไป ที่นี่มีห้องพักที่สะดวกสบาย มีแอร์ ทีวี อินเตอร์เน็ต ห้องสวยหลากหลายแนว บรรยากาศดีมาก แต่ถ้าไปช่วงทำนาเดือนสค.ถึงตค. ที่นี่จะสวยสดชื่นเขียวขจีที่สุดเลย เป็นที่พักที่ต้องแวะทุกครั้งถ้าขับรถเที่ยววงกลมแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ มีร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง ถ้าไม่ติดว่าอยู่แม่ลาน้อย ก็อาจจะแวะไปเยี่ยมกันบ่อยๆเป็นแน่

ห้อง Superior / deluxe เฮินไม้สัก (มีห้อง double และห้องนอน 5-10 คน) เฮินตูบ (กระท่อมขนาดเล็กนอน 3 คน) เฮินแฝด (ห้องขนาดใหญ่สุด) เฮินหลองข้าว (ตกแต่งคล้ายยุ้งข้าวของชาวไต) เฮินเคียงนา (มีเตียง 6 ฟุตและ 3 ฟุตครึ่ง นอนได้ 2-3 คน) 

ราคา 660 – 850

จองห้องพักได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/huentai-resort-1000000599291

FullSizeRender 199 FullSizeRender 149 FullSizeRender 137 FullSizeRender 48 IMG_9910 FullSizeRender 195 IMG_9915


5. มนต์เมืองแจ่ม แม่แจ่ม

มนต์เมืองแจ่ม เชียงใหม่

” แม่แจ่ม เมืองงามในหุบเขาที่ยังมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย ”

วันนี้วาร์ปจากแม่สะเรียงข้ามมาแม่แจ่ม วิ่ง 108 แวะเที่ยวหลายที่ทั้งโครงการหลวงแม่โถ สวนสนบ่อแก่ว และน้ำพุร้อนเทพพนม พอผ่านสวนสนบ่อแก้ว ลงเขาไม่ไกลก็จะถึงทางเลี้ยวซ้ายเข้าแม่แจ่ม วิ่งมาอีกราว 40 กมก็จะถึงทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้ามนต์เมืองแจ่ม หรือจะตั้ง GPS ก็ได้ หาไม่ย่กค่ะ แต่ที่แน่ๆวิวที่นี่ชนะเลิศ !! สอบถามรายละเอียดที่พักที่เพจของมนต์เมืองแจ่มด้านบนน่ะ ที่นี่มีห้องพักแค่ 5 หลัง แต่พื้นที่กางเต๊นท์ใหญ่โตกว้างขวางล่ะ

อ้อ ใช้เส้นทางจาก 108 เลี้ยวมาแล้วจะเจอทางบางช่วงไม่ค่อยดี กำลังขยายทางนะคะ

IMG_1041 IMG_1040 IMG_1039 IMG_1037 IMG_1033 IMG_1031 IMG_1029


 

6. บ้านหมอนอุ่น เชียงใหม่

(บ้านหมอนอุ่น) อีกหนึ่งที่พักในดวงใจที่เชียงใหม่ที่กลับไปซ้ำได้โดยไม่รู้สึกเบื่อ ทั้งทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายหลังกาดมช. ทั้งแบบบ้านที่เป็นบ้านไม้เดี่ยวสีขาวในฝัน การออกแบบตกแต่งแนววินเทจฟิลผู้หญิงฟุ้งฟริ้งมากๆ อ้อ ไม่ใช่จะมีแต่มุมหวานน่ะ ห้องขรึมๆแมนๆก็มีไว้จะเอามาฝากกันอีกที แต่ที่แน่ๆที่นี่ถ้าเปรียบเป็นหญิงสาว บ้านหมอนอุ่นคือหญิงสาวที่สวยงามน่ารักอ่อนหวานละมุนละไม สะอาดสะอ้าน มีรสนิยมดูแพงและหอมกรุ่นไปทั้งตัว แถมน่าค้นหาน่าสัมผัสมุมต่างๆของเธอ เพราะที่นี่มีห้องพักหลายแบบและออกแบบไม่ซ้ำกันอีกด้วยน่ะ และนอกจากที่พักน่ารักแล้ว บ้านหมอนอุ่นมีร้านกาแฟด้วย กลิ่นขนมกลิ่นกาแฟหอมกรึ่บอบอวลไปทั่ว อาหารเช้าก็อร่อย ชิมข้าวหมูกระเทียมใช้ได้มากๆเลยน่ะ เป็นแนวหมูกระเทียมที่ชอบเลยคือมีน้ำขลุกขลิกแล้วโรยกระเทียมเจียวด้านบน ส่วนขนมก็มีหลายอย่างแต่เป็นคนชอบทานโทสต์เลยสั่งโทสต์ทานทุกครั้งคุ้มเชียวล่ะ

จองห้องพักได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/baan-hmon-oon–the-warm-pillow-1000000463613

JIB_8632 IMG_1545 JIB_8339 JIB_8272 JIB_8270 JIB_8396 JIB_8221


7. B2 Premier Pai

FullSizeRender 143

 

เคล็ดลับวิธีจองที่พักให้ประหยัดและสะดวกที่สุดคือการจองผ่านมือถือของเรานั่นแหล่ะ ตอนนี้มีเวบจองห้องพักมากมาย คลิกสองสามคลิกก็ได้เสียเงินแล้วแต่จะเสียเงินอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด และได้ราคาที่ดีที่สุด ทริปนี้ใช้ Application ของ Traveloka จองห้อง หรือคลิกจองจากเวบที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel คือเป็นการจองที่ค่อนข้างกระทันหันคือไปจองที่ปายเพื่อจะนอนปายคืนถัดไปกันเลย ทริปนี้เป็นทริปขับรถยาวจากกรุงเทพมาปาย เพราะค้างที่ห้วยน้ำดังไม่ได้ เลยอยากนอนสบาย อยากแช่น้ำ ลองหาข้อมูลดูมาเจอ B2 Premier Pai ที่มีห้องแบบ pool access ที่ตอบโจทย์แรกได้คืออยากนอนติดสระ ลองจิ้มหาราคาดูปรากฏว่ารับได้เลยคือพันนิดๆ และเป็นราคาที่ไม่หมกเม็ดด้วยน่ะคือเห็นเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น แถมเช็คหลายเวบ Traveloka นี่ถูกว่าเวบที่จองประจำร้อยกว่าบาทอีกต่างหาก แต่เราต้องเช็คดูดีๆน่ะ เพราะอาจจะไม่ใช่ทุกที่ที่จะถูกกว่า แต่ที่แน่ๆ ถ้าจองผ่านแอ๊พในมือถือ มันถูกกว่าจองในคอมพ์น่ะ


Collage_Fotor13 Collage_Fotor12 Collage_Fotor11

Collage_Fotor14

Facebook Comments

4

 likes / 0 Comments
Share this post:

Archives

> <
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec
Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec